Vai trò của việc thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

dau-tu-thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san

Bất kỳ chủ nhà hàng khách sạn nào cũng muốn mô hình kinh doanh của mình phát triển mạnh mẽ, đang hoạt động tốt và mang lại doanh thu cao. Để đạt được mong muốn đó, cần đầu tư và chú trọng vào quá trình thiết kế bếp nhà hàng khách sạn. 

Vậy tại sao việc thiết kế lại quan trọng và cần thiết như vậy, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu qua bài viết ra sau.

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn mang lại những lợi ích gì?

Thiết kế nhà bếp nhà hàng, khách sạn là việc làm hết sức quan trọng và có tầm tác động lớn đến quá trình bếp ăn đang hoạt động.

Vì sao cần bỏ tiền vào quá trình thiết kế bếp nhà hàng khách sạn?

Quá trình thiết kế bếp ăn công nghiệp cần diễn ra theo đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn nhất định và đáp ứng các nguyên tắc chung. Chính vì thế, hiện nay đa phần các chủ đầu tư sẵn sàng bỏ ra một khoản tầm giá lớn để thiết kế bếp ăn nhà hàng, bếp khách sạn đạt chuẩn và có chất lượng đang hoạt động cao.

thiet-ke-bep-nha-hang-rat-quan-trong

Thiết kế bếp cho nhà hàng thiết yếu trong kinh doanh

Nhà hàng khách sạn tùy vào quy mô kinh doanh, phong cách hướng tới và thực đơn món ăn mà phục vụ nhiều đối tượng thực khách không giống nhau. Còn khu bếp nhà hàng là nơi chế biến những món ăn ngon, thú vị để phục vụ thực khách. Khách sạn, nhà hàng có thu hút được khách hàng, tạo nên thương hiệu hay không sẽ phụ thuộc vào phần lớn công suất đang hoạt động và chất lượng của bếp ăn công nghiệp. 

Do đó, việc đầu tư thiết kế cho bếp nhà hàng khách sạn là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Tìm hiểu ngay nên thiết kế khu bếp cho nhà hàng khách sạn như thế nào hiệu quả, hợp lý

Một số lợi ích cơ bản khi bếp nhà hàng khách sạn được cấu tạo bài bản

Trong một khu bếp phục vụ chuyên nghiệp, cần có sự phân chia bếp ăn thành những khu vực riêng để thực hiện nhiệm vụ các quá trình của khu bếp hiệu quả nhất. Nhằm tạo nên một không gian bếp đầy đủ tiện nghi, có bố cục hài hòa, đảm bảo yếu tố vệ sinh, khu bếp đang hoạt động khép kín liên tục và ổn định.

Khi thiết kế khu bếp cho nhà hàng khách sạn sẽ đáp ứng toàn bộ những yêu cầu trên tạo nên một khu bếp hiện đại, khởi động nhịp nhàng và đồng nhất. Cùng với các nhà sản xuất khác tại nhà hàng khách sạn thì các món ăn ngon, nhanh nhất, chuyên nghiệp sẽ mang đến lượng khách hàng tiềm năng và lợi ích lâu dài cho nhà hàng khách sạn.

Ngoài ra, khi được cấu tạo bếp ăn, nhà hàng khách sạn còn tận dụng tối đa tiết diện không gian, sắp đặt sắp xếp hợp lý. Đúng quy trình làm việc và tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên, đầu bếp, mang đến năng suất lớn, phục vụ khách hàng tốt hơn.

bep-nha-hang-khach-san-chuyen-nghiep-mang-lai-nhieu-loi-ich

Bếp nhà hàng khách sạn đang hoạt động chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích

Xem ngay thiết kế bếp quán ăn quán nhậu có điểm gì khác với bếp nhà hàng khách sạn

Khi bếp ăn nhà hàng khách sạn không được cấu tạo sẽ gặp những sai lầm nào?

Khác với bếp quán ăn, quán nhậu, bếp nhà hàng khách sạn là một tổng thể lớn, có nhiệm vụ chính và là nơi tạo ra những món ăn ngon để phục vụ khách hàng. Do đó, khi không có sự tư vấn thiết kế phù hợp, khu bếp sẽ gặp nhiều tỷ lệ rủi ro khi khởi động và không giải quyết được yêu cầu phục vụ cũng như hiệu quả trong kinh doanh.

Không chỉ tác động đến quá trình kinh doanh mà khi đưa vào thi công thi công bếp ăn công nghiệp cũng sẽ gặp nhiều bất cập. Thời gian tốn quá nhiều, cho phí thuê nhân công và tiền của khi xây dựng. Sẵn sàng để chi trả một khoản tầm giá cao, gây phung phí ngân sách cho những khoản chi không đáng có.

Khi không được cấu tạo, bếp nhà hàng khách sạn sẽ không đảm bảo công năng đang hoạt động, gặp nhiều vấn đề trong hệ thống điện nước khí gas và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không bảo đảm. Phải thay thế hoặc sửa chữa làm mất đi khoản tầm giá lớn gây phung phí mà quá trình khởi động bếp ăn lại không được ổn định.

tu-y-thiet-ke-dan-den-lua-chon-bo-tri-lap-dat-sai

Lựa chọn thiết bị, thi công sắp đặt không hợp lý, gây thất thoát phung phí lớn

Tham khảo thêm các dự án tiêu biểu trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Có nên tự ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn không?

Nhiều người tiêu sử dụng có suy nghĩ tự thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm tầm giá, đúng với ý tưởng, suy nghĩ này có đúng và thực tiễn hay không? 

Tự ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn có lợi hay có hại?

Qua những sai lầm trong quá trình thiết kế khu bếp nhà hàng khách sạn, sẵn sàng để thấy nếu không có sự hỗ trợ thiết kế của công ty, đơn vị chuyên nghiệp, chủ đầu tư sẽ gặp nhiều rắc rối và khó xây dựng một bếp ăn hoàn chỉnh.

Nếu khách hàng là người không có thương hiệu và chuyên môn cao trong lĩnh vực, thì việc thiết kế, lựa chọn trang thiết bị, thi công thi công hay sắp đặt phân khu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dẫn đến các sai lầm nghiêm trọng. Việc lựa chọn mua sắm trang thiết bị đến các sắp đặt thi công cần được tính toán chính xác, phân chia sắp đặt khoa học, đảm bảo khu bếp khởi động đúng quy trình, thuận tiện cho đầu bếp nhân viên di chuyển và làm việc.

tu-y-thiet-ke-bep-nha-hang-dan-den-cac-sai-la

Tự ý thiết kế bếp sẵn sàng để dẫn đến nhiều sai lầm nghiêm trọng, bất lợi cho chủ đầu tư

Chi tiết về thiết kế bếp công nghiệp mà các chủ đầu tư cần nắm rõ

Những bất cập sẵn sàng để xảy ra cho bếp ăn công nghiệp khi tự ý thiết kế

Khi tự ý thiết kế bếp ăn sẽ không đang hoạt động ổn định, không có môi trường làm việc thoải mái cho đầu bếp, gây giảm sút hiệu quả và năng suất làm việc của nhà bếp công nghiệp.

Việc lựa chọn thiết bị không đúng công năng vận hành, công suất đang hoạt động dẫn đến phải thay thế, mua sắm lại gây ra thất thoát và phung phí rất rộng cho nhà hàng khách sạn.

Do đó, không nên tự ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn vì sẽ gây tổn thất một khoản tầm giá rất rộng, rất mất thời gian, công sức nhưng chất lượng lại không như mong muốn. Chủ nhà hàng khách sạn nên bỏ tiền vào quá trình thiết kế tạo lượng bột chất lượng một khu bếp chất lượng và hiệu quả nhất.

Tổng kết

Bài viết ra trên đã giới thiệu đến khách hàng đọc những lý do nên bỏ tiền vào quá trình thiết kế bếp nhà hàng khách sạn. Đây là một được coi là một trong những yếu tố quan trọng để tạo dựng nên một không gian bếp ăn sang trọng, độc đáo, thú vị và phục vụ thực khách với chất lượng hiệu quả nhất. Vì thế, chủ nhà hàng khách sạn không nên ngần ngại bỏ ra một số vốn nhất định cho việc thiết kế bếp ăn.

dau-tu-thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san

Mang đến khu bếp chuyên nghiệp, phục vụ hiệu quả

Là một nhà chuyên tư vấn thiết kế bếp công nghiệp trọn gói có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực và thực hiện nhiều dự án thiết kế bếp nhà hàng, thiết kế bếp khách sạn nổi tiếng khắp toàn quốc. Âu Việt hoàn toàn tự tin với hồ sơ năng lực của công ty và khả năng thực hiện các dự án lớn bé trên toàn quốc. Hãy đến với Âu Việt khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn thiết kế hoàn toàn hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi và có được khu bếp tuyệt vời nhất.