Thiết kế thi công bếp nhà hàng hợp lý nhất

hoan-thanh-du-an-thiet-ke-thi-cong-bep-nha-hang

Mô hình kinh doanh ẩm thực nhà hàng không bao giờ ngừng hot đối với đất nước đang phát triển, và có nhiều tiềm năng về du lịch ăn uống như Việt Nam. Để xây dựng một bếp ăn nhà hàng đúng chuẩn không chỉ quan tâm đến việc thiết kế mà quá trình thi công thi công cũng có vai trọng không kém. Nhà hàng không chỉ được đầu tư hiện đại về nội thất, quy mô mà cần phải chú trọng đầu tư về khu bếp phục vụ khách hàng. Nhằm tạo nên một không gian làm việc đưa lại hiệu quả tốt nhất nhất cho người đầu bếp và nhân viên.

Sở dĩ việc thiết kế thi công bếp nhà hàng quan trọng là vì nó không chỉ tác động đến chất lượng món ăn, mà còn tạo nên tính thẩm mỹ chung của tổng thể nhà hàng. Bài viết ra sau sẽ giới thiệu đến khách hàng đọc những điều cần biết trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn.

Thi công bếp nhà hàng theo đúng bản vẽ đã được cấu tạo

Bản vẽ thiết kế được xem là tiền đề và là bước đệm cho quá trình thi công bếp nhà hàng hoàn chỉnh, đúng chuẩn.

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng là gì?

Khi muốn xây dựng một bếp ăn nhà hàng, điều đầu tiên là cần có một bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ sẽ có khái quát được bố cục của khu bếp, có cái nhìn tổng quan về không gian bếp, phân chia thành từng khu vực riêng biệt. Hơn nữa, khi thiết kế bản vẽ sẽ có đầy đủ tỷ trọng và từng chi tiết cụ thể của bếp ăn nhà hàng.

Lý do cần có bản vẽ thiết kế trước lúc thi công bếp nhà hàng

Sở dĩ cần được cấu tạo trước lúc thi công là tạo nên sự thống nhất, đồng bộ hóa, rút ngắn thời gian và công sức. Nếu không được cấu tạo, khi đi vào quá trình thi công thi công sẽ gặp nhiều sự cố, gây sự xáo trộn, rất tốn thời gian và phải chi trả một khoản số vốn lớn, phải thay thế sửa chữa nếu bếp ăn công nghiệp không đạt công suất và chất lượng như mong muốn.

Thiết kế thi công bếp nhà hàng hợp lý nhất 3

Bản vẽ thi công thiết kế bếp

Do đó, trước tiên cần được cấu tạo bếp ăn nhà nhà. Và khi bước vào quá trình thi công tuân thủ toàn bộ các chi tiết và tỷ trọng như trong bản vẽ. Có như vậy, quá trình thi công mới diễn ra suôn sẻ, hạn chế sai sót và điều quan trọng là tạo dựng được một bếp nhà hàng đạt chuẩn.

Lựa chọn bố cục phù hợp đảm bảo thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn

Hầu hết các nhà hàng đang hoạt động và phục vụ đều có phong cách riêng, do đó bố cục không giống nhau sẽ có cách thiết kế và thi công sẽ có sự không giống nhau. Tùy vào phong cách, quy mô, tính chất của mỗi nhà hàng mà cần được tư vấn thiết kế, thi công thi công cho thích hợp với công năng và nhu cầu, mục đích phục vụ món ăn tương ứng của nhà hàng.

Bố cục của bếp nhà hàng sẽ tác động đến trong lúc vận hành của nhà ăn. Cách để xây dựng bố cục đúng chuẩn cho bếp ăn nhà hàng là:

Phụ thuộc vào thực đơn để chọn bố cục cho bếp nhà hàng

Đầu tiên, các chủ nhà hàng, chủ đầu tư cần lên thực đơn những món ăn sẽ phục vụ khách hàng.  Từ danh sách món ăn, chủ đầu tư sẽ nắm được những nguyên liệu, thiết bị cần sử dụng rất nhiều cũng như biết được phương thức và yêu cầu chế biến của từng món ăn. Từ đó, chủ nhà hàng sẽ có cách lựa chọn bố cục thích hợp cho bếp ăn nhà hàng.

nha-hang-mon-au

Nhà hàng phục vụ món âu

Xem ngày thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện đại, sang trọng tiết kiệm giá thành

Phong cách đang hoạt động là yếu tố quan trọng để lựa chọn bố cục hợp lý

Phong cách của nhà hàng sẽ tác động lớn đến việc lựa chọn bố cục khu bếp sao cho hợp lý. Nếu một nhà hàng theo phong cách cổ điển thì bố cục cần có sự tinh xảo, tao nhã và sang trọng. Đối với nhà hàng lựa chọn phong cách hiện đại thì bố cục sẽ có phần độc đáo, mới mẻ và sống động.

Xây dựng bếp nhà hàng bố cục phân khu hợp lý

Ngoài yêu cầu về cách sắp đặt thích hợp thì việc phân khu cho bếp nhà hàng là hết sức cần thiết. Vì khi được phân thành từng khu riêng biệt sẽ tăng sự hiệu quả trong công việc, giúp cho quá trình quản lý được chặt chẽ và nghiêm minh. Khu bếp đang hoạt động lâu dài, khởi động đúng quy trình, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của đầu bếp nhân viên.

Thông thường bếp nhà hàng sẽ phân thành khu vực sau:

 • Khu tiếp nhận thực phẩn
 • Khu vực bảo quản/ kho
 • Khu vực sơ chế thực phẩm trước lúc chế biến
 • Khu vực chính của bếp ăn nhà hàng với nhiệm vụ chế biến món ăn
 • Khu vực ra món
 • Khu vực dọn cọ rửa, vệ sinh

thiet-ke-thi-cong-bep-nha-hang-hop-ly

Phân khu cho bếp nhà hàng hợp lý

Cách phân khu sắp đặt hợp lý nhất trong thiết kế bếp công nghiệp

Đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả trong thiết kế thi công khu bếp

Bếp ăn nhà hàng là nơi phục vụ nhiều suất ăn đến thực khách, do đó mọi thao tác cần diễn ra nhanh nhất, linh hoạt và đạt năng suất lớn.

Cách thiết kế và thi công bếp nhà hàng có tính linh hoạt

Nhu cầu ăn uống của con người đang ngày càng phát triển, do đó, nhà hàng đòi hỏi có sự cải tiến và phát triển mỗi ngày. Đặc biệt, trong những ngày lễ, giờ cao điểm đầu bếp và nhân viên đòi hỏi cần có thao tác linh hoạt để phục vụ tốt khách hàng.

Để thực hiện được yêu cầu về tính linh hoạt, cần đảm bảo có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh và có quá trình thi công đúng chuẩn, không xảy ra sai sót trong quá trình xây dựng.

Chủ đầu tư sẵn sàng để tham khảo và nhận tư vấn từ các nhà thầu, đơn vị thi công chuyên nghiệp – những người có am hiểu và chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng bếp ăn nhà hàng.

khu-bep-hoan-hao-phuc-vu-hieu-qua-linh-hoat

Khu bếp tuyệt đối, phục vụ hiệu quả linh hoạt cho người đầu bếp

Tính hiệu quả trong thiết kế thi công bếp nhà hàng

Để xây dựng một bếp ăn có tính năng suất lớn trong quá trình khởi động, chủ đầu tư vài điều cần phải lưu ý đến các nguyên tắc đang hoạt động của khu bếp. Cần tuân thủ nguyên tắc một chiều cho trong lúc vận hành nhằm tạo nên sự liên kết, thống nhất của các khu vực của bếp nhà hàng.

Ngoài ra, cách sắp đặt và sắp xếp các trang thiết bị, vật dụng của bếp ăn cũng sẽ tác động đến sự hiệu quả trong công việc của tất cả bếp nhà hàng.

Tham khảo ngay các dự án thiết kế bếp tiêu biểu của chúng tôi

Chọn đơn vị uy tín để thi công bếp nhà hàng

Đơn vị thi công sẽ quyết định đến chất lượng của bếp nhà hàng, tác động đến trong lúc vận hành khi đưa vào sử dụng rất nhiều bếp ăn. Chủ nhà hàng cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín để thi công bếp nhà hàng. Sẵn sàng để tham khảo các trang web xã hội, websites hoặc khách hàng bè người thân để tìm một công ty thi công phù hợp nhất.

Vì sao nên chú trọng vào quá trình lựa chọn đơn vị thi công?

Tuyệt đối không nên tự ý thiết kế và thi công nhà bếp công nghiệp. Vì sẽ tiềm ẩn nhiều tỷ lệ rủi ro nguy hiểm mà chất lượng lại không bảo đảm. Bên cạnh đó, vì không có chuyên môn nghiệp vụ hoặc đang có ít kinh nghiệm khiến cho quá trình thi công thi công diễn ra trong thời gian kéo dài, mất nhiều công sức và chi trả một khoản tiền lớn để sửa chữa nếu chất lượng không đạt yêu cầu.

Do đó, chủ nhà hàng phải lựa chọn một đơn vị uy tín, làm việc lâu năm để thi công bếp ăn công nghiệp. Chú ý trong quá trình chọn công ty thi công, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công bếp ăn nhưng chất lượng không bảo đảm như nhau, có nhiều nơi làm việc không đạt yêu cầu mà giá thành xây dựng lại rất cao. Vì thế, cần tìm hiểu và có sự lựa chọn đúng đắn.

Một số chú ý khác khi thi công bếp nhà hàng

Ngoài việc thi công đúng bản vẽ thiết kế và chọn đơn vị uy tín, chủ đầu tư cần nắm được một số chú ý để quá trình thi công bếp nhà hàng để hạn chế sai sót và có được một khu bếp như ý muốn.

Cần thi công đúng tiến độ đặt ra, không kéo dài thời gian hoặc làm việc không hiệu quả. Nếu quá trình thi công bị trễ nại sẽ tác động đến kế hoạch lúc đầu và không kịp thời gian đưa bếp ăn vào đang hoạt động phục vụ khách hàng.

Tất nhiên bản vẽ thiết kế vẫn còn một số sai sót hoặc thiếu một vài chi tiết nhỏ, chủ đầu tư, nhà quản lý nên quan sát, theo dõi tất cả quá trình thi công để xem xét phát hiện những thiếu sót để kịp thời sửa chữa. Nhằm tạo nên một không gian bếp chuyên nghiệp và hiện đại và đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Âu Việt – Đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín

Trong gần 1 thập kỷ qua Âu Việt đã thực hiện nhiều dự án thiết kế thi công thi công nhiều bếp nhà hàng trên toàn quốc. Đã từng hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp các nhà hàng nổi tiếng, nhà hàng khách sạn lớn xuyên quốc gia như El Gaucho, nhà hàng Gain More, Hệ thống nhà hàng Lẩu Ba Lý, nhà hàng 48 Bistro, The Sargon, khách sạn 5 sao Pearl River…

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng khách sạn 169 Hồ Nghinh – Đà Nẵng

Âu Việt tặng ngay gói tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không mất phí cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi. Quá trình thi công thiết kế tại Âu Việt được thực hiện chi tiết, tỉ mỉ rõ ràng và tuần tự gồm các bước sau:

 • Tiếp nhận thông tin cần thiết của dự án
 • Khảo sát mặt bằng khu bếp
 • Đưa ra các phương án thiết kế, sắp đặt phù hợp
 • Lên bảng vẽ thiết kế chi tiết cho khu bếp
 • Báo giá sơ bộ
 • Điều khiển bản vẽ và chốt giá cho chủ đầu tư
 • Quá trình, sản xuất và nhập trang thiết bị đáp ứng các công năng khu bếp
 • Đưa ra phương án thi công sắp đặt thiết bị hợp lý nhất
 • Vệ sinh sau thi công
 • Chạy thử và hướng dẫn sử dụng rất nhiều thiết bị bếp nhà hàng
 • Bàn giao và nghiệm thu dự án

hoan-thanh-du-an-thiet-ke-thi-cong-bep-nha-hang

Hoàn thành dự án thiết kế bếp nhà hàng

Tìm hiểu về tiềm lực thiết kế của công ty

Quá trình này được thực hiện trên cửa hàng khoa học, rõ ràng hợp lý, có sự thống nhất đồng thuận của nhà đầu tư. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu từ phía nhà hàng đưa ra, đảm bảo khu bếp được cấu tạo, trang bị hiện đại, phục vụ chuyên nghiệp và mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho chủ đầu tư.

Tổng kết

Bài viết ra trên đã giới thiệu đến khách hàng đọc những điều quan trọng và chi tiết về quá trình thiết kế thi công bếp nhà hàng đạt chuẩn. Chủ đầu tư, nhà quản lý sẵn sàng để tham khảo và hiểu rõ hơn về việc thi công một bếp nhà hàng. Nhà hàng có đạt chuẩn và bếp ăn có làm việc hiệu quả hay không là phụ thuộc vào quá trình thi công thi công, do đó người tiêu sử dụng vài điều cần phải lưu ý về vấn đề này. Hy vọng qua bài viết ra này, khách hàng sẽ xây dựng một bếp nhà hàng linh hoạt, hiệu quả và phục vụ thực khách hoàn hảo.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH

Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường  Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội

Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888  – HCM 0981.70.70.98

Email: [email protected]

Web: hethonghutkhoi.vn