7 chú ý khi vận hành bếp công nghiệp khách hàng nhất định phải nhớ

Lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp

Các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều quán ăn, khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ với các sản phẩm nhiều về mẫu mã và công năng. Nhưng đối không phải ai cũng biết vận hành bếp đúng cách trong quá trình đun nấu. Khi vận hành sản phẩm bếp công nghiệp để đảm bảo sự an toàn trong trong lúc sản phẩm hoạt động, cũng như duy trì chất lượng, tuổi thọ của bếp khách hàng cần tham khảo bài ghi lại 7 lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp sau:

Đặt bếp tránh những thiết bị dễ bắt lửa gây cháy nổ

Đây là một chú ý vô cùng quan trọng không chỉ với những loại bếp công nghiệp mà ngay cả với những loại bếp thường khác. Trong quá trình thi công và vận hành khách hàng nên tránh để các vật dễ cháy gần bếp như những loại khăn, giẻ lau hay những đồ bắt lửa như điện, xăng. Những đồ sử dụng vật dụng này khi để ở gần khu vực bếp đun nấu sẵn sàng để sẽ gây ra cháy nổ nếu như không được kiểm soát tốt.

Lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp

Chú ý khi vận hành bếp công nghiệp

Kiểm tra kỹ các bộ phận của bếp trước lúc vận hành

Trước lúc vận hành khách hàng cũng cần kiểm tra gas kỹ càng để đảm bảo quá trình đun nấu được diễn ra hiệu quả và an toàn nhất. Hãy kiểm tra kỹ bộ phận dẫn gas để tránh tình trạng dây dẫn bị hư hỏng, nứt gãy khiến khí gas bị rò rỉ ra ngoài. Khách hàng cũng cần kiểm tra van gas cũng như bộ phận đánh lửa trước lúc vận hành, nhất là với những bếp công nghiệp mới vận hành lần đầu hoặc lâu chưa vận hành.

Luôn giữ cho bếp được sạch sẽ, không bị ẩm ướt

Giữ cho bếp luôn không bị ẩm ướt và sạch có thể là điều vô cùng quan trọng để bếp có tuổi thọ cao và độ bền tốt trong quá trình vận hành. Khách hàng nên lau dọn bề mặt bếp thường xuyên để tránh tình trạng bếp bị vướng dầu mỡ hay thức ăn trong quá trình đun nấu. 

Tinh chỉnh lửa bếp thích hợp trong quá trình đun nấu

Khi vận hành bếp công nghiệp nói chung khách hàng nên tùy chỉnh ngọn lửa sao cho thích hợp nhất với từng đồ ăn cũng như từng giai đoạn trong quá trình đun nấu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm gas cũng như giúp món ăn được thơm ngon, giữ được hương vị lâu hơn.

Tắt bếp khi không còn nhu cầu vận hành

Khi đã không còn nhu cầu vận hành khách hàng cần tắt bếp và khóa van gas nếu không còn nhu cầu nấu nướng. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được những sự cố không mong muốn khi vận hành. Khách hàng cũng cần tắt bếp, để nguội trước lúc tiến hành vệ sinh để tránh bị bỏng hay hư hỏng thiết bị.

Vệ sinh bếp đúng cách và thường xuyên

Việc vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp tăng tuổi thọ và mang lại hiệu quả đang hoạt động tốt hơn cho bếp của khách hàng. Hãy tháo từng bộ phận để vệ sinh như kiềng bếp, họng bếp hay khay hứng mỡ. Làm sạch từng bộ phận sẽ giúp khách hàng loại bỏ đi mọi vết bẩn cứng đầu hay những vết dầu mỡ còn sót lại trong lúc nấu nướng.

Kiểm tra bếp định kỳ để kịp thời phát hiện sự cố

Hãy thường xuyên kiểm tra bếp định kỳ và bảo trì để an toàn được đảm bảo cho thiết bị bếp công nghiệp. Việc kiểm tra cũng sẽ giúp khách hàng kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng và tránh được những mối nguy hiểm trong lúc vận hành.

Kiem-tra-bep-cong-nghiep-kip-thoi-xu-ly

Kiểm tra bếp công nghiệp kịp thời phát hiện xử lý sự cố

Để hiểu rõ hơn về cách vận hành bếp công nghiệp cũng như mua sản phẩm chất lượng nhất hãy liên hệ ngay với Âu Việt. Âu Việt là một đơn vị cung ứng bếp công nghiệp uy tín, giá rẻ trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài ghi lại khách hàng đã có thêm những kiến thức hữu ích khi vận hành sản phẩm này.