Cách ứng dụng bảo quản bếp từ công nghiệp đúng chuẩn

su-dung-bep-tu-cong-nghiep-dung-cach

Bếp từ công nghiệp là thiết bị được yêu thích và ứng dụng phổ biến rộng rãi trong nhiều năm trở lại đây. Bếp điện từ công nghiệp với kết cấu hiện đại và tiện lợi cùng kiểu dáng nhỏ gọn, là được coi là một trong những lựa chọn được đề xuất hàng đầu dành cho người tiêu sử dụng.

Hiện nay người vận hành có xu hướng ứng dụng các thiết bị  đảm bảo tính an toàn và tiện nghi cao, do vậy những loại bếp điện công nghiệp lại càng được phổ biến rộng rãi hơn trên thị trường. Nhưng đối để sẵn sàng để ứng dụng đúng cách và khai thác đưa lại hiệu quả tốt nhất tác dụng, lợi ích của bếp thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hãy tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản bếp điện từ công nghiệp đúng cách ngay sau đây.

Tổng quan về bếp từ công nghiệp

Ngày nay, các sản phẩm thiết bị khoa học điện tử ngày càng phổ biến rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Trong số đó không thể không nhắc đến sự ra đời của nhiều sản phẩm bếp từ như bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ mặt phẳng, bếp từ mặt lõm, bếp xào trực tiếp….

Thiết bị bếp từ đã khắc phục được phần nào nhược điểm của những loại bếp thông thường, nhiều khả năng vượt trội giảm bớt thời gian nấu nướng. Mang lại năng suất đang hoạt động cao hơn mà vẫn an toàn được đảm bảo tối đa trong lúc ứng dụng, chất lượng món ăn được tăng.

Khác với những loại bếp thông thường, bếp điện từ công nghiệp được đặc biệt để ý trong giai đoạn sản xuất để không chỉ mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho người vận hành mà còn khắc phục được nhiều nhược điểm so với những loại bếp cũ.

bep-tu-cong-nghiep

Bếp từ công nghiệp được thi công và phân phối cho hệ thống bếp ăn công nghiệp

Đặc điểm của bếp điện công nghiệp

Khác với các dòng bếp gas thông thường bếp điện từ công nghiệp có một số điểm đặc biệt sau:

Về phần kết cấu

Bếp điện công nghiệp được chú trọng trong mọi khâu sản xuất từ các thiết bị vi mạch đều được cải thiện để an toàn được đảm bảo trong quá trình ứng dụng. Bếp trang bị một hệ thống cảm ứng từ tạo ra từ trường để khởi động và làm nóng nồi nhanh nhất.

Trên bề mặt bếp có thêm nhiều hệ thống tính năng không giống nhau là các nút điều khiển, điều khiển nhiệt độ thích hợp.

Thân bếp được ứng dụng nhiều nguyên liệu đẳng cấp để gia công đảm bảo bền bỉ, chống oxy hóa và có tính thẩm mỹ cao khiên cho căn bếp trông sạch sẽ và tiện nghi hơn, mang lại cảm giác thoải mái khi nấu nướng.

Những loại bếp từ đơn công nghiệp hay bếp từ đôi công nghiệp đều được trang bị hiện đại, mặt bếp được sản xuất ứng dụng hoàn toàn bằng vật liệu kính hoặc chảo gang dính liền có sức chịu nhiệt và chịu lực tốt.

Tất cả bề mặt được bao phủ bởi lớp kính đen hoặc tối màu không chỉ mang lại sự vững chắc khía cạnh mà còn rất vệ sinh dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần ứng dụng.

dac-diem-noi-bat-cua-bep-tu-cong-nghiep

Bếp điện công nghiệp mang nhiều đặc điểm kết cấu hiện đại

Về tính năng

Bếp điện từ công nghiệp được trang bị hệ thống hẹn giờ cho phép ước lượng chính xác thời gian nấu nướng; hệ thống khóa bàn phím an toàn hơn khi có trẻ nhỏ, hệ thống tự động hóa hoàn toàn tắt khi không có nồi trên bếp…. ngoài ra khách hàng sẵn sàng để lựa chọn các tính năng nấu được cài đặt trong chương trình của bếp.

Bên cạnh đó, với hệ thống tản nhiệt tốt và hiệu quả bếp từ công nghiệp đã hạn chế gây sức nóng cho người đứng nấu và giảm được tiếng ồn đến mức tối thiểu.

Bộ phận tản nhiệt gồm 2 quạt tản nhiệt hoặc nhiều hơn tùy vào công suất của bếp. Bộ phận này có tác dụng làm mát các thiết bị linh kiện trong thân bếp, cân bằng nhiệt độ khi bếp đang hoạt động liên tục trong nhiều giờ với công suất đang hoạt động cao.

Bếp điện công nghiệp thường được ứng dụng trong các nhà hàng lớn, hệ thống bếp ăn công nghiệp lớn tại bếp ăn công nhân hay bếp ăn trường học, bệnh viện… đang hoạt động với vượt trội về công suất, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.

tinh-nang-cua-bep-dien-tu-cong-nghiep

Bếp có công suất nấu nướng đang hoạt động lớn

Cách ứng dụng bếp từ công nghiệp đúng chuẩn

Để đảm bảo hiệu quả, tính an toàn và độ bền của bếp khi ứng dụng người vận hành những lưu ý các vấn đề sau:

Trước lúc bắt đầu ứng dụng bếp điện công nghiệp cần đọc kĩ các hướng dẫn về cách thi công và quy trình ứng dụng. Nên đặt bếp ở nơi bằng phẳng, không bị ẩm ướt, đảm bảo cho mặt dưới của bếp được thông thoáng để các bộ phận tản nhiệt làm việc được hiệu quả hơn. Đồng thời để an toàn được đảm bảo trong lúc ứng dụng, nên tránh đặt các thiết bị tạo lửa cạnh bếp sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Ngoài ra, khách hàng phải đảm bảo phân phối một nguồn điện mạnh, tương thích với công suất của bếp. Để bếp được khởi động liên tục trong quá trình ứng dụng, tránh tình trạng chập cháy, do yếu điện hoặc quá tải sẽ rất nguy hiểm và làm gián đoạn đang hoạt động của khu bếp.

Bếp điện công nghiệp với nguyên tắc đang hoạt động của bếp là cảm ứng điện từ nên cần lựa chọn những sản phẩm nồi, chảo…có vật liệu thích hợp. Trong quá trình nấu, sẵn sàng để điều khiển mức nhiệt thích hợp để tránh tình trạng trào hoặc tràn ra bếp sẽ làm giảm đi độ bền của bếp.

Tuy công suất đang hoạt động, sẵn sàng để điều khiển nhiệt độ trong phạm vi rộng, rút ngắn thời gian nấu mà vẫn đảm bảo được độ chín với hương vị của món ăn.

Không nên để mức nhiệt quá cao trong thời gian lâu sẽ gây tác động đến độ bền và khả năng khởi động của bếp.

su-dung-bep-tu-cong-nghiep-dung-cach

Vận hành bếp đúng cách hiệu quả

Cách bảo quản bảo trì bếp điện từ công nghiệp bền lâu

Tuy sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội nhưng thiết bị bếp từ công nghiệp vẫn còn có những điểm chú ý nhất định, vì vậy mà cách ứng dụng và bảo quản bếp nên được đề cập thường xuyên hơn đến người tiêu sử dụng.

Để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của bếp, khi bảo quản hãy chú ý những điều sau:

Chú ý khi vệ sinh

Sau khi ứng dụng bếp điện công nghiệp hãy vệ sinh tất cả bề mặt bếp, hệ thống thanh chắn bằng các dung dịch chuyên dụng. Sử dụng vải mềm, hoặc mút dạng bọt biển lau thoải mái trên bề mặt, tránh sử dụng vật sắc, khía cạnh chà lên bếp đặc biệt là họng bếp sẽ giảm độ bền và độ thẩm mỹ. 

Không vệ sinh thiết bị khi mặt bếp vẫn còn nóng, vừa không an toàn cho người ứng dụng vừa tác động đến chất lượng thiết bị.

Khi vệ sinh tránh để nước tràn vào bộ phận điện tử vi mạch trong thân bếp, sẽ làm giảm độ bền và gây nguy hiểm cho các lần ứng dụng sau.

bao-quan-ve-sinh-bep-dien-cong-nghiep-hieu-qua

Vệ sinh và bảo quản bếp hiệu quả

Cách bảo trì bảo quản

Tránh để các vật nặng rơi hoặc tác động một lực mạnh lên mặt bếp. Khi di chuyển bếp nên sử dụng lực vừa phải thoải mái, tránh xô đẩy hay làm đổ bếp.

Khi không ứng dụng, có thể sử dụng mảnh vải che phủ lên thân của thiết bếp hoặc đóng gói kỹ càng, tránh bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào thân bếp. Sau đó cất gọn ở những nơi không bị ẩm ướt, sạch sẽ thông thoáng.

Sau lâu ngày không ứng dụng, nên kiểm tra thiết bị bếp, lau dọn bụi bặm an toàn được đảm bảo trong lúc nấu.

Tránh đặt bếp gần các thiết bị nhiễm từ sẽ tác động đến chất lượng đang hoạt động của sản phẩm.

bep-tu-cong-nghiep-tai-thien-binh

Bếp từ công nghiệp nhiều mẫu mã tại Âu Việt

Tổng kết

Như vậy sẵn sàng để thấy rằng bếp từ công nghiệp là được coi là một trong các thiết bị bếp công nghiệp mang đầy đủ các yếu tố hiện đại và khả năng vượt trội. Bếp điện công nghiệp mang đến những tiện ích và độ an toàn cho người vận hành. Khi ứng dụng để bếp được bền lâu đang hoạt động ổn đinh, phục vụ hiệu quả những lưu ý ứng dụng và bảo quản bếp bếp đúng cách nhất

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị khác tại đây