Mẫu thiết kế nhà ăn tập thể thịnh hành nhất hiện nay

dabao-yeu-to-dien-tich-khi-lua-chon-mau-thiet-ke-nha-an-tap-the

Bếp ăn tập thể là nơi diễn ra các đang hoạt động nấu nướng, phục vụ số lượng lớn thực khách mỗi ngày. Nhằm đảm bảo sức khỏe thực khách cũng như mang lại sự hiệu quả trong công việc cho bếp ăn. Chủ đầu tư nên chú trọng vào quá trình thiết kế và thi công xây dựng.

Cùng tìm hiểu mẫu thiết kế nhà ăn tập thể được áp dụng rộng rãi hiện nay qua bài ghi lại sau:

Những điều cần biết về nhà ăn tập thể

Nhà ăn tập thể là nơi thực hiện quá trình chế biến thực phẩm, tạo nên những món ăn ngon và thú vị. Phục vụ các suất ăn hàng ngày cho công nhân, học sinh, nhân viên,…

Do đó, trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp, … là những mô hình kinh doanh cần áp dụng bếp ăn tập thể. Hiện nay có hai mẫu thiết kế nhà ăn tập thể là: bếp ăn được xây dựng ngay trong đơn vị hoặc ký hợp đồng với một nhà bếp cung ứng suất ăn.

Dù là phương thức đang hoạt động nào thì bếp ăn tập thể đều cần đảm bảo tính vệ sinh, an toàn thực phẩm cho khách hàng. Muốn thực hiện được những tiêu chuẩn trên, cần có quá trình xây dựng và thiết kế khoa học, hợp lý tạo lượng bột chất lượng một nhà bếp đạt chuẩn.

nha-an-tap-the

Nhà ăn tập thể của công nhân

Mẫu thiết kế nhà ăn tập thể được vận hành nhiều nhất hiện nay

Như được giới thiệu ở trên, bếp ăn tập thể có hai hình thức đang hoạt động, cụ thể mỗi hình thức sẽ có cách thiết kế và quy trình đang hoạt động sau:

Mẫu thiết kế nhà ăn tập thể tự nấu ngay trong đơn vị

Mẫu thiết kế này phù hợp với những đơn vị có tiết diện đủ lớn để xây dựng. Vì nếu tiết diện quá nhỏ, không đủ không gian đang hoạt động thì không thể thi công một bếp ăn tập thể đạt chuẩn ngay tại cửa hàng kinh doanh.

Bếp ăn tự nấu sẽ bao gồm những khu vực chính và cơ bản như: khu vực bảo quản, sơ chế, nấu nướng, ra món và dọn lau chùi. Mỗi khu vực sẽ thực hiện tác dụng và nhiệm vụ riêng tạo lượng bột chất lượng một bếp ăn hoàn chỉnh, có sự hiệu quả trong công việc cao.

Đối với mẫu thiết kế nhà ăn tự nấu, cần có sự giám sát chặt chẽ và luôn đảm bảo an toàn thực phẩm. Vì nếu xảy ra bất kỳ sơ suất nào sẽ tác động đến tất cả người thưởng thức món ăn và gây ra hệ quả nghiêm trọng cho đơn vị kinh doanh.

mau-thiet-ke-nha-an-tap-the-ngay-trong-don-vi

Nhà ăn tập thể ngay trong đơn vị

>>> Tìm hiểu chi tiết về các mẫu thiết kế bếp công nghiệp hiện nay

Mẫu thiết kế bếp ăn ký hợp đồng với đơn vị khác

Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh lựa chọn phương thức bếp ăn tập thể ký kết hợp đồng này. Vì giúp an toàn được đảm bảo và vô cùng tiện lợi. Luôn cung ứng đủ suất ăn và đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng món ăn.

Rất giống bếp ăn tự nấu, mẫu thiết kế này cũng được phân thành những khu vực riêng biệt và có tác dụng riêng. Đồng thời, được giám sát và quản lý chặt chẽ nhằm tạo nên một quy trình nấu nướng hiệu quả và luôn an toàn được đảm bảo.

Cả hai mẫu thiết kế nhà bếp tập thể trên cần xây dựng và thi công đúng chuẩn, tuân thủ các yêu cầu của quá trình xây dựng. Nhằm tạo nên những khu bếp hoàn chỉnh và chất lượng.

Nên áp dụng mẫu thiết kế nhà ăn tập thể nào cho mô hình kinh doanh?

Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết mẫu thiết kế nhà bếp nào phù hợp với cửa hàng kinh doanh. Phụ thuộc vào những yếu tố về tiết diện và không gian để có cách áp dụng chính xác nhất.

Phụ thuộc vào yếu tố tiết diện

Đối với những cửa hàng kinh doanh có tiết diện rộng lớn, thông thoáng nên lựa chọn hình thức thiết kế bếp ăn ngay tại đơn vị để đơn giản kiểm soát. Tạo tính chuyên nghiệp và phục vụ thực khách nhanh nhất.

Những đơn vị có tiết diện không đủ điều kiện để xây dựng ngay trong cửa hàng kinh doanh nên lựa chọn hình thức ký kết hợp đồng với bếp ăn khác.

dabao-yeu-to-dien-tich-khi-lua-chon-mau-thiet-ke-nha-an-tap-the

Đảm bảo yếu tố tiết diện khi lựa chọn mấu thiết kế bếp ăn

Tìm hiểu về tiềm lực, khả năng thiết kế của Công ty

Phụ thuộc vào không gian

Trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp,… cần có một không gian thông thoáng và rộng rãi để làm việc, học tập và nghỉ dưỡng. Nếu không gian đủ lớn chủ đầu tư sẵn sàng để xây dựng bếp ăn tập thể ngay trong cửa hàng, nhưng nếu quá chật hẹp, bếp ăn có thể trở ngại lớn và tác động đến quá trình làm việc.

Tổng kết

Như vậy, với hai mẫu thiết kế nhà ăn tập thể trên, chủ đầu tư sẵn sàng để cân nhắc và có sự lựa chọn đúng đắn cho bếp ăn của đơn vị kinh doanh.

Khi lựa chọn mẫu thiết kế nào, các chủ đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để có được khu bếp như mong muốn. Khi không có thương hiệu thì việc lựa chọn một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kết là một quyết định đúng đắn.

Quý khách sẵn sàng để đến với Âu Việt với bề dày kinh nghiệm và thực hiện nhiều dự án dự án lớn. khi đến với chúng tôi, khách hàng nhận được 1 gói tư vấn thiết kế hoàn toàn hoàn toàn miễn phí, quy trình làm việc chuyên nghiệp, trọn gói và đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu từ phía đầu tư.