Xã hội phát triển, khiến cho đời sống của con người ngày càng được tăng. Vì thế, nhà hàng hay khách sạn không còn chỉ phục vụ cho tầng lớp thượng lưu nữa mà dần trở nên bình dân. Bên cạnh đó để đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu sử dụng ở tầng lớp thấp hơn, nhà hàng vừa và nhỏ cũng mọc lên liên tục.

Nhưng đối, dù quy mô là lớn hay nhỏ, chủ đầu tư đừng nên bỏ qua một số tiêu chuẩn liên quan trực tiếp đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong những tiêu chuẩn đó, ta cần phải kể tới đầu tiên có thể là tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng là gì?

Nhiều người thường suy nghĩ, nhà hàng nhỏ sẽ không cần có tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp. Quan điểm có thể là hoàn toàn không chính xác. Dù lớn hay nhỏ, nhà hàng đều có những tiêu chuẩn gắt gao. Ở bài viết ra này, Âu Việt sẽ trình bày một số tiêu chuẩn diện tích thiết kế bếp nhà hàng cơ bản nhất.

 

mo-hinh-nha-hang-au

Nhà hàng

Sắp xếp bếp nhà hàng

Dù quy mô lớn hay nhỏ đều sẽ có tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Nhưng đối, điểm chung của chúng chính là cần không gian thật gọn gàng, ngăn nắp, luôn đầy đủ ánh sáng và không gian làm việc. Một điểm chú ý nữa là nơi bảo quản, sơ chế, chế biến nấu tới khu rác thải đều phải riêng biệt. Khách hàng có đồng ý người vận hành sẽ không bao giờ yên tâm và quay trở lại nếu phát hiện khu rác thải ngay cạnh nơi để nguyên liệu?

Lúc này, để thích hợp với quy mô của nhà hàng, quý khách hàng sẽ rất cần đến con mắt của các thợ tay nghề cao. Với kinh nghiệm cùng con mắt tinh xảo, họ sẽ cho quý khách hàng những lời khuyên hữu ích nhất.

Thiết kế đúng tiêu chuẩn tiết diện bếp nhà hàng

Để tránh tình trạng lộn xộn, cũng như khoa học, hợp vệ sinh, những năm trở lại đây tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng thường tuân thủ theo mô hình bếp một chiều. Tùy theo tiết diện mà quý khách hàng có, các nhà thiết kế sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể. 

Nhưng đối, bằng cách nào đi chăng nữa, họ cũng sẽ sắp xếp theo thao tác của người đầu bếp. Đó chính là khu sơ chế –  khu chế biến – khu vệ sinh – khu rác thải. Lúc này, điều quý khách hàng cần là một lời tư vấn tỉ mỉ về lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp thích hợp.

bo-tri-cac-khu-hop-trong-bep-nha-hang

Sắp xếp các khu hợp lý

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn tiết diện nhà hàng

Các yếu tố đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế tiết diện bếp nhà hàng

Việc sắp xếp bếp nhà hàng hợp lý, hiệu quả quyết định năng suất đang hoạt động và khởi động của khu bếp. Đảm bảo khu bếp đúng quy trình, phục vụ hiệu quả nhất.

Sắp xếp hợp lý thuận tiện cho quá trình vệ sinh khu bếp

Sẵn sàng để quý khách hàng đã biết, thời gian tham gia chế biến thức ăn ít hơn rất nhiều so với tổng thời gian đứng bếp của nhân viên. Chính vì thế, cách một trong những thứ tốt nhất để tận dụng nguồn lao động vào lúc rảnh rỗi như vậy là vệ sinh nhà bếp và cửa hàng làm việc của quý khách hàng.  Một cá nhân khách dù có rất dễ tính, cũng sẽ không bao giờ quay lại cửa hàng của quý khách hàng nếu chứng kiến đội ngũ nhân viên uể oải, hoặc gian bếp lộn xộn, cáu bẩn.

Lời khuyên đưa ra là thiết kế bếp nhà hàng thoáng đãng, nhiều không gian di chuyển. Các thiết bị nên có trang bị thêm bánh xe để vừa bảo vệ sàn nhà, vừa đơn giản di chuyển lau dọn. Cố gắng có nhiều bồn cọ rửa nhất sẵn sàng để. Đây là một điều mà rất nhiều thợ tay nghề cao khuyến khích.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp có thể là một vấn đề quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Nếu quý khách hàng là chủ cửa hàng, sẵn sàng để quý khách hàng rất rõ ràng số tiền cần sắm sửa trang thiết bị đầy đủ sẽ vô cùng tốn kém. Nhưng đối, để sẵn sàng để đáp ứng dụng cụ cho đầu bếp, quý khách hàng không nên suy nghĩ tới cách giảm bớt, hoặc bỏ đi một số thứ. Sẵn sàng để một tình huống không ngờ nào đó, dụng cụ quý khách hàng bỏ qua đó sẽ gây nên tình trạng tồi tệ, rắc rối trong căn bếp của quý khách hàng.

Cách một trong những thứ tốt nhất lúc này là tham khảo và nhờ thợ tay nghề cao tư vấn. Bên cạnh đó, quý khách hàng cần tiểu hiểu và kết hợp với kinh nghiệm cá nhân. Thông thường một số thứ khỏe khoắn sẽ có như : Bếp á, bếp âu, nồi cơm, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp,….

 

cac-thiet-bi-bep-cong-nghiep-trong-nha-hang

Các thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng

Tham khảo ác dự án thiết kế bếp têu biểu

Thiết kế bếp thông thoáng, dễ quan sát

Nếu quý khách hàng là một quản lý hoặc đầu bếp chính, quý khách hàng sẽ hiểu thiết kế bếp thông thoáng, dễ quan sát là vấn đề quan trọng tới mức nào.Khách hàng sẽ không thể bao quát tất cả để xem xét nhân viên, phân công công việc cũng như quản lý chất lượng món ăn. Trong tình huống đông khách, đây quả thực là một cơn ác mộng

Chính vì thế, để mọi thứ được đơn giản và suôn sẻ, quý khách hàng hãy dành không gian rộng nhất sẵn sàng để cho nhà bếp. Tin tôi đi, sẽ có lúc quý khách hàng phải cảm ơn tôi vì điều đó đó

Thiết kế hệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp

Được coi là một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ngày nay vô cùng quan trọng khác chính là hệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp. Sở dĩ tôi nói vậy, bởi khi chế biến bất kỳ món ăn gì cũng sẽ phát ra mùi . 

Dù nhẹ hay nặng, mùi thơm hay khó chịu, khi nó hòa quyện vào nhau cũng khiến cho khách hàng thẩm định nhà hàng rất thấp. Bên cạnh đó, đầu bếp và nhân viên phục vụ cũng sẽ luôn trong tình trạng không khỏe. Cảm giác không tốt cũng sẽ làm món ăn không bao giờ tuyệt vời được.

Hệ thống thông gió _ hút khói bếp công nghiệp sẽ xua tan đi nỗi lo đó. Nó sẽ tạo nên một không gian bếp thông thoáng, dễ chịu. Đây là một được coi là một trong những điều kiện làm việc lý tưởng cho một cá nhân đầu bếp.

he-thong-thong-gio-hut-mui-trong-nha-hang

Hệ thống thống gió được sản xuất và thi công trong bếp nhà hàng

Tìm hiểu thêm về chúng tôi

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Bản vẽ bếp nhà hàng thiết yếu khi quý khách hàng muốn bắt tay vào xây dựng hay cải tạo. Nó hướng bếp nhà hàng tới tiêu chuẩn chuẩn mực ngay từ đầu.

Thêm vào đó, những gì đã được tính toán và thiết kế từ trước luôn mang lại những nhiều ưu điểm, Nó sẽ giúp quý khách hàng tránh những sai sót khi thi công, giảm giá bán và rút ngắn thời gian hoàn thành.

tieu-chuan-ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Mẫu thiết kế bếp công nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và thực chiến, chúng tôi sẽ căn cứ vào tiết diện và yêu cầu, nhằm đưa lại hiệu quả tốt nhất tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng của chủ đầu tư. Sỡ hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, quy mô nhà máy nhà phân xưởng lớn, cán bộ nhân viên thiết kế có tay nghề lâu năm. Âu Việt đã thực hiện các dự án thiết kế bếp công nghiệp cho các nhà hàng khách sạn nổi tiếng trên toàn quốc.

Do vậy, khi có nhu cầu thiết kế, setup cho bếp nhà hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm  quy trình thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp nhất.

Tổng kết

Như vậy bài viết ra đã trình bày về các tiêu chuẩn thiết kế, sắp xếp khu bếp nhà hàng hợp lý, đạt tiêu chuẩn tiết diện của khu bếp. Để tìm hiểu thêm các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn khác hãy tham khảo các bài viết ra sau:

>>>>> Những tiêu chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng đẹp

>>>>> Tổng hợp danh sách thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn nên có

>>>>> Cách bảo quản các thiết bị inox trong bếp nhà hàng khách sạn

>>>>> Tìm hiểu về nhà hàng và các tiêu chí phân loại nhà hàng

>>>>> Một số nguyên tắc bố trí bếp nhà hàng hiện nay

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH

Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường  Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội

Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888  – HCM 0981.70.70.98

Email: [email protected]

Web: hethonghutkhoi.vn