Mô hình bếp ăn tập thể một chiều

thien-binh-thiet-ke-bep-an-tap-the-cho-nha-may-xi-mang

Bếp ăn tập thể là nơi chế biến số lượng lớn suất ăn để phục vụ phần lớn người ăn trong cùng một thời gian. Việc thiết kế mô hình bếp ăn tập thể thiết yếu và tác động trực tiếp đến quá trình khởi động của khu bếp và chất lượng món ăn. Do đó khi tổ chức bếp ăn tập thể hay thiết kế khu bếp cho các nhà mày, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, công ty… thì cần phải hiểu rõ mô hình này và nguyên tắc thiết kế bếp, để có được khu bếp đạt tiêu chuẩn, chất lượng, hiệu quả dài lâu.

Hãy cùng tìm hiểu về bếp ăn tập thể theo nguyên tắc một chiều và những chú ý trong quá trình thiết kế qua bài ghi lại sau.

Những điều cần biết về bếp ăn tập thể

Nhà ăn tập thể là khu vực nấu nướng thức ăn với số lượng lớn, đòi hỏi thời gian chế biến phải được rút ngắn để đảm bảo phục vụ tốt cho thực khách.

Bếp ăn được chia thành nhiều khu vực không giống nhau để có đảm bảo quá trình khởi động có sự thống nhất, liên kết chặt chẽ và tạo sự hiệu quả trong công việc tốt.

Những mô hình bếp ăn tập thể thường được vận hành ở khách sạn, nhà hàng có quy mô lớn nhỏ không giống nhau. Các cửa hàng giáo dụng, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp,..

mo-hinh-bep-an-tap-the-trong-truong-mam-nan

Bếp ăn tập thể trong trường mần non

Ngoài ra, nhà bếp tập thể cần đảm bảo an toàn thực phẩm cho món ăn, chấp hàng nghiêm những tiêu chuẩn chung về an toàn nhà bếp do Bộ Y tế tiêu chuẩn.

Chính vì vai trò của mô hình bếp ăn tập thể mà chủ đầu tư cần có quá trình thiết kế và thi công đúng chuẩn.

>>> Xem chi tiết về quá trình thiết kế bếp tập thể theo nguyên tắc một chiều

Bếp ăn một chiều trong mô hình bếp ăn tập thể

Xây dựng khu bếp ăn một chiều được xem là mục tiêu hướng đến của nhiều mô hình bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, công ty, nhà máy, nhà phân xưởng…. Bếp ăn một chiều giúp tạo ra môi trường chế biến, nấu nướng thức ăn khoa học hợp vệ sinh.

Theo mô hình này, tất cả các đang hoạt động của việc nấu nướng, chế biến thức ăn trong khu bếp ngoài việc đáp ứng đúng yêu cầu, quy trình còn phải xây dựng được các khu riêng biệt. Bếp ăn một chiều được xây dựng thành các khu như: kho chứa thực phẩm tươi sống, khu sơ chế, khu vực chế biến thức ăn, khu vực phân chia thức ăn đã được nấu chín, khu vệ sinh các dụng cụ nấu nướng…

Mô hình này mang lại năng suất cao trong cac khu bếp tập thể, kiểm soát một cách hiệu quả chất lượng các bữa ăn và khắc phục tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm mà các bếp ăn tập thể hay gặp phải.

ban-ve-mo-hinh-bep-an-tap-the-mot-chieu

Bản vẽ khu bếp tập thể đang hoạt động theo nguyên tắc một chiều

Bếp ăn một chiều đòi hỏi khoa học, có sự tính toán hợp lý, thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng được mô hình bếp ăn tập thể đạt chuẩn. Vậy khi thiết kế khu bếp tập thể theo nguyên tắc một chiều, các nhà đầu tư cần lưa ý điều gì?

Chú ý khi thiết kế mô hình bếp ăn tập thể một chiều

Khu bếp một chiều được khởi động theo quy trình thực hiện các chuỗi đang hoạt động trong bếp từ tiếp phẩm nguyên liệu đến thành phẩm món ăn được diễn ra theo một chiều duy nhất. Hiệu quả của quy trình này mang lại là tránh sự chồng chéo giữa thực phẩm sống và chính, tăng vấn đế vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo quy trình làm việc độc lập, kép kính giữa các phân khu trong bếp. Mang lại năng suất cao.

Chính vì những lợi ích của nguyên tắc một chiều nên việc thiết kế bếp tập thể cần được sản xuất theo nguyên tắc này tạo lượng bột chất lượng sự thống nhất, và có quy trình đang hoạt động đúng chuẩn. Khi đó, hiệu suất làm việc được tăng cao và mang lại doanh thu thú vị cho cửa hàng kinh doanh.

Mô hình bếp ăn tập thể một chiều cần trang bị đầy đủ thiết bị nhà bếp

Thiết bị bếp ăn công nghiệp là những yếu tố quan trọng tạo lượng bột chất lượng một bếp ăn hoàn chỉnh và đạt chuẩn. Nếu thiếu đi thiết bị tiên tiến chuyên dụng để thực hiện các món ăn thì bếp tập thể không hoàn thành tốt tính năng và nhiệm vụ đề ra.

bep-an-tap-the-mot-chieu-trang-bi-day-du-thiet-bi-nha-bep

Trang bị đầy đủ các thiết bị nhà bếp trong các phân khu

>>> Tìm hiểu thêm về thiết kế bếp công nghiệp cho công ty, doanh nghiệp

Do đó, cần trang bị đầy đủ hệ thống bếp công nghiệp cho nhà bếp. Và lưu ý đến chất lượng của sản phẩm. Vì trong bếp ăn sẽ diễn ra các đang hoạt động nấu nướng liên tục, nhiệt độ cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vì thế, những thiết bị đẳng cấp, hiện đại và thông minh có thể giải pháp hữu hiệu cho mọi khu bếp.

Bên cạnh đó, tùy vào mô hình, đặc trưng và yêu cầu cấp thiết trong công việc mà các nhà đầu tư cần bắt tay với đơn vị thiết kế. Để được tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp, đúng công suất đang hoạt động, web lại năng suất cao khi khởi động.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Ngoài những chú ý trên trong quá trình thiết kế, việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp sẽ mang lại một bếp ăn hoàn chỉnh cho chủ đầu tư.

Nếu không được thi công tỉ mỉ, chu đáo thì khi đưa vào đang hoạt động bếp ăn sẽ xảy ra nhiều sự cố, tác động đến quá trình khởi động và hiệu suất làm việc của mô hình bếp ăn tập thể.

Giới thiệu địa chỉ thi công bếp ăn tập thể một trong những thứ tốt nhất hiện nay

Âu Việt mang đến những mô hình bếp ăn tập thể chất lượng và đúng chuẩn

Âu Việt không còn xa lạ với người tiêu sử dụng, đặc biệt là những chủ đầu tư của mô hình bếp ăn tập thể. Với bề dày kinh nghiệm, đang hoạt động hơn 10 năm về lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp và thi công bếp ăn tập thể. Âu Việt đã đồng hành với hàng trăm khu bếp  trên toàn quốc và tạo nên vị thế vững chắc trên thị trường.

thien-binh-thiet-ke-bep-an-tap-the-cho-nha-may-xi-mang

Âu Việt thiết kế thi công bếp ăn tập thể công ty CP xi măng Vicem Sông Thao

Đến với Âu Việt, người tiêu sử dụng sẽ nhận nhiều ưu đãi thú vị và có chính sách ưu đãi khách hàng. Một gói tư vấn thiết kế khu bếp hợp lý, hoàn toàn miễn phí hoàn toàn là món quà chúng tôi dành tặng cho khách hàng. Bên cạnh đó, giá thành thi công tương đối phải chăng và cạnh tranh trên thị trường.

Khách hàng cần thiết kế và xây dựng một nhà bếp tập thể chất lượng, có quá trình vận hành ổn định. Hãy liên hệ với Âu Việt để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc khách hàng.

>>> Xem ngay các dụ án tiêu biểu thi công thiết kế bếp của Âu Việt

Tổng kết

Mô hình bếp ăn tập thể một chiều có vai trò quan trọng và sức tác động lớn đến quá trình kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và phục vụ hiệu quả trong khu bếp tập thể. Do đó, chủ đầu tư cần nắm được những lợi ích mà mô hình này mang lại, các chú ý cơ bản trong quá trình thiết kế và lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng và có sự chuyên nghiệp. Nhằm mang lại năng suất cao, tính chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn yếu tố của một khu bếp hiện đại, đạt chuẩn.