Tham khảo những mẫu thiết kế bếp nhà hàng hot nhất hiện nay

mau-thiet-ke-bep-nha-hang-duoc-thiet-ke-theo-hinh-oc-dao

Trước lúc thi công thi công một bếp ăn nhà hàng cần có bảng vẽ thiết kế để nắm được bố cục, cách sắp xếp và phân bố các trang thiết bị. Bên cạnh đó cần tìm hiểu và lựa chọn mẫy thiết kế bếp nhà hàng thích hợp với quy mô, không gian tiết diện và phong cách phục vụ muốn hướng tới.

Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế bếp cho nhà hàng hot nhất hiện nay qua bài viết ra sau!

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Bếp ăn công nghiệp đang hoạt động theo dây chuyền sẽ mang đến nhiều lợi ích và có công dụng hữu ích cho người tiêu sử dụng.

Mẫu thiết kế bếp nguyên tắc một chiều sẽ có quá trình vận hành như thế nào?

Đây là một mẫu bếp có cách đang hoạt động, làm việc theo trình tự nhất định, đầu tiên là khu vực sơ chế thực phẩm, đến khu vực nấu nướng và cuối cùng là khu vực trang trí phục vụ món ăn. Bên cạnh đó, còn có một số khu vực như bảo quản thực phẩm, dọn lau chùi. Toàn bộ đều làm việc theo thứ tự đã được đề ra từ lúc đầu.

mau-thiet-ke-bep-nha-hang-hoat-dong-theo-day-chuyen

Mô hình bếp nhà hàng đang hoạt động theo dây chuyền

Lợi ích mang lại khi thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Khi bếp nhà hàng được thiết kế theo mẫu dây chuyền sẽ tiết kiệm tối đa không gian bếp, phù hợp áp dụng cho những mô hình bếp ăn nhỏ và vừa. Nhờ vào sự sắp xếp khoa học và đang hoạt động theo trình tự nên sự hiệu quả trong công việc và năng suất lớn.

Đang hoạt động theo dây chuyền sẽ hạn chế các thiếu sót và tỷ lệ rủi ro sẵn sàng để xảy ra trong quá trình vận hành. Từng khu vực sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình tạo lượng bột chất lượng một khu bếp ổn định, đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, mẫu bếp nhà hàng theo dây chuyền giúp quá trình chế biến thực phẩm trở nên nhanh nhất, đơn giản, rút ngắn thời gian và hạn chế việc di chuyển của đầu bếp. Tạo nên tính thẩm mỹ cao, tạo không gian mở cho bếp ăn công nghiệp.

ban-ve-thiet-ke-bep-nha-hang-theo-mau-day-chuyen

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng theo mẫu dầy chuyền

>>> Chi tiết về các mô hình thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn tiết kiệm giá tiền

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng phân khu hình số 3

Mẫu thiết kế phân khu số 3 phù hợp với những không gian bếp nhà hàng có tiết diện hạn chế, có kích thước về chiều dài nhưng bề rộng bị eo hẹp, không đồng nhất. Mẫu phân khu số 3 sẽ tận dụng chiều dài của không gian để thiết kế nên các khu bếp riêng biệt.

Tác dụng của mẫu thiết kế phân khu số 3

Vì chiều rộng khá nhỏ nên không thể vắng mặt kế các khu vực nấu nướng theo bề ngang, cần bổ dọc không gian bếp để xây dựng các khu vực sơ chế, nấu nướng và dọn dẹp. Kiểu thiết kế này giúp đầu bếp sẵn sàng để di chuyển giữa các khu vực đơn giản, nhanh nhất, tạo thao tác làm việc hiệu quả hơn.

bep-nha-hang-duoc-thiet-ke-theo-mau-phan-khu-so-3

Bếp nhà hàng được sản xuất theo phân khu số 3 khi khu bếp không đủ tiết diện về chiều ngang

Thiết kế cho bếp nhà hàng theo phân khu hình số 3 còn tạo nên tính thẩm mỹ, mới mẻ và tinh xảo. Xây dựng một không gian bếp sang trọng, độc đáo, thu hút đông đảo khách hàng. Là giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất cho những khu bếp không đủ tiết diện về chiều ngang nhưng có độ sâu về chiều dài.

>>> Tìm hiểu thêm các mẫu thiết kế bếp công nghiệp cho mô hình kinh doanh

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng theo hình ốc đảo

Khác với cách thiết kế theo kiểu phân khu số 3, kiểu thiết kế ốc đảo được chia thành 2 khu vực riêng biệt. Khu chế biến món ăn chính sẽ được đặt ở trung tâm khu bếp. Tại đây sẽ được sắp xếp toàn bộ các thiết bị nấu nướng như bếp á, bếp âu, bếp hầm, bếp chiên nhúng, tủ hấp,  những loại thiết bị bảo quản thực phẩm và các kệ đỡ, giá treo tường,…

Mẫu thiết kế ốc đảo phù hợp với những không gian có kích thước rộng, vì phần trung tâm là nơi hội tụ toàn bộ các nguyên vật liệu và trang thiết bị nên cần có tiết diện đủ lớn và thuận tiện trong việc đầu bếp di chuyển, nhân viên vận chuyển nguyên vật liệu cho quá trình nấu nướng.

mau-thiet-ke-bep-nha-hang-duoc-thiet-ke-theo-hinh-oc-dao

Thiết kế bếp nhà hàng theo mẫu thiết kế theo hình ốc đảo

Ngoài ra, bếp ăn công nghiệp cần có chiều dài và chiều rộng gần như tương tự nhau để áp dụng mẫu thiết kế bếp nhà hàng này. Đây là một một mẫu bếp sẵn sàng để tận dụng tối đa tiết diện không gian của bếp ăn và là một mẫu thiết kế đơn giản, thích hợp với nhiều đối tượng, không gian và quy mô của nhà bếp công nghiệp.

>>> Tham khảo dự án dự án tiêu biểu của chúng tôi

Tổng kết

Việc lựa chọn một mẫu thiết kế còn sẽ phụ thuộc vào yếu tố không gian và tiết diện khu bếp. Khi xây dựng bếp ăn cần tìm hiểu, tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn. Chủ đầu tư nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thi công uy tín, kiến thức chuyên môn cao để được tư vấn, chọn mẫu thiết kế bếp nhà hàng phù hợp nhất. Nhằm xây dựng và tạo nên một bếp ăn nhà hàng đẹp mắt, sang trọng, thú vị khách hàng và đạt được hiệu quả tối đa khi làm việc.

Âu Việt là một đơn vị đã có thương hiệu trong hơn thập kỷ qua về thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, đã thực hiện nhiều dự án dự án và thi công thiết kế nhiều các mẫu bếp nhà hàng. Khi có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận ngay gói tư vấn thiết kế hoàn toàn không tốn”một xu” và có được khu bếp tuyệt vời nhất. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH

Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường  Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội

Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888  – HCM 0981.70.70.98

Email: [email protected]

Web: hethonghutkhoi.vn