Trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, việc vận hành thiết kế bếp và setup các thiết bị inox vào trong nhà bếp là điều không thiếu. Các thiết bị inox chiếm rất rộng trong các hệ thống bếp nhà hàng hay bếp khách sạn từ thiết bị tủ đông tủ hấp cơm cho đến những thiết bị nhỏ như thìa đũa.
Việc vận hành những thiết bị inox có độ dày đặc cần có một phương thức bảo quản thích hợp, để không bị hoen rỉ theo thời gian. Vậy làm thế nào để bảo quản các thiết bị inox trong bếp nhà hàng khách sạn? Bài ghi lại phía dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng một số những cách bảo quản các thiết bị inox.
Các nguyên nhân làm giảm chất lượng của chậu cọ rửa inox trong nhà bếp
Những loại thiết bị vận hành trong bếp sau một thời gian vận hành sẽ bị tác động các yếu tố môi trường. Thép không gỉ hay còn gọi là inox chính là vật liệu được vận hành cho Nhà bếp được yêu thích. Các thiết bị bếp có vận hành vật liệu này mang lại bền bỉ và đơn giản làm sạch.
Chậu cọ rửa inox trong bếp nhà hàng
Nhưng đối nếu như vệ sinh không đúng cách thì nó sẽ bị ăn mòn giống như bất kỳ những kim loại nào khác bởi trên bề mặt của inox với thiết kế một lớp mỏng Crom. Phản ứng hóa học giữa Crom và không khí sẽ tạo ra một lớp bóng trên bề mặt để chống lại các vết bẩn và sự ăn mòn kim loại. Các yếu tố gây cản trở sự tương tác giữa Crom và không khí như dầu mỡ hoặc vết trầy xước sẽ gây ra tình trạng in nox bị bẩn và ăn mòn rỉ sét.
Tìm hiểu cách thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng tiết kiệm mức giá
Một số phương pháp bảo quản các thiết bị inox trong bếp nhà hàng khách sạn
Với chậu cọ rửa inox thường xuyên gặp vấn đề về bị ố vàng rỉ sét nguyên nhân thường gặp chính là nguồn nước vận hành gặp vấn đề như nhiễm mặn nhiễm phèn hoặc nguồn nước gia đình khách hàng đang vận hành bị dính hóa chất. Về cách khắc phục khách hàng cần phải xử lý ngay các vấn đề về nguồn nước. Nếu như vấn đề về nguồn nước không được khắc phục một cách triệt để thì hiện tượng các thiết bị chậu cọ rửa bằng sus inox sẽ thường xuyên bị hoen rỉ. Điều này sẽ gây ra sự phung phí và tốn kém cho doanh nghiệp.
Một số cách khắc phục
- Bước 1: Lau sạch bụi và các vết bám trên các chậu cọ rửa thiết bị inox.
- Bước 2: Sử dụng rất nhiều các dụng cụ để lau bề mặt các thiết bị sau đó sử dụng vải mềm và giấy vệ sinh để lau lại thật sạch.
- Bước 3: Nếu như bề mặt chậu inox bị hoen ố sẵn sàng để vận hành các chất tẩy chuyên dụng. Khách hàng không nên vận hành những thành phần chất tẩy có axit hoặc xút cao. Chúng rất dễ làm ăn mòn kim loại và làm ố vàng những thiết bị có trong bếp công nghiệp.
Khắc phục các vết hoen gỉ và bảo quản tốt thiết bị inox cho bếp
Làm sạch bằng nước
Đây là một cách làm sạch sẽ áp dụng đối với những vết bẩn cơ học không tồn tại dầu mỡ. Khách hàng sẵn sàng để vận hành khăn và các dụng cụ lau chùi để chà và đánh trên bề mặt của sản phẩm sau đó sử dụng khăn khô để lau sạch các vết nước còn đọng lại trên bề mặt.
Sử dụng rất nhiều các chất tẩy cọ rửa chén bát xà phòng và dung dịch nước lau kính
Khách hàng hòa tan xà phòng và nước cọ rửa bát vào dung dịch nước ấm. Tùy thuộc vào độ bẩn của các thiết bị mà khách hàng tiến hành pha các chất tẩy cọ rửa với độ đậm đặc không giống nhau.
Làm sạch các thiết bị bếp bằng dung dịch nước lau kính là một cách làm hiệu quả để làm sạch các thiết bị inox. Khách hàng sẵn sàng để xịt trực tiếp nước lau kính lên trên bề mặt các thiết bị sau đó Sử dụng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu lau lại thêm nhiều lần nếu cảm thấy cần thiết.
Sử dụng rất nhiều các dung dịch tẩy cọ rửa chuyên dụng
Nếu như là các vết bẩn cứng đầu trong một thời gian lâu dài có tẩy cọ rửa khách hàng sẵn sàng để vận hành đến các dụng cụ chuyên dụng. Các chất này có tác dụng tẩy sạch, mạnh và nhanh, nên các vết bẩn sẽ được đánh bay. Nhưng nếu lạm dụng quá thì gây ra các tác hại xấu tác động tới sức khỏe khi vệ sinh và vận hành thiết bị.
Sử dụng rất nhiều chất tẩy cọ rửa làm sạch thiết bị
Các thao tác làm sạch dụng cụ, thiết bị inox bếp nhà hàng
- Sử dụng rất nhiều những miếng vải ướt và các chất tẩy nhẹ đây là một phương pháp làm sạch hiệu quả nhất.
- Tiến hành lau theo hướng dọc trên bề mặt dụng cụ bởi nếu như lau theo hướng chàng anh sẽ sẵn sàng để làm hỏng vật liệu của dụng cụ bếp.
- Đối với các vết dầu mỡ người vận hành sẵn sàng để vận hành baking soda.
- Khi bị đánh đổ thức ăn đặc biệt là những thực phẩm có tính axit sẽ rất dễ làm hỏng các lớp bảo vệ trên thiết bị dụng cụ. Do vậy cần phải lau ngay tại thời điểm này bằng các miếng vải ẩm.
Với các thao tác chuyên nghiệp đảm bảo khu bếp luôn sạch sẽ
Những điều cần tránh trong quá trình làm sạch thiết bị inox
Trong quá trình làm sạch các thiết bị bếp có một số những chú ý như sau:
không vận hành những loại bọt biển mày thô và bàn chải thép để làm sạch dụng cụ bếp. Các các dụng cụ làm sạch này sẽ làm trầy thép và gây ra gỉ sét. Không nên vận hành các chất tẩy cọ rửa có hàm lượng axit mạnh sẽ làm phá vỡ các lớp bảo vệ của thiết bị dụng cụ bếp.
Để các vật dụng ở nơi cao ráo, sạch sẽ cũng góp phần làm bảo vệ tuổi thọ của Thiết bị bếp.
Như vậy bài ghi lại trên vừa phân phối cho khách hàng một số nguyên nhân và cách bảo quản các thiết bị inox trong bếp nhà hàng khách sạn. Khi có nhu cầu về tư vấn thi công các thiết bị trong nhà bếp ở toàn bộ các đơn vị, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và có được một mức giá mua sắm thích hợp nhất trong nhất.
Tìm hiểu thêm những kiến thức trong thiết kế bếp nhà hàng khạch sạn và kiến thức nhà bếp nhà hàng/khách sạn qua các bài ghi lại hữu ích sau:
>>>>> Những tiêu chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng đẹp
>>>>> Tổng hợp danh sách thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn nên có
>>>>> Tiêu chuẩn diện tích thiết kế bếp nhà hàng là bao nhiêu?
>>>>> Tìm hiểu về nhà hàng và các tiêu chí phân loại nhà hàng
>>>>> Một số nguyên tắc bố trí bếp nhà hàng hiện nay
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH
Trụ sở HN: Số 298 đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình Hà Nội
Chi nhánh HCM: số 769 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Lô C6 – Đường Trần Nhân Tông, Phường Quang Thọ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Thông tin liên hệ hotline/zalo: HN 0916.905.888 – HCM 0981.70.70.98
Email: [email protected]
Web: hethonghutkhoi.vn