3 chú ý cơ bản khi lựa chọn nội thất bếp ăn

phong-cach-kinh-doanh-de-lua-chon-noi-that-bep-an

Bếp ăn được ví như linh hồn của mô hình kinh doanh ẩm thực. Và nội thất bếp ăn được trang bị trong khu bếp là tế bào không thể thiếu giúp cho bếp ăn được sống động và thú vị. Chính vì vai trò của việc lựa chọn sắp đặt sắp đặt trong khu bếp ăn, mà các nhà đầu tư, chủ kinh doanh, nhà quản lý, điều hành những lưu ý nghiên cứu tìm hiểu.

Bài ghi lại sau sẽ giới thiệu đến khách hàng đọc 3 chú ý cơ bản nhất cho quá trình mua sắm nội thất của một khu bếp

Phụ thuộc vào phong cách và quy mô kinh doanh để lựa chọn nội thất bếp ăn

Quy mô kinh doanh và phong cách đang hoạt động là hai yếu tố quan trọng tác động đến quá trình lựa chọn nội thất cho khu bếp.

Phong cách hướng tới

Không thể phủ nhận rằng yếu tố phong cách là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp việc lựa chọn nội thất bếp ăn.

Ngược lại, cách lựa chọn và trang trí nội thất tác động lớn đến phong cách đang hoạt động của bất kỳ một bếp ăn nào. Du là bếp ăn kinh doanh hay bếp ăn tập thể phục vụ công nghiệp.

Vì thế, nên xác định phong cách cho khu bếp trước lúc đưa ra những ý tưởng cho việc thiết kế nội thất. Phụ thuộc vào phong cách đã định sẵn sẽ đơn giản và thuận tiện trong việc tìm kiếm những vật dụng cần thiết cho khu bếp.

phong-cach-kinh-doanh-de-lua-chon-noi-that-bep-an

Phụ thuộc vào phong cách kinh doanh hay phục vụ để lựa chọn nội thất thích hợp cho khu bếp

Chọn nội thất bếp ăn thích hợp với quy mô kinh doanh

Hiện nay trên thị trường chia bếp ăn thành nhiều loại với những quy mô đang hoạt động không giống nhau, nhưng chủ yếu có ba loại quy mô cơ bản sau: lớn, vừa và nhỏ. Mỗi loại bếp ăn sẽ có cách trang trí và phân bố nội thất không giống nhau. Phụ thuộc vào quy mô của bếp ăn để lựa chọn nội thất cho phù hợp.

Đối với những nhà bếp có tiết diện lớn, cần lựa những vật dụng hoặc thiết bị có kích thước lớn để cân bằng. Hoặc những quy mô bếp ăn nhỏ hơn nên chọn những vật dụng đơn giản, không cầu kỳ để tận dụng tối đa không gian bếp.

Lưu ý đến công suất đang hoạt động và yếu tố thẩm mỹ trong nội thất bếp ăn

Dù là bếp ăn gia đình hay bếp ăn công nghiệp nhằm mục đích kinh doanh hay phục vụ bếp ăn tập thể thì công suất đang hoạt động và tính thẩm mỹ của 1 khu bếp quyết định đến việc lựa chọn nội thất cho bếp.

Công suất đang hoạt động

Nội thất trong bếp bao gồm những loại trang thiết bị, vật dụng trang trí, quy cách thiết kế, xây dựng khu bếp. Phụ thuộc vào công suất đang hoạt động của bếp ăn mà cần trang bị nội thất cho khu bếp.

Bếp ăn công nghiệp thông thường sẽ có công suất đang hoạt động lớn, do đó cần thiết kế, sắp đặt thi công nhiều loại bếp công nghiệp, thiết bị nhà bếp tương ứng. Vừa đáp ứng nhu cầu vận hành và phục vụ của khu bếp nên cần thiết kế, trang trí và mua sắm nội thất hợp lý.

noi-that-trong-bep-an-phu-thuoc-vao-cong-suat-hoat-dong-cua-khu-bep

Căn cứ vào công suất đang hoạt động để trang bị, sắp xếp bố cục khu bếp hợp lý

Bên cạnh đó màu sắc và mẫu mã của nội thất sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian bếp ăn công nghiệp.

Yếu tố thẩm mỹ của nội thất bếp ăn

Mỗi khách sạn, nhà hàng, quán ăn, khu resort,.. sẽ có những phong cách đang hoạt động không giống nhau. Và màu sắc của nội thất sẽ làm cho bếp ăn có đúng với phong cách và ý tưởng của chủ đầu tư.

Vì thế, khi thiết kế nội thất, những lưu ý đến gam màu chính của nhà bếp, từ đó sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp và thống nhất. Tạo nên một bếp ăn đẹp mắt, đúng phong cách và có sức thú vị khách hàng.

Không chỉ những lưu ý về màu sắc mà cả mẫu mã của nội thất cũng tạo nên phong cách của khu bếp. Nên lựa chọn những vật dụng và thiết bị có mẫu mã đẹp mắt, kết cấu hài hòa, phù hợp với không gian cần vận hành để trang trí.

Khi lựa chọn được nội thất cho bếp ăn có mẫu mã thích hợp, nhà bếp sẽ trở nên có sức hút, phong cách độc đáo riêng biệt và tạo điểm nhấn đối với khách hàng.

tinh-tham-mi-la-yeu-to-quan-trong-cua-noi-that-bep-an

Tính thẩm mỹ của khu bếp là phần quan trọng không kém tạo nên nội thất của bếp ăn

Chọn đơn vị thiết kế, phân phối nội thất bếp ăn chuyên nghiệp, uy tín

Ngoài những chú ý nói trên thì việc lựa chọn một đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp là thiết yếu. Vì nếu mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì thời gian vận hành không lâu. Phải chi trả một khoản tiền lớn để mua sắm mà chất lượng lại không đảm bảo.

Do đó, chủ đầu tư nên tìm hiểu, tham khảo để lựa chọn một đơn vị uy tín, sản phẩm có chất lượng đảm bảo. Tránh lựa chọn những nơi phân phối hàng kém chất lượng, để tiết kiệm giá thành đầu tư. Xây dựng một bếp ăn hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ cao và thu hút đông đảo khách hàng.

can-chon-nha-cung-cacp-noi-that-bep-an-uy-tin

Cần chọn nhà phân phối nội thất nhà bếp uy tín

Tổng kết

Nội thất bếp ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tính thẩm mỹ của tất cả khu bếp. Việc trang trí thi công, setup nội thất hợp lý tác động đến quá trình vận hành và khởi động của khu bếp. Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp, phân phối nội thất uy tín. Qua những chú ý cơ bản được giới thiệu qua bài ghi lại trên hy vọng chủ đầu tư, nhà quản lý sẽ xây dựng một khu bếp chất lượng, hoàn chỉnh và đạt chuẩn.

Khi có ý định thiết kế khu bếp cho mục đích kinh doanh hay phục vụ bếp ăn tập thể, cần lên ý tưởng, lựa chọn, trang trí, thi công nội thất khu bếp thì hãy liên hệ với Âu Việt. Đến với chúng tôi, các khách hàng sẽ trải nghiệm được phong cách làm việc chuyên nghiệp và làm ưng ý các nhu cầu, mong muốn của nhà đầu tư.