Dây chuyền sản xuất bánh mì năng suất, chất lượng một trong những thứ tốt nhất

lo-nuong-banh-mi-doi-luu

Tại các tiệm lò bánh mì, nơi sản xuất bánh mì chuyên nghiệp, việc đầu tư trang bị dây chuyền sản xuất tự động hóa hoàn toàn là điều tất yếu để giải phóng nhân công và đưa lại hiệu quả tốt nhất hoá năng suất, hiệu quả công việc. Nhờ có dây chuyền này, các nơi sản xuất không chỉ tăng năng suất đáng kể so với phương pháp truyền thống mà còn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng bánh đầu ra đồng đều, đạt chuẩn, hương vị thơm ngon thú vị. Vậy một dây chuyền sản xuất bánh mỳ bao gồm những thiết bị gì? Hãy thêm chi tiết ngay sau đây nhé!

day-chuyen-san-xuat-banh-mi

Một dây chuyền sản xuất bánh mì muốn đông khách, cần trang bị những thiết bị làm bánh chuyên dụng

>>>> Dây chuyền làm bánh mì cơ bản  gồm những thiết bị làm bánh chuyên dụng gì?

1. Chiếc máy trộn bột mì

Chiếc máy trộn bột được sử dụng để trộn bột khô, nước, sẵn sàng để đánh trứng và nhào trộn một số thành phần khác thành khối bột nhuyễn đều, mềm mịn và đạt chuẩn theo công thức làm bánh. Đây là một quá trình đầu tiên để sản xuất ra những mẻ bánh mì vàng giòn, mềm xốp thơm ngon. 

Những loại chiếc máy trộn bột thường được làm từ vật liệu inox đẳng cấp chống hạn gỉ, đảm bảo an toàn thực phẩm và rất đơn giản làm sạch. Thiết kế các càng đánh chuyên dụng cho khả năng trộn bột nhanh và mạnh mẽ, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho quá trình trộn bột làm bánh. Vận tốc trộn cao cùng motor khởi động siêu rất bền cho khối bột thành phẩm nhuyễn đều và không bị vón cục chỉ trong vài phút.  

Với nhiều các mức dung tích từ 5 lít, 7 lít, 10 lít, cho tới những loại lớn 20 lít, 30 lít, 40 lít, 60 lít, chiếc máy trộn bột sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi cửa hàng làm bánh quy mô lớn nhỏ. Vận hành chiếc máy trộn bột không chỉ giúp gia tăng được năng suất, mà còn hạn chế đáng kể được giá tiền thuê nhân công trong lúc vẫn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng bột đồng đều, đạt chuẩn, mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nơi sản xuất kinh doanh. 

may-tron-bot

Chiếc máy trộn bột là thiết bị chủ chốt và quan trọng nhất trong bất cứ dây chuyền sản xuất bánh mì nào

2. Máy chia bột làm bánh

Máy chia bột là thiết bị chuyên sử dụng để chia nhỏ bột khối sau khi trộn thành các khối bột nhỏ có kích cỡ thích hợp với yêu cầu của từng loại bánh. Thay vì phải cẩn thận, tỉ mỉ cân đo đong đếm từng khối bột sao cho đều nhau thì với chiếc máy chia bột, khách hàng chỉ việc đưa bột khối vào là máy sẽ tự động hóa hoàn toàn chia thành những khối nhỏ đều nhau cả về hình dáng và khối lượng. 

Ưu điểm vượt trội của máy chia bột là có hiệu suất đang hoạt động cao, hệ thống dao cắt có quy luật chính xác cho ra thành phẩm bột khối lượng đồng đều, không có chút sai sót. Một số loại máy chia bột được sử dụng rất nhiều phổ biến rộng rãi hiện nay sẵn sàng để kể đến là: Máy chia bột bằng tay 36 phần, Máy chia bột tự động hóa hoàn toàn 36 phần, Máy chia bột vo tròn,…

may-chia-bot-36-phan

Máy chia bột có tác dụng chia khối bột lớn thành nhiều phần bằng và đều nhau

3. Máy se bột

Sau khi bột được trộn và chia đều thành những khối nhỏ, quá trình tiếp theo là định hình cho bánh. Ở giai đoạn này, máy se bột sẽ được sử dụng rất nhiều để giúp đơn giản hoá quá trình tạo hình cho những loại bánh mì theo đủ các kích thước và hình dáng không giống nhau, như loại bánh mì đặc ruột, bánh mì baguette, bánh mì truyền thống, bánh mì tròn,… 

Máy se bột đang hoạt động mạnh mẽ và êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu, khả năng se bột nhanh nhất và chính xác, sẵn sàng để khởi động liên tục trong một thời gian lâu dài. Nhờ đó, thiết bị sẵn sàng để thay thế hiệu quả cho cách se bột truyền thống trước kia, giảm bớt đáng kể thời gian, công sức và tăng được năng suất đang hoạt động của các nơi sản xuất bánh mì.

May-se-bot-mi-4-tac-2-bang-tai

Máy se bột tại Âu Việt có giá tốt và thú vị nhất hiện nay

4. Tủ ủ bột

Các khối bột được se thành hình dáng cụ thể sẽ được chuyển qua tủ ủ bột để lên men, giúp bột nở đều, đẹp mắt, đảm bảo bánh thành phẩm có độ phồng đều và mềm xốp nhất định. Ở quá trình này, tủ ủ bột sẽ đóng vai trò quan trọng giúp thúc đẩy quá trình ủ bột diễn ra nhanh nhất và tiện lợi hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thay vì phải chờ đợi bột lên men tự nhiên trong vài giờ đến nửa ngày, tủ ủ bột giúp người thợ làm bánh chủ động trong việc kích thích bột nở với mức nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, nhất là khi gặp điều kiện tự nhiên không ủng hộ. Nhờ chiếc tủ ủ bột, bột được lên men chỉ trong thời gian chưa đầy 2 giờ đồng hồ, giúp tiết kiệm nhiều lần thời gian cho quá trình ủ bột làm bánh, lại đảm bảo thành phẩm bột nở đều, phồng xốp. 

Hiện nay, các dòng tủ ủ bột trên thị trường rất đa dạng về kích thước mẫu mã, như: Tủ ủ bột 8 khay, tủ ủ bột 13 khay, 16 khay, 26 khay hay 32 khay….

day-chuyen-san-xuat-banh-mi

Hình ảnh thực tiễn chiếc tủ ủ bột 2 cánh 26 khay mà Âu Việt phân phối cho các ây chuyền sản xuất bánh mì hiện nay

5. Lò nướng bánh mì 

Lò nướng bánh mì là chắc chắn một trong những thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất bánh mì, giúp nướng bánh chín đều, vàng giòn thú vị. Có 2 loại lò nướng bánh mì được sử dụng rất nhiều phổ biến rộng rãi là lò nướng bánh đối lưu và lò nướng bánh mì xoay. Cả 2 dòng lò nướng này đều được cấu tạo hệ thống thanh nhiệt đẳng cấp và đang hoạt động dựa trên nguyên tắc bức xạ nhiệt, nhưng đối lại có những điểm khác nhau nhất định trong phương thức khởi động. 

Lò nướng bánh mì đối lưu sẽ sử dụng rất nhiều quạt đối lưu giúp lưu thông không khí nóng đồng đều khắp không gian lò nướng. Nhờ đó, các ổ bánh mì được nướng chín đều, vỏ ngoài vàng giòn bắt mắt, nhưng bên trong vẫn đảm bảo độ xốp mềm, phồng ngon và hương vị thú vị. 

Trong lúc đó, lò nướng bánh mì xoay lại được trang bị một xe đẩy khay bánh riêng biệt kết nối với trục xoay trong lò. Bánh sẽ được xếp lên những chiếc xe này và đẩy vào trong lò để nướng. Trong suốt quá trình nướng bánh, xe đẩy sẽ quay 360, đảm bảo mọi bền mặt bánh đều được tiếp xúc với nhiệt, bánh chín đều các mặt và trong thời gian ngắn và nhưng vẫn đảm bảo kết cấu và hương vị đạt chuẩn.

lo-nuong-banh-mi-doi-luu

Lò nướng bánh mì đối lưu có tác dụng tạo ra những chiếc bánh mì có độ giòn tan và mềm bên trong

lo-nuong-doi-luu-5-khay

lo-nuong-doi-luu-8-khay

lo-nuong-doi-luu-10-khay

lo-nuong-banh-mi-2-tang-4-khay

Lò nướng đối lưu 5 khay Lò nướng đối lưu 8 khay Lò nướng đối lưu 10 khay Lò nướng bánh mì 2 tầng 4 khay

 

Như vậy, đối với một dây chuyền sản xuất bánh mì chuyên nghiệp sẽ cần có các thiết bị cơ bản như chiếc máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì để đưa lại hiệu quả tốt nhất mức năng suất, chất lượng bánh đầu ra, đồng thời giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và giá tiền nhân công so với phương pháp truyền thống.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài ghi lại sẵn sàng để mang lại cho khách hàng những thông tin tham khảo hữu ích và trị giá trong quá trình chọn mua thiết bị cho cửa hàng làm bánh của mình. Nếu muốn tư vấn và thi công dây chuyền sản xuất bánh mì chất lượng và hiệu quả nhất, hãy liên hệ tới Âu Việt ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời! Với kinh nghiệm thiết kế và thi công thành công hàng trăm dự án bếp làm bánh, nơi sản xuất bánh lớn nhỏ trên trên toàn quốc, chúng tôi khỏe khoắn sẽ không làm khách hàng thất vọng!