Mô hình bếp ăn công nghiệp phổ biến rộng rãi nhất hiện nay

Bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp được vận hành phổ biến rộng rãi nhất hiện nay, và có thể tìm thấy ở nhiều mô hình kinh doanh hay phục vụ. Khi nhu cầu ăn uống ngày càng phát triển, thì các thiết bị bếp công nghiệp phát triển theo để đáp ứng nhu cầu con người. 

Để hiểu rõ hơn về mô hình nhà bếp công nghiệp, cùng tìm hiểu một cách khái quát qua bài ghi lại sau.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là mô hình bếp ăn với nhiệm vụ chính là chế biến thức ăn, sản xuất nấu nướng với số lượng lớn và thực hiện chế biến trong thời gian ngắn nhất sẵn sàng để. Bếp được chia ra thành những khu vực riêng biệt, mỗi khu vực sẽ đảm nhận các tác dụng riêng của mình và là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hệ thống để đảm bảo đang hoạt động của cả mô hình.

Bếp ăn là nơi phục vụ, nấu nướng món ăn cho số lượng lớn khách hàng, do đó cần phải đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến và nhằm tạo nên những món ăn chất lượng và có đảm bảo thực phẩm vệ sinh an toàn.

Hiện nay, nhà ăn công nghiệp được vận hành phổ biến rộng rãi và rộng rãi trong nhiều mô hình chế biến thức ăn như: ở các mô hình ăn uống kinh doanh về ẩm thực tại các quán ăn, quán nhậu, khách sạn, nhà hàng, quán cơm bình dân….

Ngoài ra nhà ăn công nghiệp còn được sản xuất và vận hành tại các khu bếp ăn tập thể tại trường mầm non, trường học bán trú, ở các doanh nghiệp, công ty, bếp ăn nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện…..

Bếp ăn công nghiệp

Một khu bếp công nghiệp phục vụ tập thể

>>>> Tìm hiểm thêm về bếp công nghiệp là gì

Mô hình bếp ăn công nghiệp phổ biến rộng rãi hiện nay

Để đảm bảo đang hoạt động đạt được vượt trội về công suất cũng như đúng với thông số hoạt động của những nhà ăn công nghiệp. Mô hình được chia ra thành những khu riêng biệt và kèm theo tác dụng đặc trưng của mình, như vậy sẽ đảm bảo mỗi khu vực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cũng như dễ kiểm soát trong quá trình vận hành của bếp ăn công nghiệp.

Kho lưu trữ thức ăn

Khu vực này là nơi tiếp nhận các thực phẩm, có một số thực phẩm được nhập như thực phẩm tươi sống, rau củ, đồ khô, gia vị,… Khu vực này có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thực phẩm và phân loại chúng để bảo quản đúng cách. Đây là một nơi cần có không gian rộng rãi, sạch sẽ và nhiệt độ ẩm phù hợp để bảo quản tốt thức ăn, không làm chúng bị hư hỏng.

>>> Tìm hiểu thiết kế bếp công nghiệp tại Âu Việt

Khu sơ chế của bếp ăn công nghiệp

Là khu vực sử dụng để chế biến thực phẩm, khu vực này gồm các dụng cụ sơ chế như: dao, thớt, kéo, kệ bếp, thùng rác,… đây là một bộ phận làm những công việc như gọt lau chùi củ quả, làm cá, thái thịt,… phân định các thức ăn theo định lượng sẵn có của bếp công nghiệp để tiện lợi cho những giai đoạn sau của quá trình chế biến thức ăn.

Khu chế biến

Sẵn sàng để nói đây là một mắt xích quan trọng nhất của chuỗi hệ thống các khu vực. Nơi này sẽ tập trung các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại mới mẻ như những loại bếp á, bếp âu, bếp từ, bếp nướng…. Tùy các mô hình kinh doanh và để phục vụ chế biến món ăn theo phương thức nhanh nhất mà vẫn đạt được chất lượng và vệ sinh an toàn. 

Sau khi món ăn được chế biến, sẽ được chuyển đến khu phục vụ. Nhân viên khu vực này sẽ làm nhiệm vụ trang trí thức ăn, bày biện ra các dụng cụ để tạo độ bắt mắt cho khách hàng. 

Khu vực dọn lau chùi

Sau khi đã hoàn thành quá trình chế biến các dụng cụ sử dụng để chế biến thức ăn sẽ chuyển đến khu vực này để dọn lau chùi. Khu vực này bao gồm nhiều kệ bếp lớn để bảo quản dụng cụ được ráo nước. Đây là một khu vực có vai trò không nhỏ, bởi nếu không được dọn lau chùi sạch sẽ, bếp nấu công nghiệp sẽ bị nhiễm bẩn dẫn đến tình trạng ô nhiễm không an toàn được đảm bảo cho khách hàng.

mo-hinh-bep-an-cong-nghiep-hoy-nhat

Mô hình bếp công nghiệp hot nhất

Vai trò của bếp nấu công nghiệp

Phục vụ chế biến lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn, mang lại sự ưng ý cho khách hàng.

Đạt được hiệu quả tối đa nhờ vào các khu vực của bếp công nghiệp, mỗi khu vực đều có tác dụng và nhiệm vụ riêng của mình.

Đảm bảo đang hoạt động theo dây chuyền, nhờ đó sẵn sàng để đơn giản quản lý nhân sự cũng như các thiết bị nhà bếp và nguyên vật liệu chế biến.

Tạo nên không gian sang trọng, thoải mái thể hiện tính chuyên nghiệp, mang lại sự tin tưởng và ưng ý cho khách hàng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm bảo đảm, nhờ đó thức ăn chế biến cũng đạt chất lượng và tốt cho sức khỏe con người.

Tại Âu Việt các thiết bị bếp công nghiệp được Âu Việt nhập khẩu ở các thương hiệu nổi tiếng có giấy chứng nhận về CO-CQ. Ngoài ra Âu Việt còn nhận sản xuất và thiết kế với các dòng thiết bị bếp công nghiệp inox tốt nhất về chất lượng, đã được kiểm tra về chất lượng ISO inox theo yêu cầu khách hàng.

>>>> Tìm hiểu thêm bếp ga công nghiệp đôi, bếp công nghiệp giá rẻ tại Âu Việt

>>>> 7 lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp khách hàng nhất định phải biết.

>>>> Địa chỉ nào mua bếp công nghiệp uy tín?

>>>> Cách bảo quản, vệ sinh bếp công nghiệp lâu bền nhất.