Lý do quý khách nên thiết kế bếp công nghiệp

khu-bep-duoc-van-hanh-dung-quy-trinh-hieu-qua

Thiết kế bếp công nghiệp hiện nay đang được quan tâm đầu tư rất nhiều, không chỉ các về vấn đề xoay quanh đầu tư các thiết bị tiên tiến, xây dựng thực đơn hay tìm nguồn nhập nguồn nhiên liệu. Mà còn chất lượng khu bếp có đang hoạt động, vận hàng đúng quy trình công suất phục vụ. Do vậy việc thiết kế bếp công nghiệp đang là mối quan tâm, xem xét đầu tiên của các nhà đầu tư, chủ kinh doanh.

Một khu bếp công nghiệp

Một khu bếp công nghiệp trong nhà hàng

Hãy cùng Âu Việt tìm hiểu về lý do cần thiết kế bếp ăn công nghiệp và những lợi ích của mô hình này mang lại?

Thế nào là thiết kế bếp công nghiệp? Vai trò của thiết kế

Bếp công nghiệp được quan tâm thiết kế và ứng dụng rất nhiều mô hình kinh doanh và phục vụ.

Thiết kế bếp công nghiệp là gì?

Thiết kế bếp ăn công nghiệp là một đang hoạt động bao gồm nhiều quá trình. Từ khỏa sát mặt bằng, tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng thiết kế, công suất, mục đích phục vụ của mô hình đến lên bản vẽ thiết kế, sản xuất, thi công thi công cho khu bếp.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế, sản xuất, thi công thi công các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Có thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực đang hoạt động và hoàn thành rất nhiều dự án thiết kế.

ban-ve-thiet-ke-bep-cong-nghiep-1-chieu-cho-nha-hang-xuan-la-tay-ho-cua-thien-binh

Bản vẽ  khu bếp công nghiệp của Âu Việt cho dự án thiết kế bếp nhà hàng ở Xuân La Tây Hồ

Thiết kế bếp ăn công nghiệp là điều quan trọng, cần thiết cho từng bếp ăn của khách sạn, nhà hàng, quán ăn hay trường học bệnh viện, bếp ăn tập thể… Để phục vụ cho nhu cầu chế biến món ăn nhanh nhất, chuyên nghiệp với tần suất dày và số lượng lớn. Thì khu bếp công nghiệp phải đang hoạt động gồm rất nhiều giai đoạn như sơ chế, bảo quản, chế biến, phục dọn dẹp,.. và được điều hành phục bởi nhiều đầu bếp nhân viên.

>>> Tìm hiểu tất tần tật về thiết kế bếp công nghiệp trọn gói tiết kiệm mức giá cho nhà đầu tư

Vai trò của thiết kế bếp

Mỗi giai đoạn chế biến phục vụ gồm nhiều trang thiết bị không giống nhau, nhằm phục vụ tốt các công việc. giai đoạn, quy trình khởi động của khu bếp. Do vậy cần thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhằm mang đến không gian đang hoạt động chuyên nghiệp, thiết bị nhà bếp khởi động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho mô hình.

thiet-ke-bep-cong-nghiep-mang-den-khong-gian-phuc-vu-chuyen-nghiep

Khu bếp được thiết kê mang đến không gian phục vụ chuyên nghiệp

Bếp ăn công nghiệp có tiết diện rất rộng lớn và việc thi công các thiết bị bếp ăn là thiết yếu. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến trong lúc vận hành của khu bếp, công việc của người đầu bếp và nhân viên. Bên cạnh có thể là chất lượng món ăn, năng suất phục vụ và tính thẩm mỹ cho khu bếp.

Khi khu bếp được sản xuất theo một quy chuẩn nhất định, sẽ tạo một không gian thông thoáng, có bố cục rõ ràng, tiết kiệm tiết diện. Trang thiết bị trong bếp đang hoạt động với hiệu quả tối đa mang lại doanh thu lớn cho chủ đầu tư. Vì thế, toàn bộ những đơn vị kinh doanh ẩm thực lớn nhỏ hay các mô hình phục vụ bếp ăn tập thể hiện nay, đều cần bỏ tiền vào khâu thiết kế khu bếp công nghiệp.

>>> Tham khảo các dự án tiêu biểu trong thiết kế bếp do Âu Việt thực hiện

Thiết kế bếp công nghiệp đạt chất lượng vượt trội giúp đơn giản trong quá trình điều hành, quản lý

Một bếp ăn công nghiệp hằng ngày phải phục vụ hàng nghìn suất ăn, nhập số lượng lớn nhiên liệu, thực phẩm và trải qua nhiều giai đoạn chế biến. Do vậy việc quản lý điều hành khu bếp là rất cần thiết. Khi thiết kế bếp, sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn phân định nhiệm vụ của từn khu, tương ứng các khu vực giai đoạn phục vụ không giống nhau. Đảm bảo trang bị những thiết bị cần thiết để thực hiện công việc thuận tiện, đơn giản hơn.

thiet-ke-bep-cong-nghiep-phan-khu-ro-rang

Khu bếp được phân khu rõ ràng đơn giản khởi động cũng như quản lý

Nếu không được sản xuất, khu vực bếp ăn sẽ trở nên lộn xộn, không theo bất kỳ một quy tắc nào. Khi đó, việc quản lý sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Nguy cơ thất thoát rất cao và tác động lớn đến trang thiết bị cũng như những loại nguyên liệu chế biến.

Như vậy, khi thiết kế bếp ăn công nghiệp chủ đầu tư sẽ nắm được số lượng thiết bị, nhân viên của từng khu vực và số lượng nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào đơn giản. Từ đó việc quản lý trở nên đơn giản, không có sự lộn xộn.

>>>> Tìm hiểu các thiết bị bếp công nghiệp cần có trong thiết kế, thi công bếp công nghiệp

Đảm bảo khu bếp khởi động đúng quy trình và an toàn vệ sinh thực phẩm

Thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ được phân chia thành nhiều khu vực rõ ràng, trong đó có khu vực vệ sinh riêng biệt để cọ rửa và lau chùi tất cả các dụng cụ ứng dụng trong quá trình chế biến món ăn. Ở khu vực này sẽ được trang bị những loại thiết bị tiên tiến như máy cọ rửa chén, kệ đựng,…

Khi được sản xuất, bếp ăn sẽ khởi động theo 1 quy tắc nhất định, đảm bảo khu bếp đang hoạt động khoa học và hiệu quả. Không có sự bừa bộn, đang hoạt động chồng chéo lên nhau, sai quy trình, công suất phục vụ giảm. 

khu-bep-duoc-van-hanh-dung-quy-trinh-hieu-qua

Đảm bảo khu bếp được khởi động đúng quy trình, đạt năng suất lớn

>>>> Tìm hiểu năng lực sản xuất thiết kế về Âu Việt

Thiết kế bếp chuyên nghiệp không chỉ tạo ra những món ăn ngon mà còn giúp quá trình bảo quản thực phẩm được tăng, vô cùng đảm bảo. An toàn vstp luôn là tiêu chuẩn hàng đầu khi muốn xây dựng một mô hình kinh doanh khách sạn, nhà hàng hay đảm bảo phục vụ hiệu quả cho bếp ăn tập thể. 

Kết luận

Trên đây là lý do quan trọng và cần thiết để chủ đầu tư có các nghiên cứu, quyết định khi thiết kế bếp cho dự án kinh doanh ẩm thực hay phục vụ bếp ăn tập thể. Bên cạnh đấy còn hiểu được vai trò và lợi ích của việc thiết kế bếp công nghiệp. 

Để tăng năng suất đang hoạt động, tạo sự hiệu quả trong công việc tối đa và có nguồn doanh thu lớn, chủ đầu tư cần quan tâm và lưu ý đến khâu thiết kế trước lúc thành lập cửa hàng kinh doanh ẩm thực hay mô hình phục vụ.

Âu Việt là đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp có hơn 10 năm đang hoạt động trong lĩnh vực, với việc thực hiện thành công các dự án thiết kế lớn bé trên toàn quốc. Do vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi. Ngoài ra Âu Việt còn là đơn vị duy nhất tư vấn thiết kế Miễn Phí cho khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm quy trình thiết kế bếp ăn hiện đại và chuyên nghiệp nhất.