Tìm hiểu về thiết bị bếp công nghiệp, bếp inox nhà hàng

du-vao-cong-dung-va-thuc-don-de-lua-chon-bep-cong-nghiep-nha-hang

Thiết bị bếp công nghiệp, bếp inox nhà hàng là “sức sống” của tất cả khu bếp Nếu thiếu đi sự xuất hiện của thiết bị hoặc 1 vài thiết bị thì khu bếp trở nên không hoàn chỉnh, đang hoạt động và khởi động khó khăn. Khi đó nhà hàng sẽ không thể phục vụ khách hàng với những món ăn ngon, thú vị và chất lượng. 

Vậy bếp nhà hàng cần trang bị những thiết bị gì? Cùng tìm hiểu về thiết bị bếp inox, bếp công nghiệp nhà hàng qua bài viết ra sau nhé!

Vai trò của thiết bị bếp công nghiệp, bếp inox nhà hàng

Hệ thống thiết bị nhà bếp có vai trò quan trọng và tác động trực tiếp đến quá trình khởi động đang hoạt động của khu bếp nhà hàng.

Bếp công nghiệp nhà hàng rút ngắn thời gian chế biến thực phẩm

Thiết bị bếp công nghiệp có công suất đang hoạt động cao, kết hợp với những công dụng và tính năng nhiều giúp cho quá trình nấu nướng được rút ngắn thời gian. Không tốn nhiều công sức hay tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến thực phẩm. Đảm bảo khách hàng được phục vụ món ăn nhanh nhất, không chờ đợi lâu dài.

Đối với mỗi loại bếp công nghiệp sẽ đáp ứng những yêu cầu trong phương thức chế biến của mỗi món ăn. Các món ăn ngon phải cần đến thiết bị chuẩn chất lượng để đáp ứng nhu cầu cần thiết trong lúc chế biến Tăng chất lượng món ăn, mang đến những hương vị mới lạ, độc đáo và vô cùng thú vị cho thức khách khi thưởng thức.

bep-cong-nghiep-nha-hang

Hệ thống bếp công nghiệp của một nhà hàng

Đảm bảo vệ sinh món ăn

Atvstp của món ăn luôn là yêu cầu yêu cầu đối với mỗi nhà hàng. Thiết bị bếp ăn hiện đại, thông minh và có vật liệu kết cấu đẳng cấp sẽ thực hiện những món ăn chất lượng và luôn được an toàn được đảm bảo về vấn đề vệ sinh.

Hệ thống thiết bị bếp inox nhà hàng có vai trò gì?

Bếp inox nhà hàng bao gồm nhiều tổng thể các thiết bị xuất hiện và đóng vai trò trong các hệ thống phân khu của nhà hàng. Nếu bếp công nghiệp xuất hiện trong khu vực bếp chính thì các thiết bị inox xuất hiện ở hầu hết khu tiếp nhận, lưu trữ bảo quản, bếp nấu, hệ thống thông gió hút mùi, soạn chia đến thu gom dọn lau chùi.

Với vật liệu inox đảm bảo vệ bền bỉ, tính thẩm mỹ và vệ sinh nhanh nhất. Do đó bếp inox trong nhà hàng là thiết bị không thể thiếu và thay thế trong mọi khu bếp.

bep-inox-nha-hang

Hệ thống bếp inox trong nhà hàng

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện đại, hợp lý nhất

Nhà hàng cần trang bị những thiết bị bếp công nghiệp, inox nào?

Bếp nhà hàng được chia thành những khu vực riêng biệt nhằm tạo nên quy trình đang hoạt động tuần tự và liên kết với nhau. Mỗi khu vực cần trang bị những thiết bị bếp ăn sau:

Khu tiếp nhận và kho

Với tính năng bảo quản lưu trữ, kiểm kê thì các thiết bị bếp inox như xe đẩy, giá nan giá phẳng, kệ inox xe đẩy… là không thể thiếu. Các thiết bị đóng vai trò sắp xếp, sắp đặt nhiều nguyên liệu, thực phẩm, đồ sử dụng gọn gàng hợp lý, quản lý và vận hành hiệu quả, khoa học.

Bếp inox nhà hàng tại khu vực sơ chế và dọn lau chùi

Ở khu vực sơ chế thông thường sẽ thực hiện những công việc như sơ chế, phân loại thực phẩm. Khu vực này cần trang bị đầy đủ những dụng cụ như bàn bếp inox, giá kệ inox,dao, kéo, thớt, rổ, rá, thau,… 
Khu vực dọn lau chùi cần có những thiết bị vệ sinh hiện đại như máy lau chùi bát, chậu lau chùi, thùng lọc mỡ, kệ đỡ,…nhằm làm sạch và phơi khô chén bát dụng cụ nấu nướng sau khi chế biến món ăn.

bep-inox-trong-khu-so-che-don-rua

Bếp inox trong khu sơ chế và dọn lau chùi của nhà hàng

Khu vực bảo quản

Khu vực bảo quản có tính năng kéo dài thời gian vận hành của thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo độ tươi và chất lượng. Để thực hiện yêu cầu trên, khu bảo quản cần được trang bị những loại tủ đông, tủ mát, nửa đông nửa, mát, bàn đông mát… nhờ vào kỹ thuật làm lạnh sâu, làm mát, cấp đông nhanh nhất để bảo quản thực phẩm tươi sống hay đã quan chế biến.

Bếp công nghiệp nhà hàng trong khu vực nấu nướng

Khu nấu nướng lítà khu quan trọng nhất trong bếp ăn công nghiệp nhà hàng. Ở khu này cần có những thiết bị chuyên dụng sử dụng để chế biến món ăn như bếp á, bếp âu, bếp điện, lò nướng, bếp công nghiệp inox, bàn trung gian, giá nan, giá treo tường, hệ thống thông gió hút mùi… Ngoài ra còn những thiết bị bếp ăn khác rất cần thiết trang bị cho khu vực nấu nướng tùy vào quy mô đang hoạt động và thực đơn phục vụ của nhà hàng.

Tùy nhiên, tùy từng quy mô kinh doanh, công suất phục vụ, đối tượng thực khách mà khu bếp cần trang bị các thiết bị không giống nhau. Đa phần các thiết bị trên đều được vận hành phổ biến rộng rãi và góp mặt hầu như trong khu bếp của các nhà hàng.

Xem ngay cách phân khu bếp nhà hàng trong thiết kế bếp công nghiệp hiện nay

Tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn bếp inox, bếp công nghiệp nhà hàng

Hệ thống bếp công nghiệp có vai trò quan trọng đối với  nhà hàng nhưng người tiêu sử dụng cần nắm được những tiêu chuẩn cơ bản để có lựa chọn đúng chuẩn nhất.

Cần nghiên cứu công năng của thiết bị và phụ thuộc vào thực đơn quá trình phục vụ để lựa chọn những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng phù hợp với mỗi món ăn.

du-vao-cong-dung-va-thuc-don-de-lua-chon-bep-cong-nghiep-nha-hang

Phụ thuộc vào công năng thiết bị và thực đơn để lựa chọn sản phẩm thích hợp cho khu bếp

Tham khảo các dự án dự án thiết kế bếp nhà hàng tiêu biểu của công ty

Phụ thuộc vào quy mô đang hoạt động để chọn những thiết bị có kích thước, công suất thích hợp. Đối với những bếp nhà hàng có tiết diện nhỏ chủ đầu tư nên lựa chọn những thiết bị tích hợp nhiều tính năng để tiết kiệm không gian đặt để.

Ưu tiên những bếp công nghiệp có bền bỉ, được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, thông minh và mang lại chất lượng trong quá trình vận hành. Không nên lựa chọn những loại bếp rẻ tiền nhưng chất lượng không bảo đảm.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cần tìm hiểu và có sự lựa chọn đúng đắn về nhà sản xuất thiết bị bếp inox, bếp công nghiệp nhà hàng. Vì đơn vị sản xuất sẽ quyết định đến sự chất lượng, chính hãng và độ bền của thiết bị.

ban-ve-cong-nang-thiet-bi-bep-inox-nha-hang

Bản vẽ công năng thiết bị bếp cho nhà hàng

Tổng kết

Qua bài viết ra trên, quý khách hàng đọc đã hiểu rõ phần nào về vai trò cũng như những tiêu chuẩn cơ bản khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp inox nhà hàng. Một khu bếp nhà hàng hoàn chỉnh, hiện đại và chuyên nghiệp thì không thể thiếu được hệ thống bếp công nghiệp và bếp inox công nghiệp cho nhà hàng. 

khi có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng hay thiết kế bếp nhà hàng, setup trang thiết bị cho khu bếp quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm, đồng hành với hàng trăm khu bếp nhà hàng, Âu Việt có thể là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư.