Đối với những cửa hàng chuyên sản xuất bánh bao số lượng lớn, việc đầu tư một dây chuyền sản xuất tự động hóa hoàn toàn và hiện đại là vô cùng cần thiết, vừa giúp doanh nghiệp tăng chất lượng và sản lượng bánh đầu ra lại tiết kiệm được nhiều giá bán nhân công. Để biết thêm chi tiết về dây chuyền sản xuất bánh bao hiện đại này, khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết ra phía dưới đây nhé!

day-chuyen-san-xuat-banh-bao

Để sản xuất bánh bao ngon, năng suất lớn cần trang bị những máy móc thiết bị làm bánh chuyên dụng

>>>> Khám phá những loại thiết bị làm bánh chuyên dụng chất lượng, chính hãng được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay

Dây chuyền sản xuất bánh bao có những máy móc thiết bị gì?

Dưới đây là một những thiết bị cơ bản cần có trong một dây chuyền sản xuất bánh bao hiện đại giúp đưa lại hiệu quả tốt nhất mức năng suất và chất lượng đầu ra cho cửa hàng làm bánh:

1. Thiết bị máy trộn bột công nghiệp

Thiết bị máy trộn bột là thiết bị chuyên sử dụng để trộn một vài loại bột khô cùng nước và nguyên liệu khác thành khối bột ướt nhuyễn đều, dẻo dai và thấm đều gia vị. Nhờ được trang bị các càng đánh chuyên dụng khoẻ khoắn, thiết bị giúp trộn bột khối lượng lớn chỉ trong vòng vài phút. Vận tốc trộn từ nhanh tới chậm cho phép người sử dụng tuỳ chỉnh cho thích hợp nhất với từng loại bột bánh, đảm bảo thành phẩm bột nguyễn mịn, đạt chuẩn công thức, không bị vón cục hay khô như trộn thực phẩm bằng tay. 

Toàn bộ các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bột như càng đánh, bầu trộn đều làm bằng inox đẳng cấp chống han gỉ, đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời giới hạn tối đa tình trạng dính bột gây hao hụt nguyên liệu. 

day-chuyen-san-xuat-banh-bao

Trong dây chuyền sản xuất bánh bao, chiếc máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu giúp bánh nở đều, ngon

    2. Máy chia bột

    Máy chia bột giúp chia khối bột lớn thành các phần đều nhau cả về kích thước và khối lượng. Thay vì phải chia bột bằng tay mất rất nhiều thời gian và công sức, với thiết bị này, toàn bộ những gì khách hàng cần làm chỉ là cho khối bột vào máy và ấn nút thao tác. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, máy đã sẵn sàng để chia khối bột lớn thành những viên nhỏ đều tăm tắp, với khối lượng đồng đều, chính xác đến từng gram. Nhờ đó, năng suất làm bánh được tăng đáng kể mà người thợ làm bánh lại không hề tốn nhiều thời gian và công sức.  

    3. Tủ ủ bột

    Tủ ủ bột là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bánh bao nói riêng và dây chuyền sản xuất bánh nói chung. Chiếc tủ này có công dụng chính là tạo môi trường tiện lợi để kích men làm bột nở, giúp bánh khi hấp chín có độ phồng đều và mềm xốp hơn, không bị khô cứng.

    Thay vì mất nhiều giờ đồng hồ ủ bột ở điều kiện thông thường, chiếc tủ ủ bột thể tùy chỉnh nhiệt độ và độ ẩm linh hoạt, chủ động tạo điều kiện hoàn hảo để kích thích vi khuẩn hữu cơ lên men giúp bột nở đạt chuẩn chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ. 

    tu-u-bot

    Tủ ủ bột là thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất bánh bao, được nhiều tiệm bánh, nơi sản xuất ứng dụng

    may-tron-bot-10-lit-hongling-b-1

    tu-u-bot-13-khay-yuefeng-yf-16b

    may-dun-thit-jr-12

     

    tu-hap-banh-bao

    Máy trộn bột công nghiệp 10 lít Tủ ủ bột  13 khay Máy xay thịt Tủ hấp bánh bao

     

    4. Máy cán bột

    Bột sau khi được ủ sẽ được đem đi cán mỏng để đơn giản tạo hình bánh. Máy cán bột sẽ đảm nhiệm quá trình này, với thiết kế băng tải di chuyển giúp bột được đưa qua lô cuốn và cán mỏng với độ dày tuỳ chỉnh theo ý muốn của người thợ. Máy cán bột giúp quá trình cán bột làm vỏ bánh không còn tốn nhiều thời gian và công sức, không những tiết kiệm được giá bán thuê nhân công mà còn mang lại mức năng suất và chất lượng thành phẩm đồng đồng đều hơn. 

    may-can-bot

    Máy cán bột là chắc chắn một trong những thiết bị làm bánh cần thiết cho bất cứ dây chuyền sản xuất bánh nào

    5. Máy xay thịt

    Đối với loại bánh bao nhân thịt, quá trình xay thịt làm nhân bánh thiết yếu. Để giúp nhân bánh thơm ngon, đậm vị, các sơ sở sản xuất thường lựa chọn loại thịt ngon, sạch và tự tay xay nhuyễn để làm nhân thay vì mua thịt xay sẵn. Do đó, các dòng máy xay thịt đóng vai trò thiết yếu trong quá trình làm nhân này. Với mô tơ mạnh mẽ, lưỡi dao sắc bén và các vận tốc xay sẵn sàng để cài đặt trước, thiết bị giúp xay thịt với độ nhuyễn mịn như mong muốn, vừa cho năng suất lớn lại an toàn được đảm bảo, hiệu quả và hợp vệ sinh. 

    6. Máy nặn bánh bao

    Đây thuộc dòng máy đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống dây chuyền sản xuất bánh bao. Với thiết bị này, người ứng dụng sẵn sàng để tạo hình, nhồi nhân và cắt hoa bánh một cách nhanh nhất và đều nhau, cho ra thành phẩm bánh đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn hơn so với việc nặn bánh bằng tay. 

    Thiết bị được thi công tủ điện điều khiển giúp người sử dụng sẵn sàng để chỉnh được vận tốc đùn bột hay đùn nhân, lựa chọn kiểu hoa cắt sao cho thích hợp. Tất cả khâu tạo hình hay nhồi nhân được thực hiện tự động hóa hoàn toàn hoá hoàn toàn, đảm bảo năng suất và chất lượng bánh đạt chuẩn, mang lại lợi nhuận cao hơn cho nơi sản xuất. 

    7. Tủ hấp bánh bao

    Tủ hấp bánh bao công nghiệp có một số với các kích thước và số khay không giống nhau. Tùy theo quy mô sản xuất có thể lựa chọn loại tủ hấp thích hợp. Với mức nhiệt độ sẵn sàng để cài đặt trước, thiết bị giúp hấp chín bánh bao nhanh nhất chỉ trong vòng 10-15 phút, rút ngắn tới gần 50% thời gian so với phương pháp làm bánh truyền thống.

    Ngoài ra, các dòng tủ hấp được cấu tạo các chế độ hẹn giờ vô cùng tiện lợi và rảnh tay. Khi đã hết thời gian được cài đặt trước, tủ sẽ tự ngắt, vừa giúp bánh chín tới, không bị quên gây cháy cháy, khô bánh lại tiết kiệm được giá bán nguồn điện, không cần mất công theo sát quá trình hấp bánh.

    day-chuyen-san-xuat-banh-bao

    Nhờ có chiếc tủ hấp này mà bánh bao chín đều, nở phồng ngon

    Địa chỉ mua dây chuyền sản xuất bánh bao chất lượng, giá tốt

    Nếu các khách hàng còn đang băn khoăn về một nơi phân phối các thiết bị máy móc làm bánh bao uy tín, chất lượng thì Âu Việt chính là một địa chỉ rất đáng lựa chọn. Không chỉ phân phối trọn bộ dây chuyền sản xuất bánh bao chính hãng, giá tốt, Âu Việt còn nhận tư vấn thiết kế không tốn”một xu” bếp làm bánh, bếp ăn công nghiệp cho khách hàng, đảm bảo khoa học và đưa lại hiệu quả tốt nhất nhất. 

    Đến với Âu Việt, khách hàng không chỉ nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết mà còn nhận được những nhà sản xuất đi kèm bán sản phẩm siêu thú vị, khỏe khoắn sẽ làm ưng ý cả những vị khách hàng khó tính nhất. 

    Lời kết

    Trên đây, Âu Việt đã chia sẻ những thông tin hữu ích về dây chuyền làm bánh bao chuyên nghiệp, hy vọng sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng trong quá trình chọn mua thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết về những loại thiết bị làm bánh và chọn mua trọn bộ dây chuyền sản xuất bánh bao, khách hàng hãy liên hệ với Âu Việt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!