Dây chuyền sản xuất bánh trung thu năng suất, lợi nhuận cao

day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu

Bánh trung thu là chắc chắn một trong những hương vị đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ rằm tháng tám, bánh tượng trưng cho hình tròn của trăng rằm và hình vuông của đất mẹ. Phía trên mặt bánh được in khắc hình hoa một cách đẹp mắt. Để tạo ra chiếc bánh trung thu ngon cần trải qua rất nhiều giai đoạn, yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận từng chút của người thợ làm bánh, nên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, dây chuyền sản xuất bánh với những máy móc hiện đại đã ra đời để giúp tăng hiệu quả về công suất và rút ngắn thời gian công sức cho người thợ. Vậy một dây chuyền sản xuất bánh trung thu đạt chuẩn cần có những thiết bị làm bánh gì? Khách hàng hãy tham khảo bài ghi lại phía dưới đây của Âu Việt nhé!

day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu

Mọi người đều mong chờ Tết Trung Thu để được thưởng thức những chiếc bánh trung thu vừa ngon vừa thơm, vừa ấm áp tình thân

Tại sao phải có dây chuyền sản xuất bánh trung thu đạt chuẩn?

Dưới đây là một những lý do chính khiến dây chuyền sản xuất bánh trung thu ngày càng trở nên quan trọng trong các khu sản xuất bánh: 

Tăng năng suất đầu ra cho cửa hàng làm bánh

Mỗi dịp Tết trung thu, nhu cầu mua bánh nướng, bánh dẻo làm quà tặng, đồ lễ hay để thưởng thức cũng tăng cao. Khách hàng ngày nay không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đặc biệt quan tâm tới sự nhiều về hương vị và tạo hình của bánh. Nếu như sản xuất truyền thống, các cửa hàng làm bánh trung thu không thể cho ra lò với số lượng lớn bánh trong một thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Hơn nữa, việc huy động nhiều nhân công để làm bánh cũng vừa tốn kém nhiều giá thành đầu tư lại sẵn sàng để không đạt chuẩn về chất lượng.

Trong lúc đó, với các thiết bị làm bánh chuyên dụng, mọi giai đoạn đều sẵn sàng để thực hiện tự động hóa hoàn toàn hoá, với mức năng suất lớn hơn nhiều lần so với phương pháp truyền thống. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm một giai đoạn trong quy trình làm bánh, tạo thành một dây chuyền sản xuất đang hoạt động hiệu quả, ổn định và liên tục. Với dây chuyền này, doanh nghiệp sẵn sàng để sản xuất với sản lượng từ 1000 đến 6000 chiếc bánh trung thu mỗi giờ, tùy thuộc vào kích thước và loại bánh. Nhờ đó, năng suất đầu ra được tăng đáng kể mà không hề tiêu tốn nhiều thời gian và nhân lực như cách làm truyền thống. 

day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu

Một dây chuyền sản xuất bánh trung thu cơ bản gồm một số thiết bị làm bánh như lò nướng, thiết bị máy trộn bột…

Đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng đồng đều và thực phẩm vệ sinh an toàn

Tất cả quy trình làm bánh trung thu từ trộn bột, chia bột tới tạo hình, nướng bánh đều được thực hiện tự động hóa hoàn toàn nhờ các máy móc hiện đại. So với cách làm truyền thống hoàn toàn phụ thuộc vào tay người thợ, bánh sẽ đảm bảo vệ sinh hơn, do bàn tay sẵn sàng để là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh nếu không vệ sinh thường xuyên và đúng cách trong quá trình làm bánh. 

Trong lúc đó, những loại máy móc, thiết bị làm bánh trung thu đều được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, được sản xuất chế tạo bằng thép đẳng cấp chống rỉ sét chịu lực tốt nên rất đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, việc tạo hình bánh truyền thống thường không đẹp và chuẩn như làm sử dụng máy. Do đó, để tăng chất lượng và năng suất làm bánh bánh cũng như nhiều hương vị và kiểu dáng thì không thể thiếu các thiết bị làm bánh chuyên dụng.

Dây chuyền sản xuất bánh trung thu bao gồm các thiết bị gì?

Dưới đây là một những thiết bị làm bánh trung thu cơ bản cho quý khách 

1. Chiếc máy trộn bột

Chiếc máy trộn bột là thiết bị chuyên sử dụng cho khâu trộn bột làm bánh. Thay vì phải mất 20-30 phút trộn thực phẩm kiểu truyền thống, với chiếc thiết bị máy trộn bột, người thợ chỉ mất từ 2 đến 6 phút là đã có được một mẻ bột bánh trung thu nhuyễn đều, ẩm mịn chuẩn công thức làm bánh. Với các càng đánh được cấu tạo chuyên dụng và nhiều vận tốc đánh trộn từ nhanh tới chậm, thiết bị này sẽ giúp giới hạn tối đa tình trạng bột bị vón cục, không đều hay khô cứng. Bột thành phẩm đồng đều về chất lượng, tỉ lệ bột hỏng cực thấp, đảm bảo mức năng suất và chất lượng vượt trội hơn cho các giai đoạn tiếp theo. 

day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu

Chiếc máy trộn bột chuyên sử dụng để trộn bột khô cùng nước và các nguyên liệu khác tạo thành khối bột nhuyễn mịn, dẻo dai và đạt chuẩn công thức làm bánh

2. Máy chia bột

Máy chia bột là thiết bị chuyên sử dụng để chia khối bột lớn thành các viên bột nhỏ đồng đều về kích thước và khối lượng để tạo ra những chiếc bánh có tỉ lệ vỏ và nhân đều nhau. Thay vì phải cân đo đong đếm từng viên bột, với máy này, chỉ mất khoang chừng một vài phút là đã sẵn sàng để chia bột khối thành những phần đều nhau, chính xác về khối lượng. Người thợ chỉ việc thực hiện một vài thao tác điều khiển đơn giản là đã có được thành phẩm như ý muốn, giúp cho quá trình nhồi nhân làm bánh và nướng bánh cũng đơn giản và tiện lợi hơn.

3. Máy cán bột tự động hóa hoàn toàn

Máy cán bột được vận hành để cán viên bột đã được chia đều thành các dải bột mỏng mịn, dẻo dai để đơn giản tạo hình bánh. Thiết bị vận hành lô cán thông minh, sẵn sàng để điều khiển lực cán tuỳ ý, giúp bột được cán đều, đạt độ mỏng thích hợp theo tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh đã yêu cầu trước. 

Với máy này, người thợ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho giai đoạn cán bột. Bột được cán sử dụng máy cũng đạt độ mỏng đồng đều hơn, sẵn sàng để đem đi để chế biến ngay. 

may-tron-bot-hs-10-hongling

may-chia-bot-36-phan-hongling-hl

may-can-bot-southstar

lo-nuong-banh-1-tang-2-khay

Máy trộn bột công nghiệp Máy chia bột Máy cán bột Lò nướng bánh trung thu

 

4. Máy thái lạp phân xưởng, giăm bông

Khi làm bánh trung thu, giai đoạn làm nhân bánh cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Với nhân bánh thập cẩm sẽ bao gồm nhiều nguyên liệu không giống nhau, điển hình như lạp phân xưởng, giăm bông, mứt bí, lá chanh,…. Nếu thái các nguyên liệu này bằng tay sẽ rất mất thời gian. Vận hành máy cắt rau củ quả để thái hạt lựu các nguyên liệu này sẽ mang lại nhiều tiện lợi, vừa đảm bảo năng suất lớn, lại rất an toàn và hợp vệ sinh.

5. Tủ hấp nhân bánh

Với những loại bánh trung thu nhân chay như bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ, bí đỏ,… cần vận hành tủ hấp để hấp chín các nguyên liệu này. Tủ hấp bánh sẽ làm chín nhân nhanh nhất bằng hơi nóng, giúp nguyên liệu nhanh nhừ, sau khi sên sẽ kẹo lại thành dạng bột rất dễ vo viên tạo hình. Tuỳ theo nhu cầu và tần suất vận hành, các cửa hàng làm bánh sẵn sàng để lựa chọn tủ hấp có kích thước và số khay thích hợp để phục vụ tốt nhu cầu làm bánh nhưng vẫn đảm bảo đưa lại hiệu quả tốt nhất về mặt giá thành đầu tư. 

tu-hap-banh

Tủ hấp bánh

6. Máy định hình, nhồi nhân bánh

Sau khi nhân và vỏ bánh có thể thì nguyên liệu sẽ được đưa vào trong máy nhồi nhân bánh. Thiết bị này sẽ thực hiện giai đoạn cho nhân vào bên trong vỏ bánh để tạo hình chiếc bánh hoàn chỉnh. Vận hành máy định hình bánh trung thu sẽ rút ngắn thời gian làm bánh nhiều lần cùng với độ chính xác cao, gia tăng hiệu quả trong sản xuất, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm.

7. Lò nướng bánh

Lò nướng bánh là thiết bị vô cùng quan trọng tạo lượng bột chất lượng những chiếc bánh trung thu thơm ngon thú vị. Thiết bị sẽ giúp giai đoạn nướng bánh rảnh tay và hiệu quả hơn bao giờ hết, với mức nhiệt độ và thời gian nướng sẵn sàng để cài đặt trước và tuỳ chỉnh cho thích hợp nhất với công thức làm bánh. 

Khi nướng bánh trung thu, người thợ thường sẽ nướng làm 2 lần để đảm bảo mẻ bánh thành phẩm đẹp mắt và đậm vị nhất:

Lần 1: Nướng bánh ở mức nhiệt 210 độ trong khoang chừng thời gian là 10 phút, bánh chín thì đưa ra ngoài lò

Lần 2: Quét hợp chất nguyên liệu lòng đỏ trứng gà, dầu mè lên phía vỏ bánh, rồi đưa bánh lại vào lò nướng thêm 15 phút. Lòng đỏ trứng và dầu mè sẽ giúp vỏ bánh khi chín có màu vàng ruộm bắt mắt, không bị khô nứt và có hương thơm thú vị đặc trưng. 

Sau khi bánh chín, chỉ việc lấy bánh ra là đã sẵn sàng để đóng gói đem đi bày bán. 

day-chuyen-san-xuat-banh-trung-thu

Lò nướng bánh trung thu, bánh bao, bánh nướng, nấu cơm niêu rất tiện lợi

Lời kết

Như vậy, với những máy móc thiết bị tiên tiến, quy trình làm bánh trung thu ngày nay đã trở nên đơn giản, năng suất và chất lượng hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống. Dây chuyền sản xuất những loại bánh trung thu cũng vì vậy mà ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các khu sản xuất chuyên nghiệp, mang lại lợi nhuận cao hơn cho các chủ đầu tư. 

Khi có nhu cầu trang bị dây chuyền sản và có thể tìm thấy đại này cho cửa hàng của mình, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Âu Việt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cam kết sản xuất trộn bộ dây chuyền sản xuất bánh trung thu với các thiết bị chính hãng, chất lượng, giá một trong những thứ tốt nhất theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo mang lại sự ưng ý nhất!