Tư vấn mua máy rửa chén cho nhà hàng

Bạn là chủ một nhà hàng và bạn đang cần mua một chiếc máy rửa chén công nghiệp với mục đích giúp việc rửa các loại bát đĩa, dụng cụ nhà hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn? Muốn mua nhưng lại không biết lựa chọn ra sao cho phù hợp với nhà hàng của mình? Đừng bỏ qua bài viết này vì thiết bị bếp AVC sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy rửa chén cho nhà hàng phù hợp.

Làm sao để chọn được máy rửa chén cho nhà hàng phù hợp?

Khi mua mới một thiết bị bếp nhà hàng bất kì nào bạn cũng cần phải cân đo đong đếm và tính toán cẩn thận vì những thiết bị này thường có giá trị lớn và tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được máy rửa chén công nghiệp của bạn phù hợp? Trước khi ra quyết định mua, bạn hãy xác định rõ được rõ 2 yếu tố đó là: nguồn ngân sách và số lượng bát đĩa phải rửa.

mua máy rửa chén cho nhà hàng

Nguồn ngân sách mua máy rửa chén cho nhà hàng

Bạn phải biết chắc chắn bạn có bao nhiêu và bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho một chiếc máy rửa chén. Giá của những chiếc máy rửa chén công nghiệp hiện nay cũng không hề rẻ, tính đến thời điểm hiện tại, chiếc máy rẻ nhất cũng có giá trên 70 triệu. Chỉ khi xác định rõ nguồn ngân sách mua máy rửa chén cho nhà hàng, bạn mới có thể mới có thể lựa chọn được thiết bị thực sự phù hợp.

Khi ước lượng được khoảng ngân sách, bạn hãy nên tham khảo giá của một số loại máy rửa chén công nghiệp trên thị trường để tránh tình trạng mua hàng bị “hớ”.

mua máy rửa chén cho nhà hàng

Số lượng bát đĩa cần phải rửa

Số lượng bát đĩa cần phải rửa sẽ phản ánh được quy mô và số lượng khách nhà hàng của bạn. Chính vì thế bạn hãy căn cứ vào lượng khách, lượng bát đĩa cần xoay vòng để lựa chọn được máy rửa chén cho nhà hàng thích hợp nhất. Việc lựa chọn một thiết bị bếp nhà hàng được coi là hiệu quả nếu như bạn có thể sử dụng vừa công suất của nó hay nói cách khác là không có tình trạng lãng phí.

Tư vấn mua máy rửa chén cho nhà hàng

Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn, những cách lựa chọn máy rửa chén bát công nghiệp cho nhà hàng của mình khác nhau nhưng để tránh tình trạng lãng phí, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn máy rửa chén theo quy mô nhà hàng hay nói cách khác chính là lượng bát đĩa cần phải rửa.

1. Tư vấn mua mát rửa chén cho nhà hàng nhỏ

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, những nhà hàng nhỏ thì không nên sử dụng máy rửa chén công nghiệp. Không nên có suy nghĩ đấy trong đầu nhé! Sở dĩ như vậy, những nhà hàng tuy có quy mô nhỏ nhưng lượng khách lại đông, và cần lượng bát đũa xoay vòng liên tục thì vẫn nên sử dụng máy rửa chén. Nhưng vấn đề đặt ra là sử dụng máy rửa chén cho nhà hàng loại có năng suất như thế nào?
Những loại máy rửa khay công nghiệp loại đơn, dạng đứng sẽ rất thích hợp với những nhà hàng có quy mô nhỏ. Tại sao lại nói là phù hợp? Sự phù hợp đến từ 3 điều sau đây:

Năng suất phù hợp, mỗi một máy rửa chén công nghiệp dạng đơn trung bình một giờ có thể rửa được khoảng 1100 chén đĩa các loại.
Diện tích nhỏ gọn. Vì là dạng đơn, và được thiết kế đứng nên chúng chỉ chiếm một khoảng diện tích bằng một chiếc tủ lạnh 200L.
Giá tiền: những chiếc máy rửa chén cho nhà hàng dạng đơn thường là những loại có mức giá thấp hơn so với những loại máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền khác.

Tuy nói là giá của những loại máy rửa chén công nghiệp dạng đơn không có băng chuyền rẻ hơn so với những loại khác nhưng giá của chúng còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn gốc xuất xứ. Giá máy rửa chén công nghiệp đơn nhập khẩu từ Châu Âu còn cao hơn chiếc máy có băng chuyền được sản xuất tại Việt Nam hay Trung Quốc. Chính vì thế, việc nghiên cứu kĩ càng giá máy rửa chén lại càng quan trọng!

mua máy rửa chén cho nhà hàng

2. Máy rửa chén cho nhà hàng quy mô lớn

Những nhà hàng có quy mô lớn có được lựa chọn máy dạng đơn không? Câu trả lời là vẫn có thể sử dụng nhưng không nên nhé! Bởi vì đặc điểm của những máy rửa chén công nghiệp dạng đơn đó chính là mỗi lần rửa chỉ được ấn định là một giá, sau đó bạn phải mất thời gian chờ đợi. Và nếu như những nhân viên nhà bếp của bạn cần dùng gấp để phục vụ khách hàng thì đây chính là điểm bất cập khi sử dụng máy rửa chén nhỏ.

Để đáp ứng được nhu cầu xoay vòng bát đĩa của các nhà hàng quy mô lớn trong khách sạn, bếp ăn công nghiệp, các loại máy rửa chén cho nhà hàng có băng chuyền đã ra đời. Trung bình một giờ một máy số lượng bát đĩa khay có thể rửa sạch được lên đến 2000. Thật là một con số ấn tượng!
Tuy những chiếc máy rửa chén công nghiệp này có băng chuyền nhưng khoảng diện tích mà nó chiếm cũng không quá lớn. Kích thước máy rửa chén chỉ khoảng 3000 x 700 x 1400mm. Đây chính là điểm quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây.

Những nhà hàng có quy mô lớn và có đầy đủ các điều kiện như: Diện tích bếp rộng, có khả năng chi trả cao, còn điều gì chần chờ mà không lựa chọn dòng máy rửa chén công suất lớn này?

Điều quan trọng mà mỗi khi chúng tôi tư vấn máy rửa chén cho nhà hàng hay chia sẻ cách chọn mua đó chính là bạn nên mua khi nhà hàng của mình thực sự có nhu cầu. Không nhắc đến chuyện bạn- chủ của nhà hàng có thừa khả năng để mua hay không. Đừng lãng phí mua những chiếc máy rửa chén cho nhà hàng khi không thực sự cần thiết!

Hy vọng với những gì mà bài viết này chia sẻ, bạn sẽ có cách chọn mua không chỉ là những chiếc máy rửa chén cho nhà hàng mà còn cả những thiết bị khác. Chúc các bạn thành công!