Tổng hợp danh sách thiết bị bếp khách sạn, nhà hàng nên có

thiet-bi-lanh-bao-quan-thuc-pham

Trước lúc tiến hành thiết kế bếp nhà hàng khách sạn nào đó, thì điều đầu tiên cần làm là phải có một kế hoạch cụ thể để tính toán các tầm giá bao nhiêu, các khoản cần thiết cho việc thuê mặt bằng, giấy phép kinh doanh. Và một vấn đề cũng hết sức quan trọng là cần lên danh sách thiết bị bếp nhà hàng đảm bảo đầy đủ nhất để setup bếp khách sạn hay nhà hàng thật tuyệt vời.

Bài viết ra sau sẽ Tổng hợp danh sách thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn nên có, chia sẻ những thiết bị bếp nhà hàng được yêu thích nhất hiện nay. 

Tiêu chuẩn xây dựng danh sách thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần có một số tiêu chuẩn để giúp cho quý khách đơn giản lựa chọn các thiết bị setup cho nhà bếp nhà hàng hay bếp khách sạn.

1. Chỉ mua thiết bị bếp khi cần thiết

Quý khách cần lựa chọn những thiết bị cần thiết và tương ứng cho các nhu cầu phục vụ. Đối với những thiết bị nhà bếp ít ứng dụng quý khách cần phải tính toán kỹ lưỡng trước lúc mua. Nếu chất lượng của những món ăn cao và và lượng khách hàng lớn quý khách cần phải chọn các thiết bị tới từ thương hiệu lớn. 

2. Mua sắm theo nhu cầu ứng dụng nhiều hay ít

Nếu quý khách ứng dụng những thiết bị bếp thường xuyên quý khách cần phải chọn một sản phẩm có bền bỉ một trong những thứ tốt nhất là những thương hiệu uy tín. Ví dụ như những loại bếp nấu, bếp chiên, các máy cắt thịt rau và tủ hấp.. cần phải lựa chọn thật kỹ để đảm bảo chúng không bị hỏng hóc, ứng dụng ổn định lâu dài.

Những thiết bị ứng dụng những loại đèn màu thích hợp để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nấu nướng. Đặc biệt nếu như quý khách lựa chọn những chất lượng thiết bị không tốt thì sau một thời gian ứng dụng phí sửa chữa bảo hành sẽ tương đối cao.

Mua-sam-cac-thien-bi-can-thiet-cho-nha-hang

Mua sắm các thiết bị cần thiết thích hợp với công suất phục vụ và mục đích ứng dụng 

3. Mua sắm nếu quý khách cảm thấy thuận tiện và vệ sinh dễ dàng vệ sinh

Quý khách cần phải lựa chọn những thiết bị phục vụ cho nhà hàng bằng loại thép không gỉ. Sẵn sàng để thấy vật liệu này sẽ rất đơn giản làm sạch và độ bền tốt Hiện nay trên thị trường bếp công nghiệp có 2 loại thép không gỉ là 201 và 304. 

So với loại thép không gỉ 201 thì 304 sẵn sàng để chịu được nhiệt độ cao độ bền tốt và vệ sinh dễ dàng vệ sinh. Nhưng đối nếu lựa chọn dòng inox 201 sẽ có giá thành rẻ hơn so với 304. Quý khách sẵn sàng để cân nhắc theo tầm giá đang hoạt động của mình. 

4. Mua sắm theo không gian của bếp nhà hàng

Căn cứ vào không gian của bếp nhà hàng quý khách cần phải lựa chọn những thiết bị thích hợp. Nếu như kích thước của những thiết bị bếp quá lớn và có vượt trội về công suất sẽ mang đến cảm giác khó thao tác và không được thoải mái. 

Đối với những thiết bị quá nhỏ và ít tác dụng sẽ không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu sản xuất của bếp nhà hàng. Từ đó nó tác động không nhỏ đến đang hoạt động kinh doanh. Đặc biệt một thiết kế nội thất không thích hợp trồng giàn bếp dạy tác động đến việc ứng dụng không gian cũng như tính thẩm mỹ.

can-cu-vao-khong-gian-bep-nha-hang-de-mua-sam-setup-thiet-bi-phu-hop

Căn cứ vào không gian bếp nhà hàng để mua sắm, thi công thiết bị thích hợp

Tổng hợp một số thiết bị bếp nhà hàng cần thiết

Khu bếp nhà hàng muốn đang hoạt động chuyên nghiệp cần phải thiết kế phân khu với 5 khu vực chính tương ứng với 5 nhóm thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng.

  • Thiết bị bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị sơ chế
  • Thiết bị phục vụ nấu nướng
  • Thiết bị trang trí, trưng bày thực phẩm
  • Thiết bị thu gom, dọn cọ rửa
  • Các thiết bị phần mềm quản lý

Vai trò của các nhóm thiết bị

Tương ứng có các chức năng của từng khu vực sẽ gồm các thiết bị phục vụ, đáp ứng nhu cầu ứng dụng và hỗ trợ một trong những thứ tốt nhất cho đầu bếp, nhân viên.

1. Thiết bị bảo quản

Nhóm thiết bị này được đặt trong khu vực kho của nhà hàng, bao gồm những loại tủ lạnh công nghiệp, tủ trữ đông, tủ mát công nghiệp, bàn lạnh, bàn mát. Những thiết bị này giúp bảo quản nhiều nguyên liệu, thực phẩm trước lúc chế biến hoặc sau khi chế biến. Nhằm thuận tiện cho các công việc của người đầu bếp, phục vụ khách hàng hiệu quả, đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon. Kịp thời cung ứng cho nhu cầu chế biến món ăn.

Ngoài ra khu vực kho còn được trang bị những loại xe đẩy thực phẩm, những loại giá kệ inox, tủ đông, mát trưng bày thực phẩm…

thiet-bi-lanh-bao-quan-thuc-pham

Thiết bị lạnh bảo quản thực phẩm

2. Thiết bị sơ chế, chuẩn bị thực phẩm

Có rất nhiều loại thức ăn đòi hỏi yêu cầu khâu chế biến lâu và phức tạp. Do vậy việc sơ chế và chuẩn bị từ trước sẽ sẵn sàng để giúp cho nhà hàng chủ động được nguồn thức ăn. Sau khi đã sơ chế quý khách sẵn sàng để cất thực phẩm vào tủ lạnh để sẵn sàng để ứng dụng vào hôm sau. Khi lựa chọn loại máy này nó sẽ dựa vào định hướng lượng thực phẩm và tần suất mà nhà hàng sẽ ứng dụng. 

Đây là một các nhóm thiết bị hỗ trợ, rút ngăn thời gian sơ chế của nhân viên với vai trò như chặt, cắt, thái nhỏ, làm sạch… những loại thực phẩm đúng yêu cầu tiêu chuẩn với món ăn thực đơn của nhà hàng. Những loại thiết bị sơ chế không thể thiếu là máy cắt, máy thái thịt, máy xay, máy ép, máy cưa xương, máy cắt rau củ quả, bàn chặt, bàn inox, chậu cọ rửa…

Máy thái là thiết bị thiết yếu đối với nhà hàng chúng sử dụng để cắt các loại thực phẩm nhiều như thịt phô mai. Máy thái sẵn sàng để không cần thiết cho mọi nhà hàng xong đây có thể là một công cụ rất có lợi. Nếu như quý khách có ý định kinh doanh các cửa hàng bánh mì sandwich buffet hoặc các món thịt nguội.

thiet-bi-so-che-thuc-pham

Thiết bị sơ chế, máy thái cắt thực phẩm

3. Các thiết bị nấu chính trong bếp

Thiết bị bếp chính chịu trách nhiệm nấu nướng, chế biến thực phẩm với nhiều hình thực phương pháp như xào, chiên, nướng, áp chảo, nấu, chế biến… phục vụ cho các món ăn chính hay các món ăn khai vị, tráng miệng… chủ yếu bao gồm những loại bếp như:

  • Bếp ga, bếp từ, bếp công nghiệp, bếp á, bếp hầm… cho món á
  • Bếp âu, bếp nướng, bếp chiên… cho món âu
  • Những loại tủ nấu cơm, những loại lò vi sóng, lò nướng thực phẩm
  • Những dụng cụ nấu nhà bếp khác như chảo công nghiệp, nồi ninh, nồi lẩu những loại chảo chống dính nồi áp suất.. 

cac-thiet-bi-trong-khu-vuc-nau-nuong-cua-bep-nha-hang

Các thiết bị trong khu bếp nhà hàng

Xem ngay những loại trang thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

4. Lò nướng, chiếc máy trộn bột, đánh trứng cho món tráng miệng

Đây là một thiết bị quan trọng của bếp nhà hàng việc lựa chọn lò nướng sẽ dựa vào loại nhà hàng mà quý khách định kinh doanh hoặc thực phẩm. Quý khách muốn phục vụ nếu như quý khách mở một tiệm bánh thì quý khách sẽ không cần những loại lò nướng nhiều như một nhà hàng ăn ngon. 

Khi lựa chọn lò nướng quý khách cần quan tâm đến yếu tố kích thước, dựa vào không gian nhà hàng của quý khách. Một yếu tố cũng thiết yếu có thể là dự định chuẩn bị bao nhiêu loại thực phẩm thì lò nướng sẽ cần phải đáp ứng toàn bộ những yêu cầu đó. Xu hướng thiết kế các nhà hàng hiện đại ngày nay hầu hết đều có một loại lò nướng nhất định.

Bên cạnh đó, còn có những loại máy đánh trứng, trộn bột, máy cán, máy đúc bột… phục vụ món tráng miệng thú vị cho nhà hàng.

 

lo-nuong-thiet-bi-lam-banh-nha-hang

Lò nướng thiết bị làm bánh, món tráng miệng cho nhà hàng

5. Hệ thống thông gió hút mùi

Hệ thống thông gió, làm mát bếp là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ khu bếp nhà hàng nào. Bởi dụng cụ này sẽ mang lại cho khách hàng những bữa ăn ngon. Một hệ thống thông gió sẽ quản lý được luồng không khí cũng như kiểm soát được nhiệt độ trong tất cả khu nhà bếp nhà hàng của quý khách. 

Bên cạnh đó việc thông gió tốt sẽ mang đến một không khí trong lành một môi trường sạch sẽ an toàn giúp cho người nhân viên của quý khách có được sự thoải mái khi làm việc. Từ đó cũng gắn bó lâu dài hơn đối với nhà hàng và bếp của quý khách. Điều này sẽ đảm bảo cho việc thông gió của nhà bếp được tốt hơn cần phải thi công thêm hệ thống ống dẫn khí và khí thải.

thiet-ke-he-thong-thong-gio-la-mat-bep-nha-hang

Hệ thống thông gió hút mùi làm mát bếp không thể thiếu trong bếp nhà hàng

6. Khu vực chuẩn bị và trưng bày món ăn

Bàn chuẩn bị thực phẩm là một thiết bị thiết yếu trong những căn bếp. Nơi đây chính là khu vực mà toàn bộ những dụng cụ và thực phẩm sẽ được bày trên bàn. Những loại xe đẩy inox đưa thức ăn phục vụ bàn ăn…

Tìm hiểu tiềm lực của công ty

7. Thiết bị thu gom dọn cọ rửa

Khu dọn cọ rửa của khu bếp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh và làm sạch trang thiết bị phục vụ của nhà hàng. Các thiết bị làm sạch công nghiệp như máy cọ rửa bát, máy cọ rửa ly, vòi phun tráng, chậu cọ rửa đơn đôi, ba, giá đỡ, xe đẩy, máy hút bụi, thùng rác…

Đây là một nơi thực hiện làm sạch các dụng cụ bát đĩa, xong nồi và được khách hàng, các thợ tay nghề cao lưu ý đến khi thẩm định tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của hệ thống bếp nhà hàng và tất cả nhà hàng.

thiet-bi-thu-gom-don-rua-nha-hang

Máy cọ rửa bát, vòi phun tráng, thiết  bị thu gom dọn cọ rửa cho nhà hàng

8. Các thiết bị chiếu sáng cho nhà bếp

Những thiết bị chiếu sáng sử dụng cho nhà bếp cần phải được sắp đặt hợp lý. Các thiết kế chiếu sáng cho tất cả không gian bếp phải có màu sắc tươi sáng. Đặc biệt các khu bếp lửa bàn thao tác và các thiết bị khác cần phải đảm bảo đủ ánh sáng.

9. Phần mềm sử dụng để quản lý nhà hàng pos365

Với phần mềm quản lý nhà hàng quý khách sẵn sàng để theo dõi mọi diễn biến trong nhà hàng của mình. Từ đơn đặt hàng giao dịch cho đến phạt bộ phận quản lý và Báo cáo quan hệ với khách hàng. Với những tính năng vượt bậc của hệ thống điện toán đám mây, quý khách hoàn toàn sẵn sàng để quản lý mọi đang hoạt động kinh doanh từ xa. 

Địa chỉ cung ứng thiết bị bếp nhà hàng chất lượng – Âu Việt

Hiện nay đơn vị chúng tôi là chắc chắn một trong những địa chỉ cung ứng những loại Thiết bị bếp nhà hàng chất lượng. Đến với công ty chúng tôi quý khách đơn giản lựa chọn được những sản phẩm thích hợp với nhu cầu kinh doanh của đơn vị. 

Chính sách báo giá hợp lý hỗ trợ vận chuyển và thi công cũng là chắc chắn một trong những ưu đãi của chúng tôi dành cho quý khách. Nhân viên có thể là người hướng dẫn chi tiết nhất phương thức khởi động những loại thiết bị sử dụng trong bếp công nghiệp.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-cua-thien-binh

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng Âu Việt

>>> Xem thêm về thiết kế bếp ăn công nghiệp cho mô hình kinh doanh hiện nay

Tổng kết

Như vậy bài viết ra tên người giới thiệu đến quý khách một số loại thiết bị bếp công nghiệp. Dựa theo kinh phí đang hoạt động và lượng khách phục vụ cho nhà hàng mà quý khách sẵn sàng để lựa chọn những thiết bị nào thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, quý khách cần nghiên cứu mô hình, mục đích kinh doanh, quy mô và không gian phục vụ để lựa chọn thiết bị thích hợp, đảm bảo đang hoạt động đúng công suất, tác dụng. đưa lại hiệu quả tốt nhất hóa mục đích ứng dụng. Tránh mua sắm thừa thiếu, gây thất thoát, tốn kinh phí cho khách sạn, nhà hàng.

Tìm hiểu thêm các tiêu chuẩn trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn.

>>>>> Những tiêu chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng đẹp

>>>>> Cách bảo quản các thiết bị inox trong bếp nhà hàng khách sạn

>>>>> Tiêu chuẩn diện tích thiết kế bếp nhà hàng là bao nhiêu?

>>>>> Tìm hiểu về nhà hàng và các tiêu chí phân loại nhà hàng

>>>>> Một số nguyên tắc bố trí bếp nhà hàng hiện nay

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH

Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường  Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội

Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888  – HCM 0981.70.70.98

Email: [email protected]

Web: hethonghutkhoi.vn