Nhà ăn công nghiệp đạt chuẩn cần có những tiêu chuẩn gì?

tieu-chi-ve-dam-bao-an-toan-ve-sinh-cua-nha-an-cong-nghiep

Nhà ăn công nghiệp đạt chuẩn là mô hình nhà ăn mà bất kỳ cơ quan, đơn vị doanh nhiệp nào đều hướng tới. Việc ăn uống hợp vệ sinh, ngon miệng quyết định khá nhiều tới sức khỏe, hiệu suất làm việc, học tập và năng suất lao động. Nhất là những nơi nhiều người qua lại như nhà máy, xí nghiệp, trường học, mầm non thì chất lượng bữa ăn càng nên phải chú trọng.

Chính vì thế mà hiện nay các doanh nghiệp đang rất quan tâm và đầu tư xây dựng mô hình nhà ăn đạt chuẩn. Bài viết ra sau chúng tôi muốn chia sẻ kỹ hơn về bếp ăn công nghiệp cũng như những yếu tố và tiêu chuẩn mà một bếp ăn cần có.

Nha-an-cong-nghiep

Nhà ăn công nghiệp của nhà máy hóa chất quốc phòng z113

Tìm hiểu chi tiết về mô hình thiết kế bếp ăn công nghiệp chất lượng đạt chuẩn

Xây dựng nhà ăn công nghiệp đạt chuẩn có thực sự cần thiết?

Muốn bếp ăn tập thể của quý khách đang hoạt động hiệu quả, mang đến những bữa ăn ngon thì việc thiết kế và đầu tư xây dựng bếp đúng tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Việc xây dựng hợp lý, theo khoa học sẽ giúp quý khách đảm bảo nghiêm ngặt từ khâu kiểm tra thực phẩm đầu vào đến khâu nấu nướng và phục vụ thức ăn tại bàn.

Bên cạnh đó, khi nhà ăn vào đang hoạt động thì việc tuân thủ các nội quy yêu cầu hay các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp là điều vô cùng quan trọng để hướng tới hiệu quả phục vụ cao cho khu bếp.

Những tiêu chuẩn mà nhà ăn công nghiệp đúng chuẩn cần có

Để đạt được hiệu quả đang hoạt động của nhà ăn và tính ổn định, về lâu về dài thì nhà ăn cần đạt các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về không gian bếp

Đây khỏe khoắn là tiêu chuẩn phải kể đến đầu tiên. Một không gian được phân chia rõ ràng, theo nguyên tắc sẽ giúp công việc trôi chảy hơn. Về cơ bản nhà ăn tập thể cần phân khu như sau:

  • Khu tiếp nhận và bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm
  • Khu sơ chế và nấu nướng thức ăn rộng rãi, dễ di chuyển để an toàn được đảm bảo cho người nấu nướng. Cần trang bị thêm hệ thống thông gió và hút mùi tại khu vực này.
  • Không gian phục vụ cho ăn uống phải thông thoáng và có đủ bàn ghế phục vụ cho người ăn.
  • Khu lau chùi tay và vệ sinh nên xây dựng riêng biệt và trang bị nhiều bồn hoặc không ít hơn là 1 bồn lớn cho rất nhiều người vận hành.

tieu-chi-ve-khong-gian-nha-an

Đáp ứng tiêu chuẩn về không gian của bếp ăn công nghiệp

Tiêu chuẩn về vệ sinh trong nhà ăn công nghiệp

Bên cạnh việc phân khu, sắp đặt trang thiết bị khoa học thì tiêu chuẩn vệ sinh cũng quan trọng không kém. Một nhà ăn mang tính công nghiệp cần đảm bảo:

  • Toàn bộ thiết bị, vật dụng sơ chế, nấu nướng và ăn uống phải làm bằng chất liệu an toàn, đảm bảo yếu tố vệ sinh.
  • Có thiết bị bảo quản và phân chia riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến để không bị lây nhiễm chéo.
  • Nguồn nước cùng thực phẩm phải đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Dụng cụ đựng rác thải phải kín và nên được thu dọn, xử lý mỗi ngày.

tieu-chi-ve-dam-bao-an-toan-ve-sinh-cua-nha-an-cong-nghiep

Tiêu chuẩn về yếu tố vệ sinh, an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn lưu trữ, bảo quản thực phẩm

Những bếp ăn thường nhập số lượng thực phẩm, cùng gia vị khá lớn để chuẩn bị đủ số lượng suất ăn, nếu không chú trọng khâu lưu trữ thì sẽ rất phung phí nếu các nguyên liệu này bị hư. Do đó, tiêu chuẩn này được đặt ra, nhằm đảm bảo các yếu tố về an toàn vstp trong bếp ăn và đạt được hiệu quả tốt khi phục vụ. 

Khi nhà ăn được cấu tạo xây dựng bài bản, các khu vực được phân khu rõ ràng thì việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm trở nên khoa học và đơn giản hơn.

Đơn vị tư vấn thiết kế và phân phối thiết bị chuyên nghiệp cho nhà ăn công nghiệp

Vừa phải tìm kiếm đơn vị thiết kế rồi lựa chọn nhà phân phối thiết bị chất lượng sẽ mất rất nhiều thời gian, sẵn sàng để tác động đến tiến độ xây dựng dự án bếp ăn. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công thi công trọn gói sẽ đảm bảo được các yếu tố về tiêu chuẩn của nhà bếp lại giảm được các giá thành sinh ra.

Âu Việt vừa là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm nhập khẩu vượt trội về chất lượng vừa đảm nhiệm vai trò nhà tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp, đưa ra các giải pháp về thi công và thi công. Khỏe khoắn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và thực hiện nhiều dự án dự án thiết kế, thi công lớn. Chúng tôi tự tin cam kết mang đến những phương án đưa lại hiệu quả tốt nhất, thiết bị chất lượng và thích hợp với nhu cầu cũng như tài chính của chủ đầu tư.

tu-van-thiet-ke-bep-an-cong-nghiep-tron-goi

Tư vấn thiết kế bếp ăn công nghiệp trọn gói cho chủ đầu tư

Tham khảo các dự án tiêu biểu cho Âu Việt

Tổng kết

Sẵn sàng để thấy rằng, bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn, khởi động tốt, ổn định, lâu dài, đáp ứng các tiêu chuẩn trong thi công thiết kế, về vệ sinh, yếu tố anh toàn là mô hình nhà ăn mà đơn vị nào cũng hướng tới. Do đó, các đơn vị, doanh nghiệp cần tìm hiểu lựa chọn và xây dựng mô hình bếp ăn đáp ứng các tiêu chuẩn trên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây Âu Việt đã chia sẻ về cách xây dựng nhà ăn công nghiệp đúng chuẩn để mang đến sự an toàn và tăng tinh thần đang hoạt động cho nhân viên. Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc muốn biết thêm chi tiết về việc thiết kế, thi công bếp công nghiệp thì hãy liên hệ với Âu Việt để nhận được tư vấn thiết kế hoàn toàn không mất phí và trải nghiệp quy trình thiết kế bếp ăn chuyên nghiệp hiện đại bắt kịp xu thế năm 2021.