Làm sao thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ hợp lý, tiết kiệm nhất?

tu-van-thiet-ke-bep-quan-an-nho

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, không quá khó để thực hiện việc kinh doanh ẩm thực như trước đây. Những năm trở lại đây các quán ăn, nhà hàng vừa, nhỏ và có thể tìm thấy nhiều và phổ biến rộng rãi, chiếm phần đa trong mô hình kinh doanh ẩm thực đối với một nước đang phát triển như Việt Nam.

Nhưng đối, vẫn có nhiều quán ăn, đặc biệt là quán ăn nhỏ không thu hút được khách hàng, lợi nhuận kinh doanh thấp và khó sẵn sàng để phát triển hơn trong thương lai. Chắc chắn một trong những lý do cơ bản nhất tại các mô hình này là khu bếp đang hoạt động chưa thực sự chuyên nghiệp, món ăn chế biến chưa thú vị.

ban-ve-thiet-ke-khong-gian-bep-nha-hang-theo-nguyen-tac-mot-chieu

Bản vẽ thiết kế bếp quán ăn có tiết diện bé

Vậy làm thế nào để các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ phát triển mạnh mẽ, tạo nên thương hiệu, thu lại lợi nhuận cao trong kinh doanh? Hãy tham khảo bài viết ra sau về thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ, đúng cách, hợp lý và tiết kiệm giá thành cho chủ đầu tư.

Vì sao cần thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ?

Thông thường khi có ý định mở kinh doanh với quy mô nhỏ như các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng nhỏ thì đa phần các chủ đầu tư không quan tâm đến vấn đề thiết kế bếp cho quán ăn. Điều này sẽ gây khó khăn cho khu bếp trong trong lúc sản phẩm hoạt động như phục vụ không đạt công suất, bất cập trong quá trình khởi động, thu lại lợi nhậu thấp, sinh ra nhiều giá thành khi thuê nhân công hay sức ép lớn công việc cho đầu bếp và nhân viên….

Bên cạnh đó, một khu bếp không chuyên nghiệp sẽ kìm hãm sự phát triển của quán ăn hay nhà hàng nhỏ, các vấn đề an toàn vstp cũng không đảm bảo. Dẫn đến các mô hình quán ăn, nhà hàng nhỏ khi đã đi vào đang hoạt động một thời gian, sinh ra nhiều vấn đề và quay lại thiết kế, thi công bổ sung thiết bị, gây tốn giá thành hơn cho các chủ đầu tư.

khu-bep-quan-an-com-sach-ba-lien-duoc-thien-binh-thiet-ke

Khu bếp quán ăn “cơm sạch Bà Liên” – Quảng Ninh do Âu Việt thiết kế

>>> Tìm hiểu chi tiết ngay về thiết kế bếp cho quán ăn 

Do đó, dù là mô hình kinh doanh nhà hàng nhỏ, các quán ăn, quán nhậu thì khu bếp cần được cấu tạo chuyên nghiệp bài bản. Một số lý do quan trọng và cơ bản nhất để chủ đầu tư lưu ý đến giai đoạn thiết kế bếp ăn là:

Tăng sự hiệu quả trong công việc

Khi thiết kế bếp ăn cho quán nhỏ sẽ tạo nên một thể thống nhất, khu bếp được phân khu bếp được phân khu, sắp đặt thi công trang thiết bị hợp lý. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và sắp đặt dụng cụ nấu nướng, thiết bị nhà bếp sẽ khoa học sẽ tiện dụng cho đầu bếp, nhân viên là việc, di chuyển phục vụ. Nhờ đó, quá trình bếp ăn đang hoạt động sẽ diễn ra theo trình tự, có sự liên kết và logic với nhau. Vì thế, hiệu suất làm việc được tăng, bếp ăn có lợi nhuận thú vị hơn.

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ hợp lý đảm bảo tính vệ sinh

Bếp ăn không chỉ đề cao đến lợi nhuận, mà vệ sinh món ăn là một tiêu chuẩn cần được quan tâm hàng đầu khi thiết kế bếp quán ăn. Khi được phân chia thành từng khu vực, sắp đặt thiết bị phù hợp, món ăn sẽ bảo đảm tính vệ sinh. Không để xảy ra tình trạng thức ăn sống và chín để lẫn lộn với nhau, hạn chế tình trạng nhiễm bẩn cao. Nhờ đó, khách hàng cũng yên tâm vận hành những món ăn do quán ăn quý khách phân phối,  thu hút được lượng thực khách lớn, thu lại lợi nhận cao.

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-dam-bao-tinh-ve-sinh-cho-khu-bep

Đảm bảo bếp quán ăn khởi động hiệu quả hợp vệ sinh

Tăng tính thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn để thu hút khách hàng. Đến quán ăn không chỉ để thưởng thức các món ăn ngon mà người tiêu sử dụng còn muốn chiêm ngưỡng và tận hưởng những giây phút thư giãn. Do đó, tính thẩm mỹ của bếp ăn sẽ giúp khách hàng được thoải mái và thú vị hơn khi thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cũng tác động đến sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của quán ăn. Vì thế, chủ đầu tư nên chú trọng vào việc thiết kế bếp quán ăn. 

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ hợp lý tiết kiệm cho chủ đầu tư

Đối với các quán ăn, nhà hàng nhỏ thì vấn đề giá thành đang còn khiến cho rất nhiều chủ quán ăn do dự. Nhưng khi thiết kế bếp quán ăn sẽ mang đến cho chủ đầu tư những lợi ích nhất định. Do vậy, các chủ đầu tư cần nắm được một số chú ý khi thiết kế để xây dựng được một bếp ăn hoàn chỉnh, đúng chuẩn và đảm bảo cân đối giá thành nhất.

Tuân thủ các nguyên tắc để có được khu bếp hợp lý

Khi thiết kế bất kỳ khu bếp nào đều cần tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn thiết kế để đạt năng suất lớn.

Đề cao tính linh hoạt cho bếp ăn

Những bếp ăn nhỏ thông thường sẽ có tiết diện khá khiêm tốn. Nên khi thiết kế nên đề cao tính linh hoạt, sắp đặt thiết bị một cách khoa học, thông minh. Tiết kiệm tiết diện nhất sẵn sàng để nhưng vẫn đảm bảo quá trình nấu nướng diễn ra một cách đơn giản và đơn giản nhất. Đưa lại hiệu quả tốt nhất hóa toàn bộ các trong tầm không gian ở phía trên và phía dưới của bếp ăn.

Lựa chọn những thiết bị thực sự cần thiết

Khu bếp là nơi diễn ra nhiều đang hoạt động nấu nướng nên sẽ rất dễ bừa bộn và lộn xộn. Khi đó, căn bếp trở nên kém sang và không còn đảm bảo tính vệ sinh cho món ăn. Vì thế, để tiết kiệm không gian bếp ăn, chủ đầu tư nên lựa chọn những thiết bị thực sự quan trọng và cần thiết. Nên trang bị những thiết bị tích hợp nhiều tác dụng trong cùng một sản phẩm để đưa lại hiệu quả tốt nhất tiết diện và mang lại sự chuyên nghiệp cho bếp ăn nhỏ.

lua-chon-trang-bi-cac-thiet-bi-cho-khu-bep

Sắp đặt trang bị các thiết bị quan trọng cho khu bếp

>>> Tham khảo quy trình thiết kế bếp công nghiệp hiện đại

Tuân thủ các quy tắc thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ

Thiết kế bếp cho quán ăn không phải là việc làm đơn giản, vì sẽ tác động lớn đến trong lúc sản phẩm hoạt động của quán ăn. Do đó, hiện nay có những quy tắc thiết kế chung mà toàn bộ các quán ăn đều phải tuân theo. Có như vậy, chủ đầu tư mới sở hữu được một bếp ăn đúng chuẩn và có quy trình đang hoạt động với năng suất lớn.

Ngoài ra, tùy vào quy mô và phong cách đang hoạt động của bếp ăn. Chủ đầu tư nên phụ thuộc vào những điều kiện thực tiễn để có những chú ý phù hợp và chính xác nhất.

Âu Việt – đơn vị tư vấn thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ uy tín, tiết kiệm nhất

Đơn vị thiết kế bếp quán ăn cũng là một chú ý quan trọng để chủ đầu tư xây dựng một khu bếp đúng chuẩn nhất. Vì đây là một những người trực tiếp cùng quý khách lên ý tưởng và thiết kế bếp cho quán ăn. Nếu không lựa chọn kỹ lưỡng thì quy trình thiết kế sẽ không được bài bản và không đạt yêu cầu như mong muốn.

tu-van-thiet-ke-bep-quan-an-nho

Tư vấn thiết kế bếp cho các quán ăn trên toàn quốc

>>> Xem ngay các dự án tiêu biểu trong thiết kế bếp cho nhà hàng nhỏ, quán ăn của chúng tôi

Âu Việt là đơn vị có bề dày kinh nghiệm đang hoạt động hơn hơn 10 năm trong lĩnh vực, đồng hành với hàng trăm khu bếp trên khắp toàn quốc. Âu Việt đã trở thành một đơn vị tiên phong để khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm đang hoạt động và mục tiêu đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo mọi yêu cầu của nhà đầu tư được đáp ứng đầy đủ. Nhằm xây dựng một khu bếp cho quán ăn chất lượng, hiệu quả và tối đa giá thành cho nhà đầu tư.