Giải pháp hút khói bếp công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

lap-dat-duong-di-cua-ong-thong-gio

Ở các hệ thống bếp công nghiệp, bếp khách sạn, nhà hàng, bếp ăn tập thể… là khu vực có rất nhiều nguồn nhiệt pháp sinh và đi kèm với có thể là những loại mùi trộn lẫn. Toàn bộ khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt, khó thở và làm tác động lớn đến trong lúc vận hành, đặc biệt là gây hại đối với sức khỏe của đầu bếp, nhân viên làm trong khu vực nhà bếp.

Vì thế, để đảm bảo không gian bếp luôn được thông thoáng, không khí trong lành, không ám mùi thức ăn và đảm bảo sức khỏe của nhân viên thì cần đưa ra giải pháp tốt cho khu bếp. Hiện nay việc thi công hệ thống thông gió hút khói bếp công nghiệp đang là một giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất và tuyệt đối nhất cho các khu bếp hiện đại.

giai-phap-hut-khoi-bep-cong-nghiep-hieu-qua-nhat-hien-nay

Thi công hệ thống thông gió hút khói bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng

Hãy cùng Âu Việt tìm hiểu về giải pháp hút mùi tuyệt đối cho các bếp ăn công nghiệp tại các mô hình kinh doanh và phục vụ bếp ăn tập thể nhé.

Hệ thống thông gió hút mùi là gì?

Hệ thống thông gió, hút mùi cho khu bếp công nghiệp là tổng thể các thiết bị được khảo sát thiết kế, thi công theo một hệ thống. Bao gồm quạt hút mùi công nghiệp, đường ống dẫn khí, các co nối ống, hệ thống xử lý mùi và lọc không khí….

Hệ thống này có thể hút mùi, hút khói, thu gom dầu mỡ, làm mát bếp và thu gom lượng nhiệt thừa trong khu bếp. Giúp cho không gian bếp luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng và tạo nên sự thoải mái trong quá trình nấu nướng và chế biến thực phẩm. Đối với các hệ thống bếp công nghiệp, bếp khách sạn, nhà hàng, quán ăn… thì việc thi công hệ thống này là vô cùng cần thiết, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

he-thong-gio-hut-khoi-bep-cong-nghiep-nha-hang

Hệ thống thông gió hút mùi của bếp nhà hàng do Âu Việt thiết kế thi công thi công

Tại sao trong bếp ăn công nghiệp cần phải thi công hệ thống thông gió hút khói bếp công nghiệp?

Trong quá trình chế biến và xào nấu món ăn tất yếu sẽ sinh ra những tác nhân như khói, dầu mỡ, mùi thức ăn, nhiệt độ… Nếu chúng không được xử lý đúng cách thì sẽ tác động xấu đến tính an toàn nguy cơ cháy nổ do dầu mỡ nhà bếp, tác động đến sức khỏe, năng suất và sự hiệu quả trong công việc của nhân viên, khả năng phục vụ khách hàng.

Tác động đến sức khỏe con người

Theo các thợ tay nghề cao nghiên cứu về đang hoạt động của hệ thống bếp công nghiệp và vấn đề sức khỏe nhân viên trong bếp cho thấy: Khói bếp, nhiệt độ và mùi thức ăn là những thứ không tốt đối với sức khỏe của con người, nó rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp và nghiêm trọng hơn là nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi. Do vậy bếp ăn công nghiệp đang hoạt động với công suất lớn mà không được trang bị thi công hệ thống thông gió hút khói bếp sẽ gây ảnh hướng lớn tới đầu bếp và nhân viên trong khu bếp.

Tác động đến năng suất đang hoạt động của bếp ăn công nghiệp

Trong quá trình nấu nướng, khỏe khoắn không thể tránh khỏi sự sinh ra ra khói. Những làn khói đó sẽ tác động và tác động đến tầm nhìn của nhân viên nhà bếp, làm gián đoạn công việc.

Bếp ăn công nghiệp thường thải ra rất nhiều lượng nhiệt dẫn đến khu bếp luôn có nhiệt độ lớn hơn môi trường bên ngoài. Khi làm việc trong một môi trường có nhiệt độ cao, nhiều khói bếp, đi kèm là mùi thức ăn sẽ khiến các nhân viên luôn cảm thấy khó chịu, nóng bức, dẫn đến năng suất làm việc suy giảm.

bep-an-cong-suat-lon-can-lap-dat-he-thong-hut-khoi-bep-cong-nghiep

Bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp có tần suất phục vụ cao

Ở trạng thái nhiệt độ trong bếp luôn cao, đặc biệt vào mùa hè thì người đầu bếp và nhân viên không thể đứng liên tục làm việc thường xuyên trong bếp. Điều này tác động đến hiệu suất làm việc và khả năng phục vụ thực khách.

Bên cạnh đó những loại mùi hôi khó chịu sẵn sàng để bám lên các món ăn đã được nấu sẵn. Khi được mang ra phục vụ, khỏe khoắn những mùi khó chịu đó sẽ tác động xấu đến việc cảm nhận về hương vị khách hàng khi thưởng thức món ăn.

Chính vì những lý do trên, trong thiết kế bếp công nghiệp cần phải thi công hệ thống thông gió hút mùi. Đây được xem là giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất nhất trong các khu bếp hiện đại, cùng tìm hiểu các lý do sau:

Lợi ích của việc thi công hút khói bếp công nghiệp?

Thi công hút mùi bếp công nghiệp mang đến những hiệu quả thiết thực và đang là giải pháp được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi các lợi ích sau:

Giải pháp mang lại bầu không khí sạch sẽ, thông thoáng

Hệ thống thông gió hút mùi giúp hút đi những loại khói, hơi nóng, dầu mỡ, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng và toàn bộ được xử lý rồi mới thải ra môi trường bên ngoài. Từ đó mang lại sự thoáng đãng, sạch sẽ cho không gian bếp công nghiệp ở các khu bếp khách sạn, nhà hàng, trường học hay các bếp ăn lớn phục vụ suất ăn công nghiệp, bếp ăn cho công nhân nhà máy….

giai-phap-mang-den-khu-bep-thoang-mat-sach-se

Giải pháp mang đến cho khu bếp công nghiệp thông thoáng sạch sẽ

Thi công hút khói bếp công nghiệp tăng hiệu suất làm việc

Theo các thợ tay nghề cao nghiên cứu, nhiệt độ từ 28 độ C đến 32 độ C là nhiệt độ lý tưởng, tạo sự thoải mái và quan trọng là không gây tác động đến sức khỏe của nhân viên làm việc trong các khu bếp công nghiệp. Trong quá trình làm việc, các thiết bị nấu nướng sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt khá lớn và làm tăng nhiệt độ của căn bếp lên cao.

Nếu khu bếp không được thi công hệ thống thông gió hút mùi thì khỏe khoắn sẽ gây ra rất nhiều tác động cho không gian bếp. Đặc biệt gây tác động xấu đến sức khỏe của đầu bếp và nhân viên.

Khi nhân viên làm việc trong môi trường sạch sẽ với điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm thích hợp thì họ sẽ cảm thấy thoải mái, tập trung hơn và từ đó tăng chất lượng của công việc.

Tăng chất lượng món ăn trong bếp ăn công nghiệp

Khi sử dụng rất nhiều hệ thống hút mùi giúp đảm bảo tốt hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Môi trường khói bụi và dầu mỡ thường dễ làm sinh ra những loại vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, trong môi trường chế biến, phục vụ món ăn thì yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm lại là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Hệ thống hút mùi cho khu bếp công nghiệp giúp tăng chất lượng món ăn bởi vì món ăn sau khi chế biến sẽ không bị pha lẫn các tạp mùi mà vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc và hương vị vốn có của nó.

Khi chất lượng món ăn bảo đảm sẽ giúp thực khách cảm thấy an tâm trong quá trình thưởng thức. Góp phần giúp cho thực khách có cái nhìn đúng đắn, thẩm định cao về chất lượng món ăn, tin tưởng đối với đơn vị kinh doanh và đồng thời thu hút khách hàng ghé lại nhiều lần.

lap-dat-he-thong-hut-khoi-bep-cong-nghiep-nang-cao-chat-luong-mon-an

Hệ thống hút khói giải pháp một trong những thứ tốt nhất cho các bếp ăn công nghiệp

>>> Tham khảo các thiết bị cần thiết trong hệ thống thông gió bếp công nghiệp

Đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công thi công hệ thống thông gió hút khói bếp công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu thi công hệ thống hút mùi cho khu bếp công nghiệp ngày càng gia tăng. Vì thế, trên thị trường và có thể tìm thấy và có thể tìm thấy rất nhiều các đơn vị sản xuất, sản xuất, thi công thi công hệ thống này với những mẫu mã và giá thành không giống nhau. Thế nhưng, không phải toàn bộ các thiết bị được sản xuất đều là những sản phẩm chất lượng. Và không phải các đơn vị nhận thầu đều thiết kế, thi công chính xác, nhanh nhất chuyên nghiệp.

thien-binh-thet-ke-ban-ve-lap-dat-he-thong-hut-khoi-bep-cong-nghiep

Bản vẽ hệ thống hút mùi của nhà hàng do Âu Việt thiết kế thi công

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống hút mùi bếp công nghiệp vừa uy tín, chất lượng vừa có giá thành phải chăng là việc không hề đơn giản.

Âu Việt tự hào là đơn vị chuyên sản xuất, sản xuất và thi công thi công hệ thống hút mùi bếp công nghiệp chất lượng, uy tín. Với 10 năm kinh nghiệm đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công bếp công nghiệp cho các mô hình kinh doanh phục vụ, hệ thống bếp ăn công nghiệp. Đã thực hiện nhiều dự án dự án thiết kế thi công thi công bếp ăn công nghiệp lớn trên toàn quốc mang đến những lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

Lý do lựa chọn Âu Việt là đơn vị thiết kế thi công hệ thống thông gió hút khói bếp?

Âu Việt sỡ hữu đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, phụ thuộc vào dự án thực tiễn để khảo sát tính toán thiết kế hợp lý. Đưa ra bản vẽ chính xác, sản xuất thi công hiệu quả nhanh nhất chuyên nghiệp.

Tính toán thiết kế chính xác

Hệ thống hút khói bếp được nhân viên kỹ thuật Âu Việt tính toán phụ thuộc vào lưu lượng nhiệt và khói tỏa ra của một bếp ăn công nghiệp; kích thước đường ống hút sẽ đựa vào tum và trong tầm cách đường đi của ống hút. Phụ thuộc vào công suất của bếp sinh nhiệt và sinh mùi mới tính toán được kích thước tum, đường ống. Tính toán được trong tầm cách tum và đầu khói, các bộ phận như quạt và tum hút mùi phải được tính toán và cho ra tỉ lệ chính xác.

thet-ke-he-thong-hut-khoi-bep-cong-nghiep-chinh-xac

Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi bếp ăn công nghiệp chính xác

Nếu như không tính được các thông số sẽ dẫn đến thiết kế tum bé, đường ống lớn, quạt sẽ không hút được hoặc hút khói bếp không hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến các bất cập trong quá trình khởi động đang hoạt động của bếp. Nếu đơn vị nhận thầu sẽ thiết kế, tính toán thi công sai lệch thì tum sẽ không hút được mùi, hệ thống không cấp được gió tươi dẫn đến quạt hút phát ra tiếng ồn lớn và kéo theo tất cả hệ thống không đang hoạt động được.

Trên thực tiễn, có nhiều đơn vị nhận thầu thiết kế, thi công, thi công nhưng do trình độ chuyên môn không cao, không chuyên nghiệp; dẫn đến tính toán sai, phải thiết kế và thay lại tất cả hệ thống thông gió hút mùi bếp ăn công nghiệp.

thiet-ke-he-thong-thong-gio-hut-mui-bep-an-cong-nghiep-ch-nha-hang-xuan-la

Âu Việt thiết kế hệ thống thông gió hút mùi nhà bếp cho nhà hàng Xuân La -Tây Hồ

Thi công thi công hệ thống thông gió hút khói bếp công nghiệp nhanh nhất chuyên nghiệp

Một khu bếp hiện đại được đầu tư thiết bị nhà bếp hiện đại nhưng hệ thống thông gió hút mùi không được hiệu quả thì khu bếp cũng không đang hoạt động được. Hệ thống thống gió hút mùi làm mát bếp được xem là một tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bếp công nghiệp. Do vậy ngoài yếu tố thiết kế chính xác thì cần có đội ngũ tay nghề thợ sản xuất lặp đặt cao.

Thông thường quạt hút được tính toán và đi theo kích thước và tỉ lệ của đường ống. Cần phải đảm bảo các yếu tố như về độ rộng của đường ống hút, độ cao, đường đi của khói, độ gần xa, ngắn dài đều được nhân viên kỹ thuật Âu Việt tính toán hợp lý nhất.

Khi thiết kế đường ống hút mùi cấp gió tại Âu Việt còn được dập gân tăng cứng, chống tóp ống, chống ồn, chống rung để đảm bảo được lưu lượng hút. Các yếu tố về độ dày, độ dài, kích thước, độ mở góc cua đều được tính toán chi tiết đảm bảo cho hệ thống đang hoạt động đúng công suất và hiệu quả nhất.

thi-cong-lap-dat-he-thong-hut-khoi-bep-cong-nghiep-cho-chua-ba-vang

Âu Việt thi công thi công hệ thóng thông gió hút mùi nhà bếp công nghiệp cho Chùa Bà Vàng – Quảng Ninh

Tay nghề người thợ cao

Âu Việt sỡ hữu đội ngũ thợ có tay nghề cao từ 5 năm -10 năm. Cùng với hệ thống nhà phân xưởng hơn hớn 8000 m2 và các chi nhánh khắp toàn quốc. Các sản phẩm thiết bị inox được suất cho hệ thống thông gió hút mùi, hệ thống bếp công nghiệp đều được nhập khẩu chất lượng đảm bảo từ Hàn Quốc. Quá trình thiết kế sản xuất được kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đảm bảo sản xuất hàng hóa cho các dự án chất lượng một trong những thứ tốt nhất, đạt tiêu chuẩn cao.

Việc thi công đường đi cho gió cho khí là điều không đơn giản, nếu tay nghề còn non thì việc thi công không khít sẽ bị thoát gió thoát khí. Điều này làm giảm hiệu suất đang hoạt động của quạt hút, các yếu tố như khói, mùi, khí, dầu mỡ bị thoát, chảy ra ngoài dẫn đến hiệu quả kém và bất cập trong sử dụng rất nhiều.

Để đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng, chúng tôi luôn đưa ra cách thiết kế chính xác, lên bản vẽ bám sát thực tiễn. Sản xuất sản phẩm hàng hóa thi công cho hệ thống chất lượng nhất, quá trình sản xuất thi công thi công với đội ngũ thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để mang đến giải pháp hút khói bếp công nghiệp hiệu quả nhất cho chủ đầu tư.

doi-ngu-tay-nghe-tho-lap-dat-cao

lap-dat-duong-di-cua-ong-thong-gio

Tay nghề thợ thi công thi công chính xác, có chuyên môn kỹ thuật

Tổng kết

Hút khói bếp công nghiệp đang là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay trong các khu bếp phục vụ có công suất lớn. Thiết kế hệ thống thống gió và thi công hút khói bếp công nghiệp hợp lý không những mang đến hiệu quả và những lợi ích lớn cho các nhà đầu tư mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp.

Âu Việt đang là nhà thuần thi công chuyên nghiệp, nhanh nhất và hiệu quả với mức giá vô cùng ưu đãi. Với quy mô chi nhánh trên toàn quốc, xây dựng thương hiệu vững mạnh. Âu Việt luôn mang đến những giải pháp thiết thực nhất cho các nhà đầu tư. Để được tư vấn chu đáo và kỹ lưỡng hơn, từ đó có sự lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng rất nhiều và không gian bếp ăn công nghiệp, kính mời quý khách liên hệ với chúng tôi.