Nội quy bếp ăn công ty có gì đáng chú ý?

trang-bi-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-trong-khu-bep

Nội quy bếp ăn công ty là yếu tố quan trọng, cần thiết trong việc duy trì một khu bếp ăn sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo các tiêu chuẩn về độ an toàn, tính vệ sinh, chất lượng thực phẩm, món ăn. Tuân thủ nội quy bếp ăn nhằm tạo nên một không gian bếp phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại và hiệu quả.

Bếp ăn công ty là nơi thực hiện các công viêc nấu nướng và phục vụ suất ăn cho hàng trăm nhân viên trong một ngày. Do vậy cần an toàn được đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động, bảo quản các trang thiết bị và vệ sinh thực phẩm, nhằm tạo nên những món ăn ngon thú vị phục vụ khách hàng, đồng thời khởi động khu bếp hiệu quả.

bep-an-cua-mot--cong-ty

Khu bếp công nghiệp của một công ty

Tìm hiểu các thiết bị bếp ăn công nghiệp cần có trong công ty

Vì thế, bếp ăn công ty cần tuân theo một nội quy nhất định để hạn chế những thiếu sót xảy ra và đảm bảo các tiêu chuẩn yếu tố của bếp ăn công nghiệp. Bài viết ra sau sẽ giới thiệu những điểm cần lưa ý của nội quy trong bếp ăn công ty.

Nội quy bếp ăn công ty cần có quy tắc tuân thủ đúng giờ giấc

Thông thường một bếp ăn của công ty sẽ lên kế hoạch và đặt ra thời gian ăn uống cụ thể. Thời gian này dành cho cả nhân viên bếp ăn và nhân viên, cán bộ công nhân viên của công ty. Nhằm tạo nên một bữa ăn ngon miệng, đúng giờ giấc và tránh tình trạng chen lấn, trễ trại.

Đối với nhân viên bếp ăn cần tuân thủ thời gian sơ chế, chế biến thực phẩm. Phải dọn thức ăn sẵn sàng khi đã đến giờ yêu cầu. Nếu không như vậy thì khi đến giờ ăn nhân viên công ty sẽ không được phục vụ món ăn, chờ đợi làm tốn thời gian và tác động đến công việc chung.

Những nhân viên trong công ty được phục vụ cần tuân thủ thời gian yêu cầu, đến giờ ăn phải xuất hiện đầy đủ, hạn chế việc trễ giờ. Nhằm giúp cho việc phục vụ được diễn ra nhanh nhất, đúng trình tự và đảm bảo toàn bộ nhân viên đều có suất ăn tốt.

noi-quy-bep-an-cong-ty-can-tuan-thu-dung-gio

Cần tuân thủ đúng thời gian yêu cầu

An toàn được đảm bảo trong lao động và bảo quản trang thiết bị là yếu tố không thể thiếu

Để bếp ăn công ty được an toàn được đảm bảo, cần đặt ra một số yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, bếp ăn một chiều, bảo quản thiết bị, trang phục nhân viên,… Điều này sẽ giúp cho nội quy của khu bếp có sự rành mạch, rõ ràng và có sự ràng buộc để tuân thủ, thực hiện.

Chú ý về phòng cháy chữa cháy trong nội quy bếp ăn công ty

Bất kỳ một khu bếp nào đều cần đảm bảo và tuân thủ yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt ở trong các bếp ăn công nghiệp thì tuân thủ nội quy này cần được thực hiện gắt gao. Với số lượng thiết bị bếp ăn lớn và số lượng phục vụ đông thì việc tiềm ẩn về nguy cơ cháy nổ dễ bị xẩy ra. Do đó, bếp ăn công ty cần đưa ra các nôi quy về phòng cháy chữa cháy sau:

  • Các đầu bếp nhân viên trong nhà bếp đều được học và huấn luyện qua về kỹ năng phòng cháy chữa cháy.
  • Luôn trang bị bình chữa cháy trong khu bếp công nghiệp.
  • Kiểm tra đường dẫn gas của thiết bị trước lúc tiến hàng công việc.
  • Kiểm tra định kỳ hệ thống dẫn gas hệ thống đường điện trong bếp.
  • Không bỏ các vật dễ bém lửa và cháy nổ gần những nơi đang hoạt động của bếp.
  • Khi có hiện tượng rò gỉ khí gas hay chập cháy hệ thống điện cần tuân thủ và trang bị các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy trong khu bếp.

trang-bi-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-trong-khu-bep

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khu bếp

Yêu cầu về bảo quản trong thiết bị trong bếp ăn công ty

Bất kỳ một khu bếp công nghiệp nào đều trang bị nhiều và số lượng lớn những loại trang thiết bị nhằm đáp ứng các yêu cầu phục vụ chế biến món ăn. Chính vì thế việc bảo quản trang thiết bị trong khu bếp là vần đề quan trọng, hạn chế các tỷ lệ rủi ro về hư hỏng, tốn thời gian mức giá sửa chữa hay phảo mua sắm, thay thế những loại trang thiết bị cho nhà bếp.

Điều này ảnh hướng đến quá trình vận hành và vận hàng hu bếp, làm gián đoạn công việc phục vụ, chế biến món ăn. Do vậy các trang thiết bị cần được bảo quản khoa học, hợp lý, sửa chữa định kỳ, vệ sinh làm sạch thiết bị dụng cụ… Đây là một được coi là một trong những chú ý quan trọng cần tuân thủ của nội quy bếp ăn công ty.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn an toàn và bảo quản thiết bị của trong nội quy bếp ăn

Đưa ra những yêu cầu về cá tiêu chuẩn nhằm đảm bảo các nhân viên tuân thủ và tạo nên thao tác làm việc chuyên nghiệp, hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra. Muốn khu bếp đang hoạt động hiệu quả thì cần đặt ra các nội quy và khi đã đặt ra yêu cầu thì cần có những biện pháp xử lý khi vi vậy, có như vậy mới thể hiện được tính răn re, quy tắc.

Nội quy trong bếp ăn công ty sẽ không thể thiếu những yêu cầu về an toàn trong lao động. Vì nếu không an toàn được đảm bảo thì nhân viên phục vụ và được phục vụ sẽ bị tác động nghiêm trọng khi xầy ra các sự cố, tiềm ẩn nguy cơ cao về tính mất an toàn, gây thiệt hại về tính web và tài sản trong công ty.

bao-quan-trang-thiet-bi-trong-noi-quy-bep-an-cong-ty

Cần tuân thủ yêu cầu và bảo quản trang thiết bị trong nội quy nhà bếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu trong nội quy bếp ăn công ty

Ngoài những nội quy về giờ giấc, an toàn lao động thì vấn đề vệ sinh là được coi là một trong những nội quy không thể thiếu. Trong một công ty sẽ có rất nhiều nhân viên để phục vụ suất ăn. Nếu không được an toàn được đảm bảo thì sẽ xảy ra tình trạng ngộ độc với số lượng lớn. Điều này tác động đến tổn thất cho toàn công ty và sự hiệu quả trong công việc của nhân viên.

Khi đặt ra nội quy bếp ăn về vấn đề vệ sinh, chủ đầu tư cần chú ý đặt nội quy cho từng khu vực sơ chế, chế biến, dọn lau chùi, bảo quản. Mỗi khu vực, mỗi nhân viên bếp ăn cần tuân thủ nội quy tạo lượng bột chất lượng những món ăn ngon, thú vị và đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng.

Không để xảy ra tình trạng thức ăn bị ôi thiu, chế biến từ thực phẩm hư hỏng sẽ tác động lớn đến những thực khách thưởng thức món ăn. Do đó, nội quy về vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đề cao và chú trọng.

dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-trong-noi-quy-bep-an-cong-ty

Đảm bảo an toàn vstp trong luôn được đặt lên hàng đầu

Bên cạnh đó, muốn đưa ra và thực hiện được các nội quy và nguyên tắc trong khu bếp, thì bếp ăn công ty cần được thiết kế chuyên nghiệp hiện đại. Nhằm thuận tiện trong việc đưa ra các nội quy, yêu cầu và thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc đề ra.

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn, mang lại sự ưng ý cho chủ đầu tư

Tổng kết

Như vậy, nội quy bếp ăn công ty là những yêu cầu yêu cầu nhằm tạo nên một trật tự cho khu bếp ăn. Khi đang hoạt động theo một trình tự thống nhất và an toàn được đảm bảo thì việc chế biến món ăn sẽ đơn giản và nhanh nhất hơn.

Đồng thời, thiết kế bếp công nghiệp là được coi là một trong các điều kiện cần thiết để bếp ăn công ty đang hoạt động hiệu quả và tuân thủ các yêu cầu, xây dựng nội quy chuyên nghiệp cho khu bếp.