Chi tiết về mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp và hiện đại

mo-hinh-bep-nha-hang-theo-phan-khu

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm ăn uống mà thực khách sẵn sàng để lựa chọn. Để thu hút khách hàng không chỉ dựa vào những món ăn ngon mà còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ về hình thức bên ngoài của nhà hàng đó.

Mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp, đẹp, khoa học, tiết kiệm tầm giá và khởi động hiệu quả đang là vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng Âu Việt tìm hiểu về những mô hình bếp đang thịnh hành hiện nay.

Vai trò của việc thiết kế mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Việc xây dựng, thiết kế mô hình bếp cho nhà hàng hoàn chỉnh, khoa học và  hợp lý sẽ giúp cho mọi đang hoạt động của căn bếp trở nên đơn giản, linh hoạt và đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, làm việc trong một mô hình bếp chuyên nghiệp không những giúp năng suất lao động tăng lên mà còn góp phần tiết kiệm thời gian và một khoản tầm giá phải bỏ ra. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng và từ đó thu hút thực khách.

xay-dung-mo-hinh-bep-cho-nha-hang

Bản vẽ thiết kế mô hình khu bếp chuyên nghiệp

Mô hình đầy đủ của một bếp nhà hàng

Khi thiết kế xây dựng một mô hình khu bếp cần lên được bản vẽ chi tiết khoa học, phân khu hợp lý tránh nhiễm bẩn trong nhà hàng. Mô hình đầy đủ nhất của một bếp nhà hàng bao gồm các khu sau:

Khu nhập hàng, kho hàng

Đây là một khu vực chứa thực phẩm và các thiết bị, đồ sử dụng phục vụ trong việc nấu nướng. Tại khu vực này, các thực phẩm được dự trữ và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn.

Khu sơ chế

Thực phẩm và các nguyên liệu sẽ được sơ chế và làm sạch tại khu sơ chế. Không gian của khu sơ chế yêu cầu phải rộng vì có lượng người di chuyển đông và có các đồ sử dụng chiếm tiết diện như chậu cọ rửa công nghiệp, bàn sơ chế, các thiết bị bếp inox… 

Khu bếp chính trong mô hình bếp nhà hàng

Đây là một khu vực quan trọng nhất sử dụng để chế biến các món ăn nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách. Khu bếp chính không thể thiếu các thiết bị như các thiết bị hệ thống bếp công nghiệp, nồi, xoong,… Cần thiết kế sắp xếp khu vực này có chiều cao thích hợp và phân chia tiết diện hợp lý để tạo môi trường lý tưởng cho người đầu bếp.

Khu chế xuất

khu chế xuất là nơi trình bày các món ăn để đưa lên cho thực khách. Vị trí này thường được xây dựng gần với khu vực ăn uống để tránh tốn thời gian. Khu chế xuất cần được trang bị những loại bàn, kệ inox, xe đẩy… để hỗ trợ nhân viên trang trí và di chuyển đồ ăn phục vụ thực khách.

khu-chiet-suat-trong-bep-cho-nha-hang

Khu chiết xuất trang trí món ăn

Chi tiết về hệ thống phân khu trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện nay

Khu dọn cọ rửa thu gom trong bếp nhà hàng

Quá trình cuối cùng trong quá trình chế biến món ăn là dọn cọ rửa, thu gom. Chính vì thế, đây là một khu không thể thiếu của mỗi khu bếp nhà hàng. Tại đây thường có các thiết bị hỗ trợ như chậu cọ rửa inox công nghiệp, kệ inox, máy cọ rửa bát, xe thu gom thức ăn, thùng rác…

Ngoài các khu trên còn có các hệ thống hỗ trợ khác như hệ thống thông gió hút mùi, hệ thống thoát nước,… để góp phần giúp bếp nhà hàng đang hoạt động trơn tru và nhanh nhất hơn.

Những mô hình bếp nhà hàng hiện đại, được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mô hình cho bếp nhà hàng, nhưng được ưa thích và lựa chọn áp dụng gồm các mẫu sau:

Mô hình ốc đảo

Đối với mô hình này, bếp sẽ nằm ở vị trí trung tâm, các thiết bị, dụng cụ và khu vực khác sẽ được sắp xếp xung quanh khu vực bếp. Cách bày trí như vậy tạo ra không gian mở, giúp nhân viên vừa di chuyển vừa sẵn sàng để giám sát các đang hoạt động của nhà bếp một cách đơn giản, đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực đến bếp trung tâm. Thiết kế dạng này thích hợp với mọi không gian, đặc biệt là không gian rộng lớn.

Mô hình bếp phân khu

Mô hình bếp phân khu là mỗi khu sẽ đảm nhận một quá trình riêng và được sắp xếp tùy vào mục đích của mỗi nhà hàng. Các thiết bị, dụng cụ sẽ được sắp xếp dọc bức tường của nhà bếp. Vì thế, trong tầm không gian chính giữa bếp thoáng hơn và đơn giản di chuyển. Mô hình này thích hợp với những nhà hàng phục vụ món nấu và món không nấu.

mo-hinh-bep-nha-hang-theo-phan-khu

Mỗi một khu vực trong mô hình này sẽ đảm nhận một quá trình công dụng của khu bếp

Mô hình bếp nhà hàng dạng dây chuyền

Mô hình dạng dây chuyền còn được gọi là mô hình thiết kế nhà hàng theo nguyên tắc một chiều. ở mô hình này, các khu của nhà bếp được sắp xếp khoa học và chạy theo một chiều từ khu vực sơ chế, khu chế biến cho đến khu ra thức ăn. Cách sắp xếp dạng này giúp đảm bảo mọi đang hoạt động của nhà bếp được diễn ra linh hoạt, nhanh nhất.

Mô hình này rất phù hợp với các nhà hàng đang hoạt động với công suất lớn, thường được áp dụng với những kiểu nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh hoặc những nhà hàng có menu khá đơn giản.

>>> Xem ngay thiết kế bếp công nghiệp với theo các mô hình không giống nhau

Âu Việt – địa chỉ tư vấn, thiết kế, thi công mô hình bếp nhà hàng hiện đại, chất lượng, uy tín hiện nay

Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị sẵn sàng để thiết kế và xây dựng mô hình bếp nhà hàng hiện đại, chất lượng đảm bảo là chắc chắn một trong những câu hỏi được rất nhiều nhà hàng quan tâm. Với bề dày kinh nghiệm trong gần 1 thế kỷ và độ am hiểu sâu rộng trong vấn đề thi công, thiết kế bếp nhà hàng, cùng đồng hành và hoàn thành hàng trăm khu bếp nhà hàng trên toàn quốc. Âu Việt tự tin sẽ mang đến quý khách hàng những mô hình bếp chuyên nghiệp và hiện đại nhất.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-cua-thien-binh

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng của Âu Việt trong dự án thiết kế bếp nhà hàng Xuân La – Tây Hồ

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên nhập khẩu, sản xuất, sản xuất và thi công các thiết bị bếp công nghiệp. Chúng tôi cam kết toàn bộ các sản phẩm đều chính hãng, chất lượng cũng như giá thành phải chăng nhất.
Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị để tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng hoặc có nhu cầu setup sở hữu các thiết bị bếp công nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Âu Việt – nơi trải nghiệm và mua sắm.