Thiết kế bếp nhà hàng có vai trò như thế nào trong kinh doanh?

giay-chung-nhan-tieu-chuan-ISO-9001-2015-thien-binh

Thiết kế bếp công nghiệp có vai trò quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào, từ quy mô bé hay đến các nhà hàng khách sạn, khu nghĩ dưỡng 5 sao hàng đầu thế giới. Không thể phụ nhận rằng vài trò của thiết kế bếp nhà hàng mang lại lợi nhậu lớn trong kinh doanh.

Khi bắt vào xây dựng nhà hàng, hầu như các chủ kinh doanh chỉ nghĩ rằng nên ưu tiên việc thiết kế trang trí nội thất bên ngoài để thu hút khách hàng. Quyết định sự thành công của một nhà hàng bên cạnh không gian đẹp còn phải có thức ăn ngon, được nấu nướng chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.

mot-khu-bep-nha-hang

Một khu bếp nhà hàng

Vậy thiết kế bếp nhà hàng có tầm quan trọng như thế nào trong kinh doanh? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết ra sau của Âu Việt nhé!

Có thực sự cần phải thiết kế bếp nhà hàng hay không?

Nhà hàng quý khách mở ra mục đích là kinh doanh ăn uống. Bên cạnh một không gian thưởng thức đẹp thì các món ăn ngon là điều làm cho khách hàng quay lại với quý khách. Do đó mà việc thiết kế một khu bếp công nghiệp hiện đại, khoa học là điều hết sức cần thiết để cho ra các món ăn đúng chuẩn, đáp ứng với nhu cầu và thị hiếu của thực khách.

Một căn bếp hiện đại, sắp xếp hợp lý sẽ giúp người đầu bếp thực hiện món ăn nhanh nhất, nhờ vậy mà khách hàng không mất nhiều thời giờ chờ đợi lâu. Mặt khác đây cũng có thể nơi lý tưởng cho các đầu bếp thỏa sức sáng tạo nên nhiều món ăn độc đáo.

Bên canh đó, khi thiết kế bếp ăn nhà hàng, các yếu tố tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tính chuyên nghiệp trong khởi động của khu bếp cũng đảm bảo được quy trình, đang hoạt động đúng công suất phục vụ,mang đến lợi nhậu cao trong kinh doanh. Tránh các vấn đề sinh ra, bất cập trong các quá trình, gây sửa chữa tốn tầm giá. 

thien-binh-thiet-ke-bep-nha-hang-Gain-More

Âu Việt thiết kế bếp cho nhà hàng Gain-More

>>> Tìm hiểu tất tần tật về thiết kế bếp công nghiệp trọn gói tiết kiệm tầm giá cho nhà đầu tư

Các yếu tố cần đảm bảo khi thực hiện thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp cho khách sạn, nhà hàng cần giải quyết được những nguyên tắc sau để quy trình đang hoạt động của bếp ăn hiệu quả, công việc chuẩn bị món ăn, phục vụ thực khách diễn ra trôi chảy nhất.

Tiết diện bếp phải thích hợp với quy mô của nhà hàng

Quý khách hàng nên cân đối tiết diện, không gian bếp với tiết diện của toàn nhà hàng. Nếu nhà hàng lớn thì cần đầu tư không gian bếp rộng rãi và ngược lại. Tất nhiên là mỗi nhà hàng sẽ có yêu cầu không giống nhau nhưng theo tiêu chuẩn chung là cứ 100 chỗ cho khách thì dành cho căn bếp 50m2.

Đi lại và vận chuyển thực phẩm đơn giản

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thường có xu hướng giảm tiết diện không gian bếp để trưng dụng vào xây dựng thêm cho không gian nhà hàng. Nhưng đối, cần phải dành một khoang chừng đủ để xây dựng những khu vực cần thiết và lối di chuyển thuận tiện cho nhân viên và nhập nguyên liệu.

thiet-ke-bep-nha-hang-dam-bao-khu-bep-van-hanh-hieu-qua

Đảm bảo khu bếp khởi động hiệu quả, mang lại lợi nhậu cao trong kinh doanh

>>> Tham khảo các dự án tiêu biểu trong thiết kế bếp do Âu Việt thực hiện

Căn bếp nên thông thoáng, không gây tác động đến môi trường làm việc

Trong quá trình nấu nướng sẽ có không ít hơi nóng, khói cùng mùi dầu mỡ và nếu không tính toán đến vấn đề này sẽ gây nguy hiểm cho người và của. Do đó, cần thi công hệ thống thông gió để làm mát cho không gian bếp của quý khách. Như vậy không tác động đến sức khỏe của nhân viên lại vừa giúp các thiết bị đang hoạt động rất bền hơn.

Thiết kế phải có đầy đủ các khu vực cơ bản để vận hàng bếp không bị chồng chéo

Việc thiết kế và sắp xếp các khu vực trong bếp hợp lý sẽ giúp đang hoạt động của nhà hàng nhịp nhàng, trôi chảy hơn. Những khu vực quý khách nên có khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng như là: khu vực tiếp nhận, kho hàng, khu sơ chế, khu vực nấu nướng, khu vực thành phẩm chờ phục vụ, khu vực cọ rửa và vệ sinh vật dụng, khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực để vật dụng…

Khi các khu vực được sản xuất phân chia rõ ràng, đảm bảo cho bếp nhà hàng đang hoạt động hiệu quả, không bị chồng chéo lên nhau. Tăng sự chuyên nghiệp và năng suất phục vụ cho bếp nhà hàng.

bep-nha-hang-duoc-phan-khu-ro-rang

Bếp nhà hàng được phân khu rõ ràng

>>>> Tìm hiểu các thiết bị bếp công nghiệp cần có trong thiết kế, thi công bếp công nghiệp

Lựa chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng trên toàn quốc

Không phải tự nhiên mà Âu Việt là công ty được nhiều khách hàng tin tưởng khi muốn tìm kiếm đơn vị uy tín để thiết kế bếp ăn nhà hàng hay thiết kế bếp công nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế năng động, luôn tìm tòi và cập nhật xu hướng mới nhất trên thế giới để mang đến cho khách hàng sự ưng ý nhất.

Công ty cổ phần Quốc tế Âu Việt đã và đang thực hiện rất nhiều dự án khách sạn, nhà hàng bếp ăn công nghiệp trên toàn quốc với đủ phong cách từ Á đến âu. Bên cạnh đó chúng tôi còn thiết kế bếp công nghiệp cho các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà máy… Nếu quý khách có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn không mất phí.

Bên cạnh đó, Âu Việt còn là nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối các trang thiết bị nhà bếp chính hãng với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Nhà sản xuất thiết kế bếp công nghiệp tại Âu Việt được thực hiện trọn vẹn qua các giai đoạn từ thiết kế, lên bản vẽ, sản xuất, thi công, thi công mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

giay-chung-nhan-tieu-chuan-ISO-9001-2015-thien-binhgiay-chung-nhan-tieu-chuan-ISO-9001-2015-thien-binh

Giấy chứng nhận trong lúc sản phẩm hoạt động, tư vấn thiết kế sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO của Âu Việt

>>>> Tìm hiểu năng lực sản xuất thiết kế về Âu Việt

Như vậy quý khách không cần tìm kiếm nơi phân phối sản phẩm sau khi đã với thiết kế vì chúng tôi đã sản xuất đầy đủ cho quý khách.

Tổng kết

Việc quý khách lựa chọn sai lầm trong việc thiết kế bếp cho nhà hàng sẽ tác động đến cả quá trình kinh doanh. Vì thế, quý khách nên ưu tiên các đơn vị thiết kế có uy tín, làm việc tận tâm khi bắt đầu thực hiện việc xây dựng cửa hàng kinh doanh.

Thiết kế bếp nhà hàng là chắc chắn một trong các yếu tố quan trọng trong mô hình kinh doanh ẩm thực. Bếp nhà hàng được sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp có thể điều kiện tiên quyết mang lại lợi nhậu cao trong kinh doanh cũng như làm nên thương hiệu tên tuổi của nhà hàng.