Cách sắp xếp các thiết bị làm bánh trong khu bếp

Trường AZ Careers & Training

Bánh là món ăn thú vị đối với bất kỳ đối tượng nào, những loại bánh ngày càng được sản xuất phong phú, cuốn hút và được phục vụ rộng rãi trên thị trường với nhiều thương hiệu không giống nhau. Đặc biệt là trong các khách sạn, nhà hàng thì bếp bánh đóng và trò quan trọng nhất định trong tổng thể khu bếp phục vụ. Món bánh tráng miệng hảo hạng trong nhà hàng khách sạn là nhân tố mang đến bữa ăn tuyệt đối cho thực khách. Do vậy, các khu bếp phục vụ, sản xuất bánh được đầu tư, trang bị kỹ lưỡng hơn, giúp đáp ứng yêu cầu ngày một cao của thực khách.

Để đạt được hiệu suất làm bánh cao, cũng như có quá trình khởi động khu bếp ổn định thì một số chú ý đến cách sắp xếp các thiết bị làm bánh trong khu bếp. Hãy cùng Âu Việt tìm hiểu về cách sắp xếp, sep up các thiết bị hợp lý, tiện nghi cho thợ bánh làm việc và đảm bảo khu bếp được khởi động hiệu quả, lâu dài.

thite-bi-may-moc-lam-banh

Thiết bị máy móc làm bánh

Khái quát khu bếp bánh và các thiết bị làm bánh

Muốn làm bánh đạt vượt trội về chất lượng, ngon thú vị, phục vụ thị hiếu ngày một cao của thực khách, thì điều đầu tiên cần trang bị một khu bếp làm bánh chuyên nghiệp. Đồng thời, việc mua sắm, trang bị các thiết bị làm bánh nhằm hỗ trợ tốt cho yêu cầu công việc là điều rất cần thiết.

Khu bếp làm bánh là gì?

Khu bếp làm bánh là một không gian có tiết diện lớn, trong đó được trang bị những loại trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho quá trình làm bánh. Đây là nơi diễn ra các đang hoạt động sơ chế, chế biến của thợ làm bánh chuyên nghiệp. Những loại bánh được sản xuất và phục vụ cho các bữa ăn tráng miệng, điểm tâm của khách hàng khi đến với khách sạn, nhà hàng. Hay được thưởng thức tại tiệm bánh, cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước…..

Khu bếp làm bánh là nơi sản xuất đến khách hàng những loại bánh được chế biến bởi thợ làm bánh chuyên nghiệp, vận hành các thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, thành phẩm của bánh, an toàn cho sức khỏe con người.

khu-bep-lam-banh

Khu bếp làm bánh

Ngoài ra, khu bếp bánh còn là nơi lưu trữ, bảo quản thực phẩm, nguyên liệu làm bánh, những loại trang thiết bị phục vụ cho quá trình chế biến, lưu trữ và được cấu tạo cả khu dọn cọ rửa và vệ sinh riêng biệt. Một khu bếp bánh không chỉ đang hoạt động, sản xuất, sản xuất đến khách hàng những loại bánh mà còn khẳng định vị trí thương hiệu, lợi nhậu cao trong kinh doanh mô hình kinh doanh hay phục vụ.

Làm bánh bao gồm những thiết bị gì? 

Thiết bị làm bánh là những loại công cụ máy móc, các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình làm bánh. Hiện nay, việc vận hành các trang thiết bị để sản xuất bánh mang lại nhiều lợi ích cho thợ làm bánh và chủ đầu tư kinh doanh. Khi vận hành các trang thiết bị tiên tiến, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho thợ làm bánh, rút ngắn các giai đoạn thời gian chế biến, tạo ra thành phẩm đạt vượt trội về chất lượng.

Các trang thiết bị giúp cho người làm bánh thuận tiện, chủ động, tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực, đồng thời hạn chế được mức giá khởi động cho cả quá trình làm bánh. Năng suất làm bánh được tăng, chất lượng thành phẩm đảm bảo so với phương pháp làm bánh truyền thống hay vận hành các công cụ, thiết bị làm bánh lỗi thời.

Các thiết bị làm bánh hiện đại hiện nay thường được vận hành trong khu bếp bánh gồm những loại máy như: thiết bị máy trộn bột, máy đánh trứng, máy cán bột, máy chia, lò nướng đa năng, tủ ủ bột… tủ lạnh bảo quản… cùng với những loại dụng cụ làm bánh khác.

cac-thiet-bi-lam-banh

Các thiết bị làm bánh tại Âu Việt

Thiết bị làm bánh làm bằng những vật liệu rất bền, có hiệu suất đang hoạt động cao, tính năng nhiều, công năng phục vụ lớn mang đến cho thợ làm bánh những lợi ích tuyệt vời. Tùy vào mô hình kinh doanh, phục vụ mà các chủ đầu tư, cần lựa chọn vận hành những loại thiết bị làm bánh thích hợp với nhu cầu, mục đích.

Làm thế nào để sắp xếp các thiết bị làm bánh trong khu bếp đạt chuẩn?

Sắp đặt, sep up các thiết bị làm bánh trong khu bếp là điều hết sức quan trọng. Cách sắp xếp sắp xếp các thiết bị, máy móc làm bánh ảnh hướng rất rộng tới quá trình vận hàng của khu bếp bánh. Khi bố trí, sắp xếp các thiết bị làm bánh, cần đảm bảo khoa học, các thiết bị được vận hành linh hoạt, hài hòa trong quá trình vận hàng khu bếp. Việc sắp xếp các thiết bị trong khu bếp bánh được hợp lý và đạt chuẩn còn dựa vào các yếu tố sau:

1. Thiết kế không gian bếp bánh đạt chuẩn

Khu vực làm bánh cần có một không gian đang hoạt động đạt chuẩn để thực hiện công dụng làm bánh, sản xuất, sản xuất, phục vụ đến khách hàng. Một không gian bếp đạt chuẩn là một không gian có tiết diện hợp lý, đủ độ rộng để sẵn sàng để sắp xếp các trang thiết bị.

Khi tiết diện quá hẹp sẽ dẫn đến khó khăn cho thợ bánh trong trong lúc sản phẩm hoạt động, làm việc, di chuyển, thao tác thực hiện…. Bên cạnh đó còn gây khó khăn trong quá trình khởi động của bếp, những loại vật dụng và các trang thiết bị không đủ tiết diện đặt bên trong khu bếp bánh.

thiet-ke-khong-gian-bep-banh-chuan

Thiết kế không gian bếp bánh chuẩn

Không gian khu bếp phải được tận dụng một cách tối đa và hợp lý, nhằm giúp cho việc chế biến thực phẩm được nhanh nhất và tiện lợi. Nhờ đó các thiết bị được đang hoạt động nhịp nhàng, quá trình làm bánh qua lại giữa các bộ được đơn giản hơn. Khi tận dụng được tối đa không gian khu bếp, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được mức giá đầu tư và thiết kế khu bếp bánh.

Yếu tố không gian có sức tác động lớn đến chất lượng và hiệu quả đang hoạt động của khu bếp bánh. Khi có một không gian bếp bánh đạt chuẩn thì việc sắp xếp các thiết bị sẽ được thực hiện đơn giản và hợp lý hơn, tránh để chồng chéo lên nhau gây tác động cho đầu bếp trong quá trình vận hành.

Tham khảo các cách sắp xếp thiết bị làm bánh trong các dự án thiết kế bếp bánh

tiem-banh-la-la

Trường AZ Careers & Training

tiệm bánh LeeA. Cake 265 Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội.

Tiệm bánh LaLa quận 9 – HCM Trường dạy nghề AZ Careers & Training Tiệm bánh LeeA. Cake Hà Đông – Hà Nội

 

2. Sắp đặt hệ thống bồn cọ rửa khoa học

Bồn cọ rửa là một thiết bị không thể thiếu trong khu bếp bánh, vì khâu vệ sinh có vai trò trong trong lúc sản phẩm hoạt động của bất kỳ khu bếp nào. Việc sắp xếp sắp xếp bồn cọ rửa tạo nên tính chuyên nghiệp, hỗ trợ tiện nghi cho thợ làm bánh, an toàn được đảm bảo, vệ sinh khi chế biến, tăng chất lượng thành phẩm.

Tùy vào không gian, tiết diện của mỗi khu bếp bánh mà cách thiết kế, sắp xếp hệ thống bồn cọ rửa không giống nhau. Nhưng đối, bồn cọ rửa sẽ được sắp xếp, thi công dựa trên nguyên tắc khởi động của khu bếp, nhằm tăng sự hiệu quả trong công việc và thuận tiện cho đầu bếp.

he-thong-bon-rua-can-duoc-bo-tri-kho-hoc

Hệ thống bồn cọ rửa cần được sắp xếp khoa học

Hệ thống bồn cọ rửa, là bộ phận riêng biệt, không trực tiếp tham gia vào quá trình làm bánh nhưng có vai trò quan trọng trong khu bếp. Vì thế, khi thi công hệ thống bồn cọ rửa cần thi công khoa học, tiện nghi hỗ trợ hoàn hảo cho thợ làm bánh.

Đặt hệ thống bồn cọ rửa tương ứng với giai đoạn đầu và cuối cùng của công việc làm bánh. Đảm bảo cho quá trình sơ chế, chế biến nguyên liệu và vệ sinh những loại dụng cụ nhanh nhất mà không gây trở ngại, tác động đến các gia đoạn làm việc khác.

3. Setup thiết bị dụng cụ hợp lý

Một khu bếp bánh cần vận hành nhiều các trang thiết bị tiên tiến. Việc sắp xếp, sắp xếp thiết bị hợp lý là điều cần thiết. Trang thiết bị được sắp xếp khoa học, theo một trật tự nhất định giúp các thợ làm bánh có được tiện ích trong quá trình chế biến các món bánh.

Cần sắp xếp thiết bị, dụng cụ hợp lý, thích hợp với từng khu vực giúp các thiết bị đang hoạt động đúng quy trình, tương ứng với các giai đoạn làm bánh. Khu bếp bánh được đang hoạt động ổn định, việc chế biến những loại bánh được thực hiện trong thời gian ngắn, không tốn nhiều công sức và thời gian của thợ làm bánh.

Việc sắp xếp, sắp xếp thiết bị, dụng cụ giúp năng suất đang hoạt động của khu bếp bánh được tăng, hiệu quả đạt được tối đa, tạo thành một dây chuyền làm bánh chất lượng. Người thợ làm bánh không tốn thời gian trong việc di chuyển, các thao tác làm việc đơn giản hơn.

sep-up-cac-thiet-bi-lam-banh-hop-ly-trong-khu-bep

Cần set up các thiết bị hợp lý (dự án Âu Việt tư vấn thi công)

Các thiết bị cần được thi công ở các khu vực đúng với nhiệm vụ, công dụng, cần sắp xếp hợp lý, đang hoạt động đúng công dụng đảm bảo quá trình làm bánh đạt vượt trội về chất lượng, tần suất làm việc được đang hoạt động tối đa, tăng lợi nhuận.

Khi sắp xếp các thiết bị làm bánh không hợp lý sẽ dẫn đến khó khăn cho thợ làm bánh trong công việc, các giai đoạn làm bánh bị đảo lộn, sai quy trình đang hoạt động của 1 bếp bánh, dẫn đến năng suất thấp, hiệu quả không cao. Vì thế, các chủ đầu tư một số chú ý setup thiết bị, dụng cụ hợp lý để khu bếp bánh được khởi động ổn định, đạt năng suất lớn.

thien-binh-bo-tri-thiet-bi-hop-ly-cho-khach-hang

Âu Việt sắp xếp các thiết bị hợp lý cho khách hàng

Lợi ích của việc sắp xếp các thiết bị bếp bánh

Việc sắp xếp các thiết bị bếp bánh là điều kiện cần để đưa khu bếp bánh thành một khu bếp chuyên nghiệp và hiện đại, mới mẻ và độc đáo. Vấn đề sắp xếp các trang thiết bị khu bếp bánh sẽ tác động lớn đến công suất cũng như chất lượng đang hoạt động của toàn khu bếp. Do đó, khi thiết kế, sắp xếp sắp xếp thiết bị hợp lý sẽ mang đến cho không gian khu bếp bánh những lợi ích sau:

Tạo sự thuận tiện trong quá trình vận hành

Khi dụng cụ thiết bị được sắp xếp hợp lý, theo một trình tự nhất định sẽ tạo nên một quy trình khởi động ổn định. Tạo không gian rộng rãi, bố cục tiện nghi, hiệu quả công việc nhờ đó mà được tăng.  

tao-su-thuan-tien-trong-qua-trinh-su-dung-thiet-bi

Tạo sự thuận tiện trong quá trình vận hành thiết bị

Giúp thiết bị và dụng cụ đang hoạt động đúng công dụng, công dụng và công suất

Mỗi loại dụng cụ, thiết bị sẽ phù hợp vận hành trong từng giai đoạn cụ thể. Khi sắp xếp hợp lý, các thiết bị sẽ đang hoạt động đúng công năng và tần suất. Vì thế, việc sắp xếp sắp xếp hợp lý giúp thiết bị và dụng cụ đang hoạt động ổn định và đạt hiệu quả tối đa.

Tiết kiệm không gian

Khi sắp xếp các thiết bị và dụng cụ khoa hoạc hợp lý sẽ tận dụng tối đa tiết diện của khu bếp bánh. Trong không gian bếp bánh vận hành khá nhiều các trang thiết bị sử dụng để chế biến như máy ủ bột, máy chia bột, máy cán bánh, lò nướng,… và các dụng cụ như rổ, rá, khay đựng, phụ kiện làm bánh… Do đó, nếu không sắp xếp hợp lý, các thiết bị dụng cụ sẽ chiếm khá nhiều không gian bếp, gây cản trở trong quá trình đầu bếp thực hiện công việc, khó khăn trong khi di chuyển, thao tác lâu, làm việc thời gian tốn quá nhiều.

Tiet-kiem-khong-gian-khi-sap-xep-nhieu-thiet-bi

Tiết kiệm không gian khi sắp xếp nhiều thiết bị

Tạo tính chuyên nghiệp cho khu bếp bánh

Sắp đặt, sắp xếp hợp lý sẽ tạo được tính chuyên nghiệp cho cả khu bếp và nhân viên. Khi tạo được tính chuyên nghiệp, khu bếp bánh được khởi động hiệu quả công việc, đạt năng suất lớn. Xây dựng quy trình đang hoạt động đúng chuẩn cho khu bếp bánh. Ngoài ra, khi sắp xếp các thiết bị bếp bánh hợp lý mang lại tính vệ sinh cho khu bếp, chất lượng những loại bánh bảo đảm.

Tổng kết

Cách sắp xếp các thiết bị làm bánh trong khu bếp góp phần quan trọng trong quá trình khởi động của khu bếp bánh. Việc sắp xếp, sắp xếp hợp lý thiết bị và dụng cụ mang lại nhiều lợi ích cho mô hình kinh doanh. Vì thế, chủ đầu tư nên thiết kế sắp xếp hợp lý các thiết bị làm bánh.

bo-tri-thiet-bi-hop-ly-van-hanh-khu-bep-hieu-qua

Sắp đặt thiết bị hợp lý vận hàng khu bếp hiệu quả

Khi thiết kế bếp làm bánh, các chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng, thuê đơn vị tư vấn, thiết kế để sắp xếp các thiết bị máy móc hợp lý, khởi động đúng quy trình đạt năng suất vượt trội. Bên cạnh đó cần đầu tư, mua sắm những loại thiết bị có công suất thích hợp với khu bếp, đạt vượt trội về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu công việc.

Âu Việt group là một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế các khu bếp làm bánh cho các cửa hàng, tiệm bánh lớn nhỏ trên toàn quốc trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó chúng tôi còn sản xuất, sep up thi công những loại thiết bị làm bánh, tư vấn khách hàng lựa chọn các thiết bị có công suất vận hành thích hợp vượt trội về chất lượng.

ban-ve-thiet-ke-khu-bep-lam-banh-cua-thien-binh

Bản vẽ thiết kế một khu bếp bánh của Âu Việt

ban-ve-cong-trinh-thiet-ke-bep-banh-cho khach-hang-thien-binh

Bản vẽ cho dự án thiết kế bếp bánh khách hàng Âu Việt

Âu Việt được tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chứng nhận về việc tư vấn thiết kế, sản xuất thi công, nhập khẩu và phân phối các thiết nhà bếp công nghiệp, trong đó bao gồm các thiết bị bánh. Khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng vào hồ sơ năng lực công ty. Các thiết bị chúng tôi sản xuất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tới từ các thương hiệu nổi tiếng mang lại cho quý khách khu bếp tuyệt đối nhất.

giay-chung-nhan-tieu-chuan-ISO 9001-2015-thien-binh

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 Âu Việt