Cách tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành bếp chiên công nghiệp bằng điện

su-dung-bep-chien-nhung-dung-cach-de-mang-lai-hieu-qua-cao

Các món chiên xào luôn là những món ăn được thưởng thức nhiều ở các quán ăn, nhà hàng và khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, những bếp ăn công nghiệp luôn được trang bị những thiết bị tiên tiến. Trong đó phải kể đến bếp chiên công nghiệp bằng điện.

Nhưng đối không phải bất kỳ nhân viên hay đầu bếp nào cũng nắm được cách vận hành bếp chiên một cách hiệu quả mà tiết kiệm nhiên liệu. Cùng tham khảo qua bài viết ra sau để tránh lượng nhiên liệu cần sử dụng trong quá trình nấu nướng nhé.

Đôi nét về bếp chiên công nghiệp bằng điện

Bếp chiên công nghiệp điện là thiết bị chuyên sử dụng để chế biến các món chiên ngập hoàn toàn trong dầu như gà rán, khoai lang chiên, khoai tây chiên, đậu hũ, gà vịt nguyên con.. và các món ăn nhanh khác.

Bếp thuộc dòng công nghiệp, vận hành nhiên liệu chính là điện, đơn giản vận hành thao tác nhanh nhất. Bếp có dung tích lớn sẵn sàng để chiên được số lượng lớn thực phẩm trong cùng một lúc. Được sản xuất hiện đại, công suất lớn, khởi động lên tục trong nhiểu giờ năng suất lớn.

bep-chien-cong-nghiep-bang-dien

Bếp chiên công nghiệp bằng điện

Bếp chiên công nghiệp điện có ưu điểm gì?

Thiết bị được sản xuất chế tạo từ chất liệu thép không gỉ 304 kèm theo giỏ đựng thức ăn rất tiện lợi. Vỏ bếp được cấu tạo chống nhiệt giúp trong lúc vận hành không tỏa lượng nhiệt lớn ra bên ngoài, nếu không được chống nhiệt sẽ gây cảm giác khó chịu hay thậm chí khiến đầu bếp bị bỏng.

Hệ thống cài đặt nhiệt, đèn báo hiệu và công tắc điện được cấu tạo ở những vị trí khá thuận tiện trong quá trình vận hành. Giúp đầu bếp có những thao tác nấu nướng linh hoạt đơn giản.

Ở phần thành bếp được xây dựng một tấm chắn để dầu mỡ không bắn xung quanh trong quá trình chiên thực phẩm. Kèm theo nắp đậy giúp bụi bẩn và công trùng không bị rơi vào. Mang lại tính vệ sinh cho món ăn, đảm bảo nhu cầu về an toàn thực phẩm cho thực khách

Đặc biệt, thiết bị tiên tiến này khởi động dựa trên quá trình biến đổi nguồn điện thành nhiệt năng, Một loại nhiên liệu rất thông dụng và gần gũi với mọi người. Nhờ đó đầu bếp sẽ có cách vận hành linh hoạt và đơn giản xử lý nếu gặp các vấn đề khác.

Với những ưu điểm trên của bếp chiên nhúng điện, khỏe khoắn mang đến nhiều lợi ích trong quá trình nấu nướng các món ăn. Nhưng đầu bếp cần nắm được một số chú ý trong cách sử dụng để tiết kiệm nhiên liệu cũng như giá bán vận hành cho bếp ăn.

 

bep-chien-cong-nghiep-bang-dien-co-nhieu-tinh-nang-uu-diem

Thiết bị có nhiều tính năng ưu điểm hứa hẹn khả năng phục vụ lớn cho nhà hàng

Cách vận hành tiết kiệm nhiên liệu cho bếp chiên công nghiệp bằng điện

Nhiều người tiêu sử dụng vẫn chưa nắm được cách vận hành đúng chuẩn và gây hao phí đáng kể lượng nhiên liệu. Với những cách sử dụng sau, đầu bếp sẽ tiết kiệm được khá nhiều lượng nguồn điện cần phân phối cho thiết bị.

1. Tinh chỉnh lượng nhiệt phân phối cho bếp

Trong quá trình vận hành, quý khách cần theo dõi điều khiển mức nhiệt cho thích hợp với quá trình chế biến của từng món ăn. Không để nhiệt độ quá lớn so với lượng nhiệt cần thiết để làm chín thực phẩm. Nếu lượng nhiệt lớn quá sẽ gây hao tốn điện, món ăn chín sẽ không đảm bảo và dễ bị cháy.

2. Không nên kích hoạt tắt bếp nhiều lần trong quá trình nấu

Trước lúc bắt tay vào chế biến món ăn quý khách nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ chế biến. Có như vậy, khi bếp đi vào đang hoạt động quý khách mới sẵn sàng để cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc kích hoạt tắt bếp nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tiêu tốn nguồn điện cho thiết bị.

3. Tập trung trong quá trình chế biến

Cần tập trung trong quá trình chế biến, quý khách luôn canh chừng lượng dầu vừa sôi và đạt nhiệt độ đúng chuẩn sẽ bỏ thực phẩm vào ngay. Không để dầu sôi quá lâu sẽ gây tiêu hao nhiên liệu đồng thời cũng làm cho dầu ăn bị cháy cháy và không đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng. Sau khi vận hành xong, cần rút thiết bị ra khỏi phích cắm. Vừa an toàn được đảm bảo cho mọi người vừa sẵn sàng để tiết kiệm được lượng nhiên liệu.

Ngoài ra quý khách cần vệ sinh bếp chiên công nghiệp bằng điện thường xuyên, quá trình vệ sinh sẽ giúp bếp được sạch sẽ, tránh hiện tượng gia nhiệt sẽ gây hao phí nhiên liệu.

su-dung-bep-chien-nhung-dung-cach-de-mang-lai-hieu-qua-cao

Vận hành bếp chiên đúng cách để tiết kiệm nhiên liệu tối đa

>>> Tìm hiểu ngay các dòng bếp công nghiệp hiện đại khác

Tổng kết

Bếp chiên công nghiệp bằng điện là sản phẩm hiện đại, sở hữu đặc điểm kết cấu mới mẻ và mang đến nhiều lợi ích trong quá trình vận hành. Với những cách sử dụng trên, quý khách sẽ tiết kiệm được lượng nhiên liệu khá lớn và tiết kiệm chi phí vận hành thiết bị cho mô hình kinh doanh.

Khi có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn dòng bếp chiên hãy liên hệ ngay với Âu Việt để nhận được sự tư vấn, giới thiệu dòng sản phẩm thích hợp với công suất phục vụ và mục đích vận hành. Là đơn vị có hơn 10 năm đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên thiết kế, thi công hệ thống bếp ăn công nghiệp, đồng hành và setup hàng loạt những loại trang thiết bị cho hàng trăm khu bếp. Sản phẩm bếp công nghiệp tại Âu Việt đảm bảo uy tín chất lượng, giá thành thú vị.