Bánh phồng tôm vốn thuộc dòng bánh đặc sản miền Tây, nhưng đã sớm trở thành món ăn vặt quen thuộc ở hầu khắp mọi vùng miền. Vị bánh mặn mặn, thơm mùi tôm và kết cấu giòn tan trong miệng, rất hợp với khẩu vị của nhiều người. Quy trình để tạo ra những chiếc bánh phồng tôm cũng vô cùng tỉ mỉ. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu sử dụng, nhiều nơi sản xuất đã tiêu tiền vào những dây chuyền sản xuất bánh phồng tôm với các trang thiết bị tiên tiến để năng suất đầu ra, thành phẩm vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng vừa đảm bảo atvstp. Vậy dây chuyền sản xuất bánh phồng tôm gồm những thiết bị gì? Cùng Âu Việt tìm hiểu ngay sau đây!
Muốn sản xuất bánh phồng tôm số lượng lớn, cần tiêu tiền vào dây chuyền sản xuất bánh hiện địa, tiên tiến với những loại máy móc chuyên dụng
Nguyên liệu làm bánh phồng tôm truyền thống gồm những gì?
Bánh phồng tôm đúng như tên thường gọi của nó làm chủ yếu từ thịt tôm, bột lúa mạch, bột năng, cùng nhiều loại gia vị như hạt tiêu, muối… Toàn bộ các nguyên liệu này được trộn đều theo một tỉ lệ thích hợp và chế biến theo các công các công thức riêng, tạo ra được những chiếc bánh với hương vị thơm ngon độc đáo.
Quy trình sản xuất bánh phồng tôm truyền thống thường rất tỉ mỉ và công phu do mọi giai đoạn đều được thực hiện chủ yếu bằng tay. Nhưng đối, ngày nay, với sự ra đời của những loại máy móc thiết bị, quy trình sản xuất loại bánh này đã trở nên đơn giản và năng suất hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất bánh phồng tôm bằng những loại máy móc hiện đại ngay phía dưới đây!
Dây chuyền sản xuất bánh phồng tôm gồm những thiết bị gì?
Nếu khách hàng đang có ý định kinh doanh mô hình sản xuất bánh phồng tôm, thì dưới đây là một những máy móc thiết bị cơ bản để quy trình sản xuất diễn ra nhanh nhất, an toàn và đạt năng suất, chất lượng đảm bảo:
1. Thiết bị máy trộn bột công nghiệp
Bước đầu tiên trong dây chuyền sản xuất bánh phồng tôm là trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Đa dạng nguyên liệu sau khi lau chùi sạch, xay nhuyễn và được đong đếm theo tỉ lệ phù hợp sẽ được đưa vào máy trộn bột.
Với motor mạnh mẽ, càng đánh khỏe khoắn, thiết bị máy trộn bột giúp trộn các nguyên liệu nhuyễn đều, tạo thành khối bột dẻo mịn, kết dính tốt, thấm đều gia vị. Người vận hành sẵn sàng để thông qua các phím điều khiển thông minh để khởi động thiết bị, lựa chọn thời gian trộn và vận tốc nhào trộn phù hợp để tạo ra bột bánh đạt chuẩn công thức.
Nhờ có thiết bị máy trộn bột, thời gian làm sau một mẻ bột bánh được rút ngắn đáng kể, chỉ mất từ 7-10 phút cho một mẻ bột nhuyễn đều, đạt chuẩn thay vì 30 phút như nhào bột bằng tay. Bột bánh phồng tôm được nhồi sử dụng máy cũng đạt chất lượng hơn, đồng thời đảm bảo atvstp.
Thiết bị máy trộn bột giúp nhào trộn các nguyên liệu nhuyễn đều, thấm vị
2. Máy se bột
Bột sau khi được trộn nhuyễn đều, thấm gia vị sẽ được đem qua máy se bột để se thành những khối hình trụ thuôn dài, đường kính tầm 5cm, đồng đều về kích thước và khối lượng. Quá trình se bột này đảm bảo khối bột sau khi được thái lát sẽ cho ra những chiếc bánh tròn đều, đồng nhất với nhau về kích cỡ và hình dạng.
Nhờ có máy se bột, thời gian và công sức cho giai đoạn se bột được cắt giảm đáng kể. Thành phẩm cũng đồng đều và đạt chuẩn hơn so với se bột bằng tay, lại đảm bảo atvstp.
Máy se bột sẽ giúp bột được se thành khối trụ tròn đều, đảm bảo sau khi được thái lát sẽ cho ra những chiếc bánh đồng nhất với nhau về kích cỡ và hình dạng
3. Tủ hấp
Bột làm bánh phồng tôm cần được hấp chín trước lúc thái lát để đảm bảo kết cấu và hương vị chuẩn công thức truyền thống. Quá trình này sẽ được thực hiện nhanh nhất và hiệu quả nhờ tủ hấp công nghiệp. Với mức nhiệt độ và thời gian hấp sẵn sàng để cài đặt sẵn, khách hàng sẽ không phải mất nhiều công sức lật trở hay canh lửa chờ bánh chín như hấp bằng nồi hấp truyền thống. Bánh thành phẩm cũng chín đồng đồng đều hơn, trong và mướt, có độ săn chắc nhất định, rất dễ cắt lát định hình khi để nguội.
4. Máy cắt tạo hình bánh
Để có được những chiếc bánh phồng tôm mỏng đều tăm tắp người ta sẽ ứng dụng chiếc máy cắt bột. Thiết bị cắt định hình tự động hóa hoàn toàn này sẵn sàng để tùy chỉnh độ dày miếng bột theo ý muốn của người vận hành, đảm bảo khối lượng và hình dạng của sản phẩm đầu ra đồng nhất với nhau. Chiếc máy cắt có vận tốc tạo hình nhanh, được ứng dụng trong các phân xưởng sản xuất quy mô lớn.
5. Máy sấy bánh
Việc áp dụng máy sấy bánh trong giai đoạn làm khô bánh phồng tôm sẽ tránh được những tác hại xấu của môi trường và sự xâm nhập của vi sinh vật làm giảm chất lượng của bánh.
Thiết bị máy sấy đang hoạt động vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ việc thiết lập thời gian, nhiệt độ và độ ẩm là xong. Quy trình sấy của máy khép kín không tỏa nhiệt và gây tiếng ồn khi sấy, không thời gian tốn quá nhiều và công sức, vận tốc sấy nhanh gấp nhiều lần khi phơi nắng.
Đặc biệt, ngoài công dụng sử dụng để sấy bánh phồng tôm, thiết bị này còn có thể sử dụng để sấy nhiều loại thực phẩm khác: hoa quả sấy, thịt bò sấy, hoặc sử dụng để sấy khô những loại thảo dược để công tác bảo quản được thuận tiện hơn.
Để có những mẻ bánh phồng tôm ngon, đạt chuẩn, an toàn cho người vận hành, chủ đầu tư cần có nhiều trang thiết bị làm bánh chuyên dụng
>>>>> Khám phá ngay trọn bộ thiết bị làm bánh công nghiệp được nhiều đơn vị, cửa hàng kinh doanh bánh ứng dụng
Lời kết
Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn về một địa chỉ đáng tin cậy để chọn mua các máy móc thiết bị cho dây chuyền sản xuất bánh phồng tôm hiện đại thì Âu Việt chính là được coi là một trong những địa chỉ danh tiếng hàng đầu! Là được coi là một trong những đơn vị với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị bếp, thiết bị làm bánh công nghiệp hiện đại, chất lượng, Âu Việt cam kết đem tới tay khách hàng những sản phẩm thiết bị chính hãng, chất lượng đảm bảo với mức giá thành hợp lý nhất. Hãy sớm liên hệ với chúng tôi với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết từng sản phẩm!