Những điều cần chú ý khi xây dựng bếp nhà hàng

lua-chon-nha-thiet-ke-bep-nha-hang

Bếp nhà hàng là nơi phục vụ đông đảo khách hàng với những món ăn không giống nhau. Bếp được chia thành nhiều khu vực để đảm bảo trong lúc sản phẩm hoạt động tốt và sự hiệu quả trong công việc đạt tối đa. Để xây dựng khu bếp trong nhà hàng đúng chuẩn, đạt yêu cầu chủ đầu tư cần chú ý những điều sau:

Thiết kế bếp nhà hàng với bố cục hợp lý, thích hợp với quy mô đang hoạt động

Việc thiết kế bếp trong nhà hàng là thiết yếu, vì tác động đến chất lượng đang hoạt động và tính thẩm mỹ của khu bếp. Không gian khu bếp phải được sản xuất rộng rãi, đủ tiết diện để đặt những trang thiết bị nấu nướng, không quá chật hẹp sẽ dẫn đến sự hiệu quả trong công việc bị giảm sút.

Cần sắp đặt thiết bị bếp công nghiệp, dụng cụ nấu nướng, thiết bị điện lạnh,… một cách hợp lý. Có sự hài hòa, liên kết với nhau tạo lượng bột chất lượng một bố cục một trong những thứ tốt nhất cho khu bếp. Tận dụng tối đa tiết diện đặt để thiết bị, nhằm tiết kiệm không gian và tạo nên tính thẩm mỹ cho khu bếp.

Ngoài ra, thiết kế bếp cho nhà hàng phải cân đối với quy mô đang hoạt động của nhà hàng. Ước tính số lượng khách được phục vụ, thực đơn gồm những món nào từ đó sẽ thiết kế khu bếp thích hợp. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng khách hàng cần quan tâm khi xây dựng nhà hàng.

khu-bep-nha-hang

Một khu bếp đang hoạt động của nhà hàng do Âu Việt thiết kế

Tìm hiểu ngay thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiện đại tiết kiệm giá tiền

Đang hoạt động theo trình tự nhất định, phân thành nhiều khu vực không giống nhau

Mỗi khu bếp của nhà hàng sẽ có quy mô và công suất đang hoạt động không giống nhau, nhưng đối khi thiết kế cần chú ý phân thành những khu vực có tính năng và nhiệm vụ riêng biệt. Thông thường một bếp nhà hàng sẽ gồm có: kho bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến món ăn, phục vụ và dọn cọ rửa.

Khi xây dựng những khu vực riêng sẽ cho năng suất làm việc cao hơn vì mỗi khu vực đã có nhiệm vụ riêng, không xen kẽ hoặc tác động đến nhau. Nhưng đối, cần có sự linh hoạt hỗ trợ giữa các khu vực để bếp ăn nhà hàng được đang hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Sắp xếp các khu vực thích hợp với không gian và bố cục của tất cả khu bếp trong nhà hàng. Trong mỗi khu vực trang bị những thiết bị với công dụng và tính năng thích hợp. Đối với mỗi nhà hàng không giống nhau thì việc xây dựng sẽ linh hoạt để thích hợp với không gian, cửa hàng vật chất, quy mô đang hoạt động.

bep-nha-hang-duoc-thiet-ke-xay-dung=phan-khu-ro-rang

Khu bếp được sản xuất xây dựng và phân khu rõ ràng

Tham khảo về các dự án tiêu biểu của Âu Việt

Đảm bảo vệ sinh cho bếp nhà hàng trong trong lúc sản phẩm hoạt động

Vệ sinh luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm và xem xét mỗi khi lựa chọn một nhà hàng để thưởng thức món ăn. Bên cạnh món ăn thú vị, ngon miệng thì đảm bảo an toàn thực phẩm là thiết yếu.

Nếu món ăn ngon, thú vị khách hàng nhưng không đảm bảo vệ sinh thì khỏe khoắn thực khách sẽ không tin tưởng và lựa chọn nhà hàng ở lần tiếp theo. Bên cạnh đó, số lượng thực khách phục vụ rất rộng, nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ tác động đến sức khỏe của nhiều người.

Vì thế, khi xây dựng bếp cho nhà hàng một số chú ý đến vệ sinh của khu bếp. Ứng dụng những thiết bị có vật liệu kết cấu chất lượng, không hoen rỉ hoặc xảy ra phản ứng với thực phẩm. Khu vực vệ sinh cần đặt ra những nguyên tắc làm việc, dọn dẹp lau chùi tất cả thiết bị và dụng cụ nấu nướng sau mỗi lần sử dụng rất nhiều.

dam-bao-yeu-to-ve-sinh-trong-khu-bep

Cần đảm bảo yếu tố vệ sinh trong khu bếp

Tổng kết

Như vậy, việc xây dựng bếp cho nhà hàng đạt chuẩn nhằm tạo ra không gian bếp thông thoáng, sạch sẽ, có năng suất đang hoạt động tốt. Khi xây dựng một nhà hàng chất lượng sẽ đảm bảo khu bếp khởi động hiệu quả và thu hút được đông đảo khách hàng và tạo niềm tin cho thực khách.

Bên canh đó, muốn khu bếp đang hoạt động hiệu quả thì việc đầu tư thiết kế bếp công nghiệp, trang bị đầy đủ các thiết bị là yếu tố quan trọng không kém. Một khu bếp chất lượng là khu bếp được đầu tư thiết kế bài bản, điều này sẽ tránh các sinh ra giá tiền trong tương lai mà mang lại hiệu quả cho nhà hàng.

Khi có nhu cầu thiết kế xây dụng bếp nhà hàng, nhà đầu tư cần chú ý các vấn đề trên và nghiên cứu lựa chọn đơn vị thiết kế bếp uy tín, hiện đại, bắt kịp xu thế hiện nay.

lua-chon-nha-thiet-ke-bep-nha-hang

Lựa chọn đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín

Âu Việt là một thương hiệu chuyên thiết kế bếp công nghiệp mà quý khách hàng nên tham khảo. Với 10 năm kinh nghiệm đang hoạt động trong lĩnh vực và đạt được nhiều dự án lớn từ các nhà hàng khách sạn nổi tiếng trên toàn quốc. Chúng tôi hoàn toàn tự tin mang lại cho các nhà đầu tư khu bếp tuyệt đối nhất và phương pháp thiết kế, thi công thi công đưa lại hiệu quả tốt nhất nhất nhằm tiết kiệm và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.