Bảo trì và bảo quản bếp á 3 họng có quạt thổi hiệu quả nhất

bep-a-3-hong-co-quat-thoi

Bếp á 3 họng có quạt thổi là được coi là một trong những loại bếp quen thuộc được sử dụng rất nhiều tại nhiều quán ăn, nhà hàng khách sạn hay bếp ăn công nghiệp. Sản phẩm có chất lượng vượt trội, bền bỉ, khả năng chịu lực và nhiệt tốt. Nhưng đối, để bếp luôn đang hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài, việc bảo quản đúng cách và bảo trì bếp thiết yếu. Trong bài viết ra này, Âu Việt sẽ hướng dẫn tới các quý khách cách bảo quản và bảo trì bếp á 3 họng có quạt thổi đúng cách và hiệu quả nhất! Cùng theo dõi nhé!

bep-a-3-hong-co-quat-thoi

Bếp á 3 họng làm bằng chất liệu thép không gỉ 304 khỏe khoắn, bền đẹp

Tại sao bếp á 3 họng có quạt thổi cần bảo quản, bảo trì đúng cách?

Bếp á 3 họng có quạt thổi thuộc dòng bếp công nghiệp hiện đại được sản xuất với nhiều công năng hữu ích, mang lại sự hỗ trợ đưa lại hiệu quả tốt nhất cho người đầu bếp trong việc chế biến các món ăn. Nhưng đối, cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, nếu chỉ sử dụng rất nhiều mà không lưu ý đến vấn đề bảo quản, sửa chữa, bếp dù tốt đến đâu cũng sẽ nhanh nhất xuống cấp và hỏng hóc, vừa gây gián đoạn công việc kinh doanh lại sinh ra nhiều giá tiền sửa chữa tốn kém.

Ngoài ra, bếp sử dụng rất nhiều nguyên liệu chủ yếu là gas và một nguồn điện nhỏ để khởi động quạt thổi. Do đó, nếu không bảo quản đúng cách cũng như lâu ngày không sửa chữa lại, đường dây dẫn gas hay điện sẵn sàng để bị hư hỏng, rò rỉ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng rất nhiều. 

Như vậy, sẵn sàng để thấy rằng, việc bảo quản và sửa chữa bếp á 3 họng có quạt thổi đúng cách là phương thức hiệu quả nhất để tăng độ bền và đảm bảo hiệu suất đang hoạt động ổn định cho sản phẩm. Đây cũng là yêu cầu yêu cầu trong các bếp kinh doanh, bếp ăn công nghiệp nhằm an toàn được đảm bảo khi khởi động thiết bị, tránh tối đa các tỷ lệ rủi ro tiềm ẩn về cháy nổ, mất an toàn trong khu bếp. 

bep-a-3-hong-co-quat-thoi

Cận cảnh họng bếp á công nghiệp do Âu Việt sản xuất

>>>>> Tổng hợp những loại bếp á được các nhà hàng yêu thích nhất hiện nay

Cách bảo quản bếp á 3 họng có quạt thổi hiệu quả nhất

Để tăng độ bền cho sản phẩm, quý khách hãy tham khảo cách bảo quản bếp á 3 họng có quạt thổi phía dưới đây:

  • Vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi ngày sử dụng rất nhiều bằng khăn sạch và nước tẩy lau chùi chuyên dụng, không để bếp bị bám dính dầu mỡ hay thức ăn lâu ngày. Không nên sử dụng rất nhiều các chất tẩy lau chùi có tính axit cao vì sẽ làm ăn mòn bề mặt bếp và sẵn sàng để sản sinh các chất độc hại khi chế biến món ăn.

  • Không sử dụng rất nhiều vật sắc nhọn để vệ sinh bếp để tránh làm bếp bị trầy xước, hỏng lớp inox bề mặt, vừa làm mất thẩm mỹ lại tác động đến độ bền của thiết bị.

  • Sẵn sàng để sử dụng rất nhiều van nước được sản xuất tích hợp trên thành bếp để lau chùi bề mặt bếp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình vệ sinh. 

  • Khi di chuyển bếp, người sử dụng cần tránh những va đập mạnh gây móp méo bếp và tác động đến các thiết bị bên trong, làm giảm chất lượng sản phẩm. 

  • Sau khi sử dụng rất nhiều bếp xong phải đóng van gas kỹ lưỡng để giới hạn tối đa nguy cơ rò rỉ khí gas gây cháy nổ. Khi không sử dụng rất nhiều bếp trong thời gian lâu dài cần đậy bếp lại để tránh bụi bẩn hay côn trùng làm làm hỏng đường dây dẫn gas hay điện.

bep-a-3-hong-co-quat-thoi

Bếp á 3 họng 2 vòi nước tại Âu Việt

Cách bảo trì bếp á 3 họng có quạt thổi

  • Cần tiến hành bảo trì bếp theo định kỳ, không ít hơn 1-2 tháng một lần. Cần kiểm tra tổng thể tình trạng của bếp từ tron ra ngoài, và kiểm tra từng bộ phận bếp, đặc biệt là đường dây dẫn gas và dây dẫn điện. Việc này sẽ giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của thiết bị, tránh làm tác động đến trong lúc vận hành của bếp.

  • Khi thấy bếp đang hoạt động không ổn định, có những trục trặc cần cho bếp ngưng đang hoạt động, kiểm tra sự cố và tiến hành sửa chữa ngay tại thời điểm này. Nếu không sửa chữa kịp thời sẵn sàng để xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như cháy nổ bếp rất nguy hiểm.

  • Van gas và đường dây dẫn khí cần sửa chữa thường xuyên vì đây là một một bộ phận quan trọng và cần thay thế nếu cần thiết để an toàn được đảm bảo.

  • Mỗi lần sửa chữa nên tra dầu máy vào quạt thổi để mô tơ đang hoạt động trơn tru và siêu bền hơn

>>>>> Xem thêm thông tin chi tiết về bếp á ba có kệ dưới và vòi nước tại Thiên Binh

Lời kết 

Trên đây là một một vài cách bảo trì và bảo quản bếp á 3 họng có quạt thổi cơ bản giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho bếp và an toàn được đảm bảo khi khởi động thiết bị. Người sử dụng cần chú ý tuân theo những hướng dẫn bảo quản, bảo trì này và sử dụng rất nhiều bếp đúng cách để mang lại năng suất cao. Để biết thông tin hay chọn mua bếp á 3 họng có quạt thổi, hãy liên hệ ngay tới Âu Việt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời và mua sản phẩm với giá hoàn hảo!