Bếp ăn công nghiệp là gì? nên thiết kế bếp công nghiệp ra sao?

thiet-ke-bep-cong-nghiep-cho-nha-may

Bếp ăn công nghiệp đóng vai trò không thể thiếu đối với đang hoạt động kinh doanh ăn uống tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn… Không chỉ vậy, các nhà máy, nhà phân xưởng, xí nghiệp hay trường học bệnh viện hiện nay đã chú trọng hơn rất nhiều về chất lượng ăn uống của cán bộ, công nhân viên, học sinh.

Các tiêu chuẩn về chất lượng bữa ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng phục vụ nhanh nhất, hiệu quả là các tiêu chuẩn của mô hình bếp ăn này. Chính vì thế, thiết kế bếp công nghiệp được quan tâm, chú trọng và đâu tư nhiều hơn.

bep-an-cong-nghiep-trong-nha-hang

Mô hình bếp công nghiệp được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong thiết kế khu bếp cho nhà hàng, quán ăn

>>> Tìm hiểu tất tần tật về thiết kế bếp công nghiệp trọn gói tiết kiệm giá bán cho nhà đầu tư

Hãy cùng Âu Việt tìm hiểu về mô hình bếp công nghiệp cũng như nên lựa chọn đơn vị phân phối, thiết kế bếp tin cậy nhé.

Bếp ăn công nghiệp là gì? điểm khác nhau với bếp ăn gia đình?

Bếp ăn công nghiệp là hệ thống những loại bếp có công suất lớn được thi công theo tiêu chuẩn, cho phép chế biến và nấu nướng số lượng lớn thức ăn một cách chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. 

Bếp công nghiệp khác với các căn bếp gia đình cả về quy mô, cách thi công, công suất đang hoạt động, vật dụng cần thiết. Vì khác nhau về nhiều yếu tố nên muốn trang bị bếp công nghiệp khách hàng cần đến sự thiết kế và tư vấn của đội ngũ thợ tay nghề cao để mang đến hiệu suất làm việc tốt, khởi động hệ thống bếp ăn đạt hiệu quả nhất.

bep-an-cong-nghiep-mang-den-nhieu-loi-ich-cho-chu-dau-tu

Bếp có quy mô lớn, công suất đang hoạt động cao, nấu nướng phục vụ số lượng lớn

>>>> Tìm hiểu năng lực sản xuất thiết kế về Âu Việt

Bếp ăn công nghiệp nên được cấu tạo như thế nào?

Bếp công nghiệp mang đến nhiều lợi ích và khả năng phục vụ lớn, giúp tiết kiệm được nhân lực, thời gian công sức cho chủ đầu tư. Vậy bếp được cấu tạo như thế nào cho hiệu quả?

Ứng dụng thiết kế bếp công nghiệp vào trường hợp nào?

Bếp công nghiệp thường được ứng dụng tại các mô hình phục vụ tập thể như công ty, nhà phân xưởng, xí nghiệp, bệnh viện, trường học mầm non, trường học bán trú. Hoặc những mô hình kinh doanh ăn uống như khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, quán ăn, siêu thị, đại siêu thị….

Chính vì môi trường làm việc đặc biệt, thường xuyên phải khởi động liên tục, nhiệt độ nóng và nhiều người qua lại nên việc thiết kế phải đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn và thuận tiện cho người ứng dụng. 

Mô hình bếp công nghiệp được cấu tạo với các kiểu không giống nhau, tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng, đặc trưng của mô hình kinh doanh và phục vụ. Thông thường, mô hình thiết kế bếp ăn một chiều là mô hình được ứng dụng phổ biến rộng rãi nhất.

thiet-ke-bep-cong-nghiep-cho-nha-may

Bếp công nghiệp được cấu tạo cho nhà máy, nhà phân xưởng

>>> Tham khảo các dự án tiêu biểu trong thiết kế bếp do Âu Việt thực hiện

Những khu vực cần có đối với một không gian bếp ăn công nghiệp tiêu chuẩn

Các khu vực tối thiểu cần có cho không gian bếp bao gồm:

  • Khu nhập hàng hóa, thực phẩm: Khu vực này nên rộng rãi và riêng biệt để xe giao hàng sẵn sàng để đơn giản ra vào mà không đi quá sâu vào khu vực nấu nướng.
  • Khu trữ và bảo quản hàng hóa: Được cấu tạo là khu trung gian giữ khu nhận hàng và khu sơ chế để thuận tiện cho nhân viên di chuyển qua lại.
  • Khu sơ chế thực phẩm: tại khu vực này khách hàng cần trang bị hệ thống thoát nước và cấp nước, chậu lau chùi để làm sạch thực phẩm.
  • Khu nấu nướng, chuẩn bị món ăn: nơi này nên được ưu tiên xây dựng rộng rãi nhất để các thao tác của đầu bếp được đơn giản.
  • Khu phục vụ: nên xây dựng tách biệt với các khu sơ chế, nhận hàng hóa tươi sống vì khu này để thức ăn đã được nấu nướng tuyệt vời chuẩn bị phục vụ khách.
  • Cuối cùng là khu lau chùi vật dụng: vật dụng sau khi phục vụ xong sẽ rất nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa vì thế nếu sẵn sàng để khách hàng nên xây dựng thêm khu này để tách biệt với khu sơ chế thực phẩm.

khu-vuc-rua-trong-thiet-ke-bep-nha-hang

Khu vực lau chùi là một khu vực quan trọng trong 1 không gian bếp

>>>> Tìm hiểu các thiết bị bếp công nghiệp cần có trong thiết kế, thi công bếp công nghiệp

Đơn vị phân phối các thiết bị nhà bếp và tư vấn thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp hiện nay

Với sự thông dụng và phổ biến rộng rãi của mô hình bếp ăn trên, sẵn sàng để nhận thấy được việc sắp đặt cũng như lựa chọn các thiết bị cho khu bếp đều có tác động đến hiệu suất đang hoạt động và ứng dụng. 

Nếu như trước đây, khách hàng phải mất hai bước vừa tìm nơi thiết kế, xây dựng và vừa lựa chọn nhà phân phối sản phẩm, cung ứng thi công thiết bị. Thì giờ đây khách hàng sẵn sàng để lựa chọn một công ty chuyên tư vấn thiết kế, setup, thi công trọn gói cho dự án đầu tư của khách hàng.

Khi không có thương hiệu lựa chọn đơn vị thiết kế hay không tin cậy với năng hồ sơ năng lực của đơn vị đó thì hãy đến với chúng tôi. Âu Việt là đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp cho các mô hình kinh doanh ẩm thực hay phục vụ bếp ăn tập thể. 

Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn, thiết kế khu bếp hoàn toàn hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó chúng tôi còn là đơn vị thiết kế trọn gói, phân phối, thi công đầy đủ những loại trang thiết bị cho các dự án.

Âu Việt có gần 10 năm kinh nghiệp trong đang hoạt động thiết kế lĩnh vực về bếp công nghiệp, phân phối các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới với mức giá cạnh tranh. Sỡ hữu đội ngũ thiết kế có tay nghề cao và đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khắp toàn quốc. Quá trình đang hoạt động, sản xuất thiết kế và phân phối hàng hóa đều được chứng nhận chất lượng ISO 9001:2015 và CO-CQ. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

ban-ve-thiet-ke-bep-cua-thien-binh-cho-1-du-an

Âu Việt chuyên tư vấn thiết kế bếp cho các mô hình kinh doanh và phục vụ

Tổng kết

Bếp ăn công nghiệp là mô hình quan trọng thiết yếu, được ứng dụng phổ biến rộng rãi, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư. Thiết kế bếp công nghiệp đúng chuẩn, giúp khu bếp khởi động hiệu quả, đang hoạt động lâu dài, không sinh ra vấn đề trong quá trình ứng dụng và tiết kiệm được các giá bán cũng như mang lại lợi nhậu cao trong kinh doanh.

Liên hệ ngay với Âu Việt khi có nhu cầu thiết kế và thi công bếp công nghiệp khách hàng nhé. Đội ngũ nhân viên của Âu Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.