Thi công bếp công nghiệp như thế nào mới đúng chuẩn?

don-vi-thi-cong-bep-cong-nghiep-chuyen-nghiep

Bếp công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Chúng góp mặt trong các khách sạn, nhà hàng hay các mô hình bếp ăn tập thể, bệnh viện, trường học. Tùy theo từng đặc điểm của cửa hàng kinh doanh mà mỗi căn bếp sẽ được thi công không giống nhau để thích hợp với yêu cầu. Nhưng chung quy lại thì thi công bếp công nghiệp cũng dựa trên một số nguyên tắc nhất định để đạt được năng suất lớn nhất.

Mời quý khách đọc cùng tìm hiểu thi công bếp như thế nào là đúng tiêu chuẩn qua bài ghi lại sau:

Vai trò của việc thiết kế và thi công đạt chuẩn đối với căn bếp công nghiệp

Khi nói đến bếp nấu ăn trong công nghiệp thì chúng ta cũng hình dung được quy mô rộng lớn, phục vụ lên đến hàng trăm, hàng nghìn thực khách, nhân viên hoặc học sinh. Các căn bếp này đòi hỏi phải đáp ứng công suất làm việc cao lại phải an toàn được đảm bảo thực phẩm. Chính vì thế mà việc thiết kế và thi công căn bếp đúng tiêu chuẩn là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, việc thi công khu bếp cần có các giải pháp hợp lý, nhằm tiết kiệm các tầm giá cho chủ đầu tư, tránh trường hợp sinh ra tầm giá quá lớn trong quá trình thi công bếp. Thi công khu bếp đạt chuẩn không những mang lại năng suất lớn trong quá trình phục vụ bếp ăn mà tiết kiệm nhiều tầm giá cho nhà đầu tư.

bang-ve-thiet-ke-bep-cong-nghiep-cho-nha-hang

Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

>>>> Xem ngay thiết kế thi công bếp công nghiệp hiện đại, hợp lý

Những chú ý khi thi công bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Một căn bếp được sắp xếp và thi công đúng chuẩn, hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Ngược lại, khi thi công không phù hợp sẽ gây tác động không nhỏ đến quá trình khởi động và kinh doanh, làm thâm hút  vốn và tốn nhiều tầm giá cho các vấn đề sinh ra. Vì thế, khi thi công bếp quý khách cần chú ý những điều bên phía dưới đây.

Thiết kế và xây dựng bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều

Có rất nhiều nguyên tắc xây dựng bếp công nghiệp nhưng đối quy tắc này vừa đảm bảo sự thuận tiện vừa an toàn được đảm bảo thực phẩm nên được áp dụng nhiều nhất.

Đối với nguyên tắc này thì không gian bếp sẽ được phân khu rõ ràng và được sắp xếp theo trình tự tương đương với các quá trình chế biến, quy trình khởi động bếp ăn. Thông thường một khu bếp được thi công theo nguyên tắc một chiều được phân khu công năng như sau:

  • Khu tiếp nhận nguyên liệu và hàng hóa
  • Khu vực lưu trữ hàng và bảo quản nguyên liệu
  • Khu sơ chế, làm sạch 
  • Khu chế biến và nấu nướng các món ăn
  • Khu trình bày thức ăn và chờ phục vụ
  • Khu vệ sinh và làm sạch vật dụng sau khi sử dụng
  • Khu vực dành cho đầu bếp, nhân viên

khu-bep-duoc-hoat-dong-va-thiet-ke-theo-nguyen-tac-mot-chieu

Khu bếp được sản xuất phân khu theo nguyên tắc một chiều

Thi công bếp công nghiệp dựa trên mục đích và đặc điểm của mô hình kinh doanh

Không gian bếp khởi động tại các xí nghiệp, công ty, trường học, căn tin hay nhà hàng, quán ăn đều không giống hệt nhau. Mỗi căn bếp đòi hỏi yêu cầu riêng biệt để phù hợp với đặc điểm của mô hình phục vụ tại nơi đó.

Phụ thuộc vào mục đích ứng dụng và đặc trưng của mô hình mới đưa ra bản vẽ thiết kế hợp lý, thi công bếp ăn đúng chuẩn nhất. Vì thế khi thiết kế và thi công cần tính toán cho khoa học, dựa trên yêu cầu và tính đặc trưng khu bếp và ý tưởng của chủ đầu tư.

Tính toán tiết diện cho từng khu vực trong bếp cho hợp lý

Mỗi không gian bếp không giống nhau đều có tiết diện mặt bằng không giống nhau, tiết diện to nhỏ dựa vào mặt bằng thi công của khu bếp. Do vậy muốn thi công hiệu quả, tiết diện cần được tính toán hợp lý và phân khu rõ ràng trên bản vẽ thiết kế chi tiết.

Bên cạnh đó, một không gian bếp có rất nhiều khu vực, không phải khu vực nào cũng có tiết diện giống hệt nhau. Ví khu bếp chính để nấu nướng cần tiết diện lớn để những loại thiết bị cũng như nhiều người di chuyển đơn giản, khu sơ chế hay nhập hàng chỉ việc vừa đủ. Do vậy khi thi công cần tính toán tiết diện mỗi khu vực cho hợp lý và cân đối, để công việc khởi động trôi chảy.

vi-thi-cong-bep-cong-nghiep-hop-ly-khoa-hoc

Phụ thuộc vào tiết diện thi công khu bếp được hợp lý khoa học

>>> Tham khảo các dự án dự án tiêu biểu của chúng tôi

Tiêu chuẩn để lựa chọn nơi thiết kế và thi công bếp công nghiệp uy tín

Thi công bếp ăn công nghiệp đòi hỏi sự chính xác, đúng quy tắc, đúng kỹ thuật để mang đến một căn bếp chuyên nghiệp và hiện đại và hiệu quả ứng dụng cao. Chính vì thế, lựa chọn một đơn vị uy tín thì mới đảm bảo được các yêu cầu trên. Khi tìm một đơn vị thi công bếp cần dựa trên các tiêu chuẩn sau.

Thâm niên của đơn vị thi công

Quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, vì càng có thâm niên càng mang đến cho quý khách nhiều phương án đưa lại hiệu quả tốt nhất nhất.

Khi lựa chọn đơn vị thi công, cần nghiên cứu hồ sơ năng lực của đơn vị, tham khảo những dự án dự án đã thiết kế trước đó, rồi mới quyết định.

>>> Tìm hiểu về tiềm lực của Âu Việt

Chuyên nghiệp trong công việc

Quý khách hàng cần thẩm định xem đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không thông qua cách làm việc: có nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ khách hàng hay không, có hoàn thành công việc đúng hẹn hay chậm trễ.

Sự chuyên nghiệp của đơn vị được thẩm định trong quá trình làm việc, hợp tác và được thể hiện qua bản vẽ thiết kế khu bếp. Đơn vị đấy cần đưa ra các lời khuyên, tư vấn và giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất trong việc thiết kế, thi công khu bếp để cho nhà đầu tư hiểu rõ và tham khảo.

don-vi-thi-cong-bep-cong-nghiep-chuyen-nghiep

Đơn vị thi công chuyên nghiệp trong công việc

Quy mô công ty và thẩm định khách hàng

Điều này không khó vì hầu hết đơn vị nào cũng có website, fanpage,… Quý khách hàng sẵn sàng để đơn giản xem được thông tin, quy mô công ty phụ thuộc vào số chi nhánh, các dự án đã thực hiện cũng như phản hồi từ khách hàng.

Giá tiền thi công bếp công nghiệp thực hiện dự án

Đây là một tiêu chuẩn quan trọng và được nhiều chủ đầu tư cân nhắc. Trước lúc quyết định có lựa chọn đơn vị đó hay không quý khách cần xem xét mức giá mà họ đưa ra. Nếu mức giá quá rẻ thì không đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, còn quá cao thì sẽ khó khăn cho chủ đầu tư. Một đơn vị thực hiện chuyên nghiệp với mức giá phải chăng có thể là lựa chọn tốt cho quý khách.

Xem ngay thiết kếbếp tập thể đúng tiêu chuẩn tiết kiệm tầm giá

Tổng kết

Như vậy, muốn thi công bếp công nghiệp đạt chuẩn, cần tuân thủ nhiều tiêu chuẩn và thực hiện nhiều yếu tố. Do vậy lựa chọn nhà thiết kế thi công chuyên nghiệp là một ưu điểm lớn khi bước vào đầu tư cho một mô hình kinh doanh hay phục vụ nào.

Thiên bình là đơn vị có thâm niên trên thị trường thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách, phấn đấu mang đến cho quý khách chất lượng nhà cung cấp tốt cùng mức giá cạnh tranh nhất. Gọi ngay đến Âu Việt khi quý khách cần hỗ trợ thêm chi tiết về bếp công nghiệp hoặc tư vấn trang thiết bị cho không gian bếp của quý khách.