Có nhất thiết phải thiết kế bếp nhà hàng hay không?

thiet-ke-bep-nha-hang-mang-nhieu-loi-ich-dam-bao-chuyen-nghiep-ve-sinh

Bếp nhà hàng là nơi thực hiện các đang hoạt động nấu nướng chế biến thực phẩm. Phục vụ hàng nghìn suất ăn trong một ngày. Vì thế cần xây dựng một bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp, đang hoạt động khoa học.

Khi có ý định mở nhà hàng và kinh doanh về ẩm thực, việc thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng có vai trò và tác động lớn đến quá trình kinh doanh, đang hoạt động của nhà hàng. Do vậy, dù bất cứ lý do gì, quý khách hàng cũng không nên bỏ qua khâu thiết kế bếp cho nhà hàng.

Vậy vì sao việc thiết kế bếp lại quan trọng, hãy cùng tìm hiểu qua bài ghi lại sau.

Thiết kế bếp cho nhà hàng cần thực hiện những công việc gì?

Thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu hay nhà hàng là quá trình lên ý tưởng, ra bản vẽ cho tất cả khu bếp. Nghiên cứu mặt bằng thực tiễn để thiết kế bếp ăn công nghiệp phù hợp, tận dụng tối đa về không gian, tiết diện. Lựa chọn trang thiết bị, sắp xếp sắp xếp hợp lý nhằm đảm bảo khu bếp khởi động khoa học, theo trình tự, đang hoạt động liên kết chặt chẽ với nhau. Tạo nên hiệu suất làm việc cao, phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

ban-ve-thiet-ke-nha-hang-xuan-la-tay-ho-cua-thien-binh

Bản vẽ thiết kế bếp cho nhà hàng Xuân La – Tây Hồ do Âu Việt thực hiện

Khi thiết kế cần xác định nguyên tắc đang hoạt động của khu bếp. Có các nguyên tắc khởi động như nguyên tắc một chiều, nguyên tắc chữ Lít, nguyên tắc chữ U, nguyên tắc bếp mở và một số nguyên tắc phổ biến rộng rãi khác. Phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, tiết diện và công suất đang hoạt động để lựa chọn nguyên tắc thích hợp.

Ngoài ra, thiết kế bếp ăn nhà hàng cần tìm kiếm, tham khảo và trang bị các trang thiết bị bếp ăn công nghiệp hiện đại cho khu bếp. Thích hợp với các yêu cầu chế biến món ăn và thực đơn của nhà hàng. Một bếp nhà hàng không thể đang hoạt động nếu thiếu đi thiết bị và vật dụng cần thiết. Do đó, cần có bản vẽ thiết kế bếp trước lúc tiến hành thi công xây dựng.

Xem ngay thiết kế bếp nhà hàng chuyên  nghiệp hiện đại

Lợi ích của việc thiết kế bếp nhà hàng

Khi bếp nhà hàng, bếp quán ăn được cấu tạo đúng chuẩn sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc quản lý bếp ăn công nghiệp. Phụ thuộc vào quy mô đang hoạt động, không gian điện tích và phong cách ẩm thực mà các nhà hàng hướng tới để tính toán thiết kế khu bếp hợp lý đúng ý tưởng của nhà đầu tư.

thiet-ke-bep-nha-hang-dam-bao-khu-bep-van-hanh-hieu-qua

Mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng

Giúp trong lúc sản phẩm hoạt động chặt chẽ hơn

Bếp ăn công nghiệp là nơi diễn ra đang hoạt động xuất nhập những loại thực phẩm, chế biến những món ăn ngon để phục vụ khách hàng. Quy mô làm việc tương đối lớn, đòi hỏi phải được quản lý chặt chẽ để tránh sự thất thoát nguyên vật liệu và kiểm soát được tình hình đang hoạt động của bếp ăn.

Bên cạnh đó, một khu bếp được cấu tạo đúng chuẩn khoa học đảm bảo cho quá trình khởi động nhịp nhàng giữa các khâu với nhau. Điều này sẽ tạo thành một dây chuyền đang hoạt động theo trình tự, từ khâu tiếp nhận thực phẩm đến sơ chế nấu nướng, phục vụ khách sạn và thu gom dọn lau chùi.

Đảm bảo không có hiện tượng chồng chéo công việc, tốn nhiều thời gian nhân công cho nhà hàng và khó khăn trong việc quản lý con người, phục vụ khách hàng.

Tham khảo các dự án thiết kế bếp tiêu biểu của Âu Việt

Thiết kế khu bếp nhà hàng khoa học thuận tiện trong việc quản lý điều hành

Quá trình thiết kế sẽ phân khu cho bếp ăn thành những khu vực riêng biệt, có công dụng khởi động riêng. Khi được chia thành từng khu quá trình quản lý trở nên đơn giản hơn, nắm được số lượng trang thiết bị trong mỗi khu vực, kiểm tra được số lượng nguyên liệu nhập vào hàng ngày, tránh sự thất thoát không đáng có.

bo-tri-phan-khu-hop-ly-quan-ly-de-dang-thuan-loi

Sắp xếp phân khu khoa học thuận tiện điều hành

Bên cạnh đó, người quản lý sẵn sàng để kiểm soát được quá trình làm việc của nhân viên và đầu bếp. Nắm được năng suất làm việc, kịp thời khắc phục và khắc phục khó khăn, tránh những sự cố đáng tiếc sẵn sàng để xảy ra. Nhà hàng được điều hành thuận tiện giữa khu bếp và khu phục vụ khách hàng.

Chính vì thế, việc thiết kế khu bếp nhà hàng đóng vai trò quan trọng và là việc làm yêu cầu để xây dựng một bếp ăn đúng chuẩn.

Tìm hiểu về tiềm lực của Âu Việt

Đảm bảo không gian chuyên nghiệp và atvstp trong khu bếp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp có ý nghĩa thiết yếu trong quá trình làm việc của đầu bếp và trong vấn đề vệ sinh thực phẩm phục vụ khách hàng.

Thiết kế bếp đúng chuẩn giúp đầu bếp nhân viên làm việc chuyên nghiệp

Các trang thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị điện lạnh, những loại tủ trưng bày hay những vật dụng cần thiết khác sẽ được trang bị đầy đủ cho khu bếp khi được cấu tạo. Hạn chế tình trạng thiếu sót hoặc dư thừa những thiết bị, vật dụng. Đảm bảo căn bếp được đầy đủ tiện nghi, đang hoạt động ổn định và đạt năng suất lớn.

Quá trình làm việc của đầu bếp được linh hoạt hơn, di chuyển đơn giản, có sự liên kết giữa các khu vực với nhau tạo nên một hệ thống làm việc khép kín, liên tục. Thao tác chế biến thức ăn thuận tiện hơn, tạo môi trường làm việc thoải mái, mang lại năng suất lớn cho bếp ăn nhà hàng.

thiet-ke-bep-nha-hang-mang-nhieu-loi-ich-dam-bao-chuyen-nghiep-ve-sinh

Đảm bảo phục vụ chuyên nghiệp hiệu quả

>>> Xem thêm thiết kế bếp quán ăn quán nhậu hiện đại

Vệ sinh an toàn luôn bảo đảm

Ngoài ra khi được cấu tạo, bếp nhà hàng sẽ đảm bảo vệ sinh cho bếp ăn. Xây dựng một khu dọn lau chùi riêng, được trang bị đầy đủ những thiết bị phục vụ cho quá trình vệ sinh các vật dụng sau khi nấu nướng. Nhờ vào sự sắp xếp thích hợp, việc vệ sinh bếp nhà hàng không còn là chuyện khó khăn. Nhân viên sẵn sàng để làm sạch tất cả khu bếp thông qua những thao tác đơn giản.

Tổng kết

Thiết kế bếp nhà hàng mang đến nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm giá bán đầu tư, hạn chế những sai sót trong quá trình khởi động. Do đó, một bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn nhà hàng đều cần được cấu tạo, lên ý tưởng để xây dựng một khu bếp chất lượng, đúng chuẩn, đạt năng suất lớn khi đang hoạt động.