Vào ngày sinh nhật của người thân hay quý khách bè, sẽ quá tuyệt vời nếu quý khách tự tay vào bếp làm một chiếc bánh kem xinh xắn dành tặng cho họ! Đây có thể món quà ý nghĩa và chân thành nhất, vì nó chứa đựng toàn bộ tâm huyết và tình cảm của quý khách. Công thức làm bánh sinh nhật cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ với những nguyên liệu phổ biến rộng rãi, dễ tìm và những thiết bị sẵn có trong căn bếp của quý khách. Cùng Âu Việt tham khảo ngay cách làm bánh sinh nhật tại nhà bằng lò nướng vô cùng đơn giản phía dưới đây nhé! 

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Dưới đây là một toàn bộ những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để quy trình làm bánh diễn ra nhanh nhất và hiệu quả nhất:

Những nguyên liệu cần có

Phần bánh: 

Bột mì đa dụng: 140g

Trứng gà: 5 quả

Đường: 70g

Tinh chất vani: 5ml

Phần kem phủ:

Lòng trắng trứng gà: 2 quả

Đường trắng: 70g

Bơ lạt: 100g 

Các nguyên liệu để trang trí bánh: cốm màu, trái cây, socola,… 

nguyen-lieu-lam-banh-sinh-nhat

Những nguyên liệu cơ bản cần có để làm bánh sinh nhật tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho quy trình làm bánh sinh nhật theo công thức bao gồm: Máy đánh trứng (hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay), khuôn bánh, tô đựng, lò nướng bánh. 

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Dưới đây là một các bước cơ bản cần thực hiện để tạo ra chiếc bánh kem thơm ngon và thú vị nhất!

Bước 1: Trộn bột làm phần cốt bánh

Đầu tiên, cho 5 quả trứng và 70g đường vào tô đựng. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông trứng lên cho đến khi thu được hợp chất màu vàng nhạt và bông như kem. 

Tiếp đó, rây từ từ bột mì vào hợp chất trứng ở trên rồi sử dụng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi bột quyện dẻo. Tiếp tục cho tinh chất vani vào và trộn đều hợp chất.

Chú ý trong quá trình đánh trứng và trộn bột phải đánh đều tay với vận tốc vừa phải, tránh đánh với lực quá mạnh sẽ làm vỡ bọt khí của trứng làm bánh cứng, không có độ mềm xốp. 
Phết một lớp dầu ăn mỏng vào đáy và xung quanh khuôn nướng làm lớp lót, tránh bánh bị dính vào khuôn khi nướng. 

Đổ từ từ hợp chất trứng và bột vào khuôn rồi sử dụng tay đập nhẹ vào khuôn cho bột dàn đều. Nên chọn khuôn bánh có kích cỡ thích hợp sao cho bột khi đổ vào chỉ chiếm tầm ¾ khuôn trở xuống, đảm bảo khi nướng bánh không nở tràn ra khỏi khuôn gây mất thẩm mỹ. 

cac-buoc-lam-cot-banh-sinh-nhat

Các bước làm cốt bánh sinh nhật bằng kem, trứng và đường

Bước 2: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước tầm 5 phút. Khi lò đã đủ nóng, cho khuôn bánh vào là nướng trong 10 phút ở 170 độ C. 

Tiếp đó, hạ mức nhiệt xuống 160 độ C và tiếp tục nướng trong tầm 35 phút.

Sử dụng tăm xiên vào bánh, thấy bánh không còn dính tăm là đã chín, lấy ra khỏi lò để nguội cho giai đoạn tiếp theo. 

>>>>> Tham khảo các mẫu lò nướng bánh đang được yêu thích ứng dụng nhất hiện nay

Bước 3: Làm phần kem phủ

Bước này sẵn sàng để thực hiện luôn trong lúc chờ bánh chín để rút ngắn thời gian. 

Đầu tiên, cho 70g đường vào nồi nhỏ cùng một lượng nước xâm xấp mặt đường. Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hợp chất chuyển sang màu vàng nâu và sệt lại thì bắc xuống. 

Cho 2 lòng trắng trứng cùng lượng đường vừa nấu vào tô đựng rồi sử dụng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi thu được hợp chất màu trắng mịn, bông xốp như kem thì dừng lại

Cho bơ lạt vào hợp chất trên rồi tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh đều ở vận tốc nhanh và lực mạnh. Đến khi hợp chất sánh mịn lại là đã đạt tiêu chuẩn. Cho hợp chất kem phủ vào túi bắt kem để tiện cho việc trang trí bánh.

lam-kem-phu--banh-sinh-nhat

Kem phủ bánh sinh nhật làm từ đường nấu và lòng trắng trứng đánh bông

Bước 4: Trang trí bánh

Đặt cốt bánh lên bàn xoay. Bơm kem lên bề mặt bánh, hướng từ giữa ra ngoài, vừa bơm kem vừa xoay bàn xoay cho bánh phủ đều khắp bề mặt. 

Sau khi đã phủ kem tất cả bề mặt bánh, sử dụng dao phết lại cho mịn các mặt. Kế đó, sẵn sàng để tạo hình thêm trên bề mặt bánh rồi trang trí thêm trái cây, socola hay cốm màu.

Cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản và làm gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh khi thưởng thức

Bước 5: Thành phẩm

Bánh thành phẩm có cốt bánh mềm ẩm, xốp mịn, ngọt vừa phải, vị béo ngậy từ trứng và hương thơm thú vị. Kết hợp với có thể là lớp kem phủ mát ngọt, thơm vị bơ và trứng, kết cấu bông xốp, tan chảy trong khoang miệng, khỏe khoắn sẽ khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải “xiêu lòng”! 

thanh-pham-banh-sinh-nhat

Bánh thành phẩm có cốt bánh mềm ẩm, xốp mịn, ngọt vừa phải, vị béo ngậy từ trứng và hương thơm thú vị

Mua thiết bị làm bánh kem ở đâu chất lượng, giá một trong những thứ tốt nhất?

Để tạo ra những chiếc bánh kem thơm ngon theo công thức siêu đơn giản ở trên, quý khách sẽ cần đến sự hỗ trợ của một số thiết bị làm bánh chuyên dụng như máy đánh trứng hay lò nướng để cả quy trình thực hiện trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn bao giờ hết! Vậy mua những thiết bị này ở đâu để đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, uy tín và mức giá thành phải chăng nhất?

Âu Việt chính là một địa chỉ rất đáng cân nhắc cho quý khách! Tại đây không chỉ bán máy đánh trứng, lò nướng với nhiều mẫu mã kích thước và mức dung tích không giống nhau, chúng tôi còn sản xuất trọn bộ các thiết bị làm bánh chuyên dụng cho tiệm bánh, xưởng sản xuất bánh chuyên nghiệp. Đến với Âu Việt, quý khách không chỉ lựa chọn được những sản phẩm vừa ý nhất với mức giá thành vô cùng phải chăng mà còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và các nhà sản xuất đi kèm bán sản phẩm siêu thú vị! 

mot-so-thiet-bi-lam-banh-Thien-Binh-cung-cap

Âu Việt sản xuất trọn bộ các thiết bị làm bánh chuyên dụng cho tiệm bánh, xưởng sản xuất bánh chuyên nghiệp

Âu Việt mong rằng với công thức làm bánh sinh nhật tại nhà bằng lò nướng siêu đơn giản này, các quý khách sẵn sàng để tạo ra những chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, thú vị và tràn đầy ý nghĩa để dành tặng cho những người thân yêu! Nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị làm bánh sinh nhật, quý khách hãy liên hệ ngay tới Âu Việt để được hỗ trợ kịp thời và chọn mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất nhé! 
 

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà bằng lò nướng 3

do


động từ

do, make, act, perform, exercise, ply, concoct, kink, proceed


trạng từ

above board