Bếp ăn công nghiệp cho công nhân cần những thiết bị gì?

khu-so-che-cua-bep-an-cong-nghiep-cho-cong-nhan

Bếp ăn công nghiệp là nơi diễn ra các đang hoạt động nấu nướng tạo nên những món ăn ngon, mới lạ, thú vị để phục vụ đông đảo công nhân viên trong nhà máy, nhà phân xưởng, xí nghiệp. Linh hồn của một nhà bếp công nghiệp là những trang thiết bị tiên tiến và vật dụng cần thiết cho quá trình chế biến món ăn.

Nhằm thực hiện tốt phương án 3 tại chỗ trong nhà máy của các doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh thì việc thiết kế bếp ăn công nghiệp cho công nhân và mua sắm, sắp xếp thi công trang thiết bị nhà bếp công nghiệp nhà máy là thiết yếu. 

Hãy cùng tìm hiểu những thiết bị cần thiết của bếp ăn công nghiệp cho công nhân trong nhà máy trước tình hình dịch bệnh covid 19 qua bài viết ra sau.

dam-bao-suat-an-cho-cong-nha-trong-nha-may-cho-phuong-an-3-tai-cho

Đảm bảo suất ăn cho công nhân trong nhà máy trong tình hình dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh và phương án 3 tại chỗ của các doanh nghiệp

Với tình hình dịch bệnh covid 19 ngày càng nghiêm trọng, việc thực hiện 3 tại chỗ, (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) đã trở thành phương án hiệu quả duy nhất để các doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất ở mức tối thiểu và không bị đứt gãy vì dịch bệnh. 

Để thực hiện tốt các phương án này trong các diễn biến phức tạp của dịch covid 19 và chuẩn bị các phương án ứng phó trong tương lai. Các chủ doanh nghiệp cần trang bị tốt các phương án về chăm lo đời sống công nhân, đặc biệt là chỗ ăn ở sinh hoạt.

Do vậy khu bếp công nghiệp nhà máy, phân xưởng sản xuất cần được quan tâm chú trọng đầu tư thiết kế cũng như trang bị các thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo các doanh nghiệp thực hiện tốt phương án trên và sẵn sàng mọi phương án ứng phó khi tình hình diễn biến xấu trong tương lai.

phuong-an-an-ngu-nghi-tai-cho-cua-cac-doanh-nghiep

Phương án ăn ngủ nghỉ tại chỗ của các doanh nghiệp trong mùa dịch

Vai trò của các thiết bị bếp ăn công nghiệp cho công nhân

Thiết bị tiên tiến và vật dụng cần vận hành cho một nhà bếp công nghiệp được xem là trợ thủ đắc lực tạo lượng bột chất lượng những món ăn ngon. Nếu thiếu đi một hoặc một vài thiết bị thì khu bếp sẽ không thể đang hoạt động ổn định. Người đầu bếp, nhân viên phục vụ sẽ vất vả hơn, kéo dài thời gian nấu nướng, bổ sung thêm nhân lực làm việc dẫn đến tốn rất nhiều giá bán.

Bên cạnh đó, một số món ăn có yêu cầu chế biến cao, đòi hỏi được nấu nướng bằng những thiết bị chuyên dụng để đáp ứng phương thức chế biến. Vì thế, cần tìm hiểu và có sự lựa chọn chính xác về những thiết bị bếp công nghiệp để đáp ứng nhu cầu phục vụ.

Như vậy, việc trang bị đầy đủ thiết bị cho bếp ăn là việc làm hết sức cần thiết và có tầm tác động lớn đến trong lúc sản phẩm hoạt động của tất cả bếp ăn. Đặc biệt là trong việc thực hiện phương án 3 tại chỗ như hiện nay thì công suất phục vụ lớn, tuần suất phục vụ liên tục trong các nhà máy, nhà phân xưởng, xí nghiệp thì là một bài toán và vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp.

trang-bi-day-du-cac-thiet-bi-bep-an-cong-nghiep-cho-cong-nhan-trong-nha-may

Trang bị đầy đủ các thiết bị bếp ăn công nghiệp cho công nhân trong nhà máy

>>>> Xem ngay thiết kế bếp ăn công nghiệp đúng công suất  phục vụ  cho công nhân trong nhà máy hiện nay

Vậy một khu bếp đúng chuẩn cần trang bị những thiết bị cơ bản nào để đảm bảo hiệu quả vận hành lâu dài và đáp ứng công suất phục vụ cho công nhân?

Tìm hiểu những thiết bị cần thiết của bếp ăn công nghiệp cho công nhân

Bếp công nghiệp thông thường phục vụ số lượng lớn suất ăn cho công nhân trong nhà máy, nhà phân xưởng. Thông thường một nhà máy có số lượng từ vài chục đến hàng trăm người trong một lần phục vụ suất ăn.

Phương án sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ như hiện nay thì việc phục vụ 100% suất ăn cho công nhân và cán bộ trong nhà máy ngày 3 bữa là một vấn đề khó khăn đối với các khu bếp không được cấu tạo chuyên nghiệp hay trang bị đầy đủ các thiết bị nhà bếp.

Với cường độ cao, tần suất dày, do đó việc khởi động khu bếp đúng quy trình, ổn định là điều quan trọng nhất. Muốn khu bếp khởi động đúng quy trình cần thiết kế nhà bếp hiện đại và hệ thống phân khu rõ ràng, cụ thể.

Tùy vào mô hình, công suất phục vụ mà một bếp ăn công nghiệp được chia thành từng khu vực với tác dụng và nhiệm vụ đang hoạt động riêng. Tương ứng với từng khu sẽ cần có những thiết bị và vật dụng hỗ trợ cho quá trình chế biến nấu nướng, phục vụ.

thiet-ke-bep-an-cong-nghiep-cho-cong-nhan-can-duoc-phan-khu-ro-rang

Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy cần phân khu rõ ràng

Xem thêm hệ thống phân khu, sắp xếp trang thiết bị  hợp lý trong bếp ăn tập thể

Khu vực kho trong bếp công nghiệp nhà máy

Khu kho có nhiệm vụ chính là bảo quản thực phẩm, giúp thời gian vận hành được kéo dài nhưng vẫn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng. Dựa vào công suất phục vụ mà lựa chọn thiết bị cho khu bếp. Thông thường các thiết bị như tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh với khoa học làm lạnh sâu và nhanh sẽ giúp thực phẩm không bị ôi thiu, ngược lại còn giữ được độ tươi ngon thú vị.

Bên cạnh đó tủ mát, bàn mát, bàn đông, kho lạnh, bảo quản những loại thực phẩm trước lúc chế biến và sau khi chế biến cho bếp ăn công nhân.

Một số vật dụng cần thiết cho khu kho là giá nan 4 tầng, thùng đựng gạo và xe đẩy 1 tầng. Khi được trang bị đầy đủ những vật dụng trên sẽ giúp khu bảo quản sẵn sàng để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo quản thực phẩm và sẵn sàng để di chuyển thực phẩm đến những khu vực khác nhanh nhất.

Khu sơ chế

Khu vực sơ chế có tác dụng gọt, lau chùi, sơ chế các loại thực phẩm được nhập vào. Phân loại thành những thực phẩm sống và chín để riêng biệt với nhau. Mang lại tiện ích cho quá trình chế biến cũng như bảo quản thức ăn được tốt hơn.

Với nhiệm vụ chính là làm sạch, chặt nhỏ và sơ chế thực phẩm, cần trang bị những loại máy chặt, máy thái, máy cưa xương, máy xay thịt, máy cắt, gọt rau củ quả…hỗ trợ đặt lực cho nhân viên chế biến. Bên cạnh đó, các thiết bị bằng sus inox như chậu lau chùi đôi inox, chậu lau chùi đơn có bàn sơ chế, bàn sơ chế có giá dưới, có lỗ xả rác. Những loại thiết bị này được cấu tạo thích hợp với tiêu chuẩn tiết diện không gian và công suất đang hoạt động, yêu cầu của chủ đầu tư.

Ngoài ra, bẫy mỡ nổi là một vật dụng không thể thiếu nhằm loại bỏ lượng mỡ thừa không cần thiết trong quá trình chế biến. Tránh tắc nghẽn nước trong khu bếp.

khu-so-che-cua-bep-an-cong-nghiep-cho-cong-nhan

Cần trang bị đầy đủ các thiết bị trong khu sơ chế 

Tham khảo các giá thành của thiết bị bếp công nghiệp cho nhà máy

Khu bếp – nơi diễn ra các đang hoạt động nấu nướng

Được xem là khu vực quan trọng nhất của bếp ăn công nghiệp. Khu bếp cần có những thiết bị có công dụng chế biến làm chín thực phẩm, tạo nên những món ăn ngon thú vị.

Khu bếp không thể đang hoạt động tốt nếu thiếu đi những thiết bị tiên tiến: tủ cơm công nghiệp, tủ cơm điện, gas 12 khay, 24 khay, hệ thống bếp á, bếp hầm, chảo, nồi ninh, nồi nấu phở, nấu cháo, hệ thống thông gió hút mùi nhà bếp… Mỗi thiết bị đều có những công dụng riêng và cần thiết cho khu vực nấu nướng. Tạo nên thực đơn phong phú và mang lại môi trường làm việc thoải mái cho đầu bếp.

Ngoài ra, bàn trung gian, bàn ra đồ có giá dưới thẳng, giá thẳng tầng trên 3 bàn, xe đẩy… được cấu tạo bằng sus inox: là những vật dụng thiết yếu, cần thiết cho quá trình di chuyển món ăn đã chế biến ra khu vực phục vụ khách hàng.

Khu ra đồ

Tùy vào công suất phục vụ mà khu ra đồ cần có những thiết bị hâm nóng hoặc giữ ấm cho món ăn. Mang lại những thức ăn thơm ngon mùi vị thú vị thực khách. Quầy hâm nóng thức ăn 5 khay, quầy giữ nóng cơm canh 2 nồi là thiết bị giúp làm nóng các món ăn để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Nhân viên sẽ thời gian tốn quá nhiều để đưa thức ăn từ khu vực chế biến đến khu vực ra đồ. Do đó cần vận hành bàn ra đồ có giá dưới phẳng. Với dụng cụ bàn ra đồ sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho bếp ăn công nghiệp.

trang-bi-tu-giu-nong-thuc-an-cho-khu-ra-do

Trang bị những loại tủ giữ nóng, bàn inox cho khu ra đồ, chia thức ăn

>>>> Nghiên cứu về hồ sơ năng lực  về Âu Việt

Khu dọn lau chùi của bếp ăn công nghiệp cho công nhân

Bếp ăn công nghiệp luôn ưu tiên yếu tố vệ sinh lên hàng đầu. Vì thế, khu vực dọn lau chùi thiết bị, dụng cụ sau khi chế biến món ăn luôn được xem xét đầu tư thiết kế. Đặc biệt, những trang thiết bị phục vụ cho công việc vệ sinh cần được trang bị đầy đủ. 

Bên cạnh đó, những dụng cụ như tủ đựng bát đĩa, giá kệ và những chậu inox, máy lau chùi bát băng chuyền công nghiệp, tủ sấy bát đĩa, khay thức ăn… không thể thiếu trong bất kỳ khu bếp nào. Nhằm lau chùi sạch, đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tổng kết

Bài viết ra trên đã giới thiệu đến quý khách đọc, chủ đầu tư, người tiêu sử dụng những thiết bị cần thiết của bếp ăn công nghiệp cho công nhân trong các nhà máy, nhà phân xưởng. Đặc biệt với tình hình hiện nay thì việc trang bị hay thiết kế bếp nhà máy, thiết kế bếp nhà phân xưởng, doanh nghiệp là rất cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ số lượng lớn của công nhân và đảm bảo suất ăn trong nhà máy cho các doanh nghiệp, thì khu bếp của nhà máy cần được cấu tạo chuyên nghiệp và hiện đại và có sự phân khu rõ ràng đề thi công, sắp xếp các thiết bị đang hoạt động chuyên nghiệp. Như vậy mới mang đến hiệu quả phục vụ cao và đảm bảo thực hiện phương án 3 tại chỗ “sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ” cho công nhân.

Khi cần tư vấn thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy hay lựa chọn các thiết bị nhà bếp cho doanh nghiệp thì hãy liên hệ với Âu Việt để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời.