Những tiêu chuẩn khi lựa chọn nhà phân phối thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp

Khu-bep-cong-nghiep-van-hanh-dung-quy-trinh-phuc-vu-hieu-qua

Sản xuất thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp là được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khởi động khu bếp, phục vụ khách hàng hiệu quả.

Bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến rất nhiều loại thực phẩm không giống nhau từ những loại thịt, cá hải sản đến rau củ quả,…Để phục vụ hiệu quả khách hàng ngoài thiết kế bếp công nghiệp hiện đại đạt chuẩn cần tạo nên những món ăn ngon thì cần vô cùng đảm bảo thực phẩm.

Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí khi lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm cho bếp công nghiệp

Sản xuất thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo tươi ngon, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhu cầu ăn uống đang ngày càng phát triển và yếu tố tác động lớn đến việc khách hàng có lựa chọn món ăn của khách sạn, nhà hàng hay không là chất lượng của món ăn. Để chế biến được những món ăn ngon, bổ dưỡng và sạch sẽ cần nhập thực phẩm tươi ngon, có chất lượng vượt trội và hoàn toàn vệ sinh.

cac-mo-hinh-kinh-doanh-nha-hang-khach-san

Các mô hình kinh doanh ẩm thực cần phân phối thực phẩm tươi ngon nhất để phục vụ khách hàng

Các loại thực phẩm bị ôi thiu hoặc hư hỏng sẽ không thể chế biến được những món ăn ngon thú vị. Ngược lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm làm tác động đến sức khỏe thực khách và uy tín của cửa hàng kinh doanh ẩm thực bị giảm sút trầm trọng.

Vì thế, việc lựa chọn nhà phân phối thực phẩm bếp ăn công nghiệp là rất cần thiết. Chỉ nên lựa chọn nhà phân phối thực phẩm có chất lượng tốt để món ăn bảo đảm khi phục vụ khách hàng.

Nhà phân phối thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp phải đảm đảm bảo luôn cung ứng đầy đủ số lượng thực phẩm

Một bếp ăn công nghiệp hằng ngày phải phục vụ hàng nghìn suất ăn với những món ăn nhiều, phong phú thì việc tìm nguồn nguyên liệu thực phẩm là thiết yếu. Nếu không có được nhà phân phối ổn định hoặc số lượng phân phối không đáp ứng đủ quy mô kinh doanh thì sẽ không thể đạt được năng suất tối đa cho bếp ăn công nghiệp.

Khi lựa chọn nhà phân phối thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo luôn phân phối đủ số lượng như đã đặt ra lúc đầu. Vì có các loại thực phẩm dựa vào thời vụ nên nếu không được cung ứng đủ thì chủ đầu tư sẽ khó tìm được nguồn thực phẩm thay thế.

Qua đó sẵn sàng để thấy việc cung ứng đủ số lượng của nhà phân phối thiết yếu, nên làm việc theo thời hạn lâu dài để không bị động trong trong lúc vận hành hoặc bị gián đoạn do không có thực phẩm để chế biến.

nha-cung-cap-thuc-pham-cho-bep-an-cong-nghiep-dam-bao-luôn-cung-ung-dung-so-luong

Luôn đảm bảo cung ứng các số lượng cho bếp ăn công nghiệp

Nhà phân phối thực phẩm giao hàng đúng thời hạn và có giá thành hợp lý

Ngoài những tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng, vấn đề thời gian giao hàng và giá thành cũng là những yếu tố có vai trò không kém. Nếu việc giao hàng chậm trễ sẽ dẫn đến bếp ăn công nghiệp thiếu thực phẩm để chế biến, không tạo được những món ăn theo yêu cầu khách hàng.

Nhiều loại thực phẩm có thời gian bảo quản không lâu nên không thể dự trữ, đòi hỏi nhà phân phối cần giao hàng đúng tiến độ, và đầy đủ khi cần thiết. Không để xảy ra tình trạng chậm trễ sẽ tác động đến công suất đang hoạt động của bếp ăn.

Giá thành là một yếu tố quan trọng để chủ đầu tư lựa chọn nhà phân phối thực phẩm cho khu bếp. Cần lựa chọn nhà phân phối với mức giá phải chăng, ổn định, không có sự dao động lớn trên thị trường hoặc tăng giá đột ngột.

cung-cap-thuc-pham-cho-bep-an-cong-nghiep-dam-bao-che-bien-mon-an-ngon

Luôn phân phối thực phẩm đúng thời hạn để đảm bảo công việc chế biến của nhà hàng

Tổng kết

Các nhà đầu tưm chủ kinh doanh nhà hàng khách sạn, người điều hành quản lý, cần nắm được những tiêu chuẩn trên để lựa chọn nhà phân phối thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp uy tín, có chất lượng thực phẩm cao.

Nhằm giúp bếp ăn công nghiệp đảm bảo trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đang hoạt động liên tục, đạt hiệu quả tối đa và không bị gián đoạn khi thiếu hụt thực phẩm. Vì thế chủ đầu tư nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà phân phối thực phẩm.

Bên cạnh đó, để có được khu bếp chất lượng cũng cần lựa chọn đơn vị thiết kế bếp công chuyên nghiệp đạt hiệu chất lượng vượt trội để có khu bếp đạt chuẩn, khởi động đúng quy trình, phục vụ thực khách hiệu quả nhất.

Khu-bep-cong-nghiep-van-hanh-dung-quy-trinh-phuc-vu-hieu-qua

Khu bếp khởi động đúng quy trình phục vụ hiệu quả

Âu Việt là được coi là một trong các đơn vị thiết kế bếp công nghiệp uy tín chất lượng tốt hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi khi khách hàng cần nghiên cứu tìm hiểu và có nhu cầu thiết kế khu bếp cho các mô hình kinh doanh hay phục vụ ẩm thực.