Tư vấn vận hành và cách vệ sinh bếp chiên dầu đúng cách

cach-ve-sinh-may-chien-dau

Bếp chiên dầu là chắc chắn một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại được ứng dụng rất nhiều hiện nay. bếp được sử nhiều trong các khu nhà hàng, quán xá, bếp ăn với hiệu quả chiên nhúng cao. Nhưng đối không phải ai cũng biết cách vận hành và vệ sinh bếp đúng cách. Những gợi ý phía dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng kiến thức hữu ích nhất về việc vận hành sản phẩm này để sẵn sàng để kéo dài tuổi thọ của bếp.

Tư vấn vận hành bếp chiên dầu đúng cách

Dòng sản phẩm máy chiên dầu mang đến cho người vận hành rất nhiều những tiện ích trong quá trình vận hành. Bếp sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu chiên nhúng không giống nhau của người vận hành với những món ăn nhiều. Để vận hành hiệu quả sản phẩm này khách hàng hãy đọc ngay những hướng dẫn sử dụng bếp chiên dầu phía dưới đây.

Trước lúc chế biến và vận hành

Quý khách hàng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết cho việc chiên rán cũng như dụng cụ vớt và giấy thấm dầu để việc chế biến được hiệu quả, tiện nghi nhất.

Thi công bếp tại những vị trí không bị ẩm ướt và gần với nguồn điện để tiện cho việc vận hành. Hãy luôn chắc chắn rằng khoang chứa dầu sạch sẽ để thực phẩm chế biến luôn an toàn với sức khỏe.

Kiểm tra dây căm và dây nguồn an toàn được đảm bảo, đúng hiệu điện thế trước lúc cắm vào nguồn điện. Nếu vận hành loại bếp có công suất lớn khách hàng nên làm thêm 1 đầu nối đất cho dây.

bep-chien-dau-cong-nghiep

Hình ảnh chi tiết máy chiên dầu

Trong lúc tiến hành vận hành bếp chiên dầu

Quý khách hàng tiến hành cho dầuvào khoang chứa dầu của bếp, không nên đổ dưới mức Min hoặc trên mức Max. Nếu dưới mức Min sẽ dễ gây tình tình trạng cháy thanh cảm biến nhiệt, trên mức Max thì dầu sẽ bắn vào người chiên, gây nguy hiểm cho người đứng gần bếp. Lượng dầu đổ vào khoang phải khỏe khoắn đủ ngập thanh nhiệt và nguyên liệu chiên nhúng. 

Tiếp đến đặt nhiệt độ cho bếp trong khoang chừng từ 100-150 độ C, tuỳ vào lượng thực phẩm chiên. Không nên đề thấp hơn hoặc cao hơn khoang chừng nhiệt trên. Vì nếu thấp hơn dầu sẽ khó sôi, cao hơn thì rất dễ cháy thanh cảm nhiệt hoặc dầu sôi quá cao. Theo dõi thực phẩm trong quá trình chế biến món ăn để tinh chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Khi đèn báo đã đạt nhiệt độ cài đặt khách hàng tinh chỉnh để dầu sôi vừa phải rồi tiến hành nhúng vớt nguyên liệu khi đã đạt kết quả như mong muốn. Thành phẩm đạt phải có màu vàng đều và giòn bên ngoài, mềm bên trong, màu sắc bắt mắt khi thưởng thức.

Thông thường bếp chiên dầu gồm có các giỏ chiên đi kèm để đựng đồ chiên. Khi thành phẩm đã chín khách hàng sẵn sàng để cài giỏ chiên lên trên thùng dầu cho ráo dầu để món ăn hơn đồng thời tiết kiệm dầu.

Sau khi vận hành máy chiên dầu

Khi đã không còn nhu cầu vận hành bếp khách hàng hãy ngắt điện và lấy hết dầu thừa ra khỏi bếp. Tiếp theo không quên vệ sinh bếp để an toàn được đảm bảo cho sức khoẻ cũng như tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm này.

cach-su-dung-bep-chien-dau

Ngắt kết nối nguồn điện và chờ bếp nguội hẳn rồi vệ sinh

>>> Tham khảo ngay top các dòng bếp chiên dầu để lựa chọn sản phẩm thích hợp cho cửa hàng

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp chiên dầu nhanh nhất

Việc vệ sinh định kỳ sau khi vận hành bếp là điều không thể thiếu. Quý khách hàng sẵn sàng để thực hiện vệ sinh theo những hướng dẫn cụ thể phía dưới đây.

Bước 1: Đảm bảo sự an toàn trước lúc tiến hành vệ sinh bếp

Sau khi vận hành nên để bếp nguội hẳn rồi sau đó đổ lượng dầu thừa của bếp ra. Ngắt nguồn điện để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra trong quá trình vệ sinh. Bởi nếu vệ sinh bếp mà không ngắt nguồn điện sẽ dễ bị giật, gây nguy hiểm đến tính web.

Bước 2: Tháo các linh kiện của bếp chiên dầu

Bếp chiên dầu được sản xuất đơn giản, việc tháo rời các linh kiện của bếp đơn giản. Các bộ phận như giỏ chiên hay thùng chứa dầu, thanh nhiệt nhấc ra vệ sinh. Việc lắp ráp lại cũng rất đơn giản nên khách hàng sẵn sàng để hoàn toàn yên tâm khi vận hành.

Vệ sinh thùng chứa dầu sạch sẽ, và vận hành những loại dầu cọ rửa bát, dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc chanh để khử sạch mùi tanh. Thanh nhiệt cũng là một bộ phận khách hàng nên xem xét để làm sạch. Bởi lẽ nó có tác động đến khả năng làm nóng dầu khi vận hành.

cach-ve-sinh-may-chien-dau

Vệ sinh các bộ phận của bếp, thùng chứa dầu, rổ đựng thanh nhiệt

Bước 3: Làm khô máy chiên dầu

Khi đã vệ sinh xong các thiết bị của bếp khách hàng không nên thi công lại ngay mà hãy để khô các bộ phận này hoặc sử dụng khăn khô để lau sạch nước rồi mới thi công lại. Khi lắp mà bếp còn ướt sẽ mất an toàn khi vận hành hoặc gây cháy bếp, làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Lời kết

Trên đây là một những chi tiết về cách vận hành cũng như tư vấn làm sạch máy chiên dầu đúng cách từ các thợ tay nghề cao tới từ Âu Việt – đơn vị cung ứng bếp chiên dầu hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn sâu hơn về thiết bị hãy đọc các bài ghi lại từ chúng tôi cung ứng.

Âu Việt là thương hiệu có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiêp trên toàn quốc. Chúng tôi cung ứng đến cho người vận hành nhiều loại máy chiên dầu, sản phẩm nhiều về chủng loại và dung tích. Sản phẩm của đơn vị cam kết về chất lượng, sự bảo hành nên khách hàng sẵn sàng để hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Tư vấn vận hành và cách vệ sinh bếp chiên dầu đúng cách 4