Tư vấn mua máy rửa chén bát công nghiệp phù hợp nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần phải dựa trên những tiêu chí nào để chọn máy rửa chén bát công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay về Những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn máy rửa bát công nghiệp!

Tư vấn mua máy rửa chén bát công nghiệp

Lựa chọn máy rửa bát công nghiệp dựa trên quy mô và năng suất cần đạt được

Dựa theo quy mô của quán ăn của bạn để có thể quyết định được loại máy rửa bát cần có. Hiện nay, trên thị trường, nếu chi theo quy mô thì sẽ có 4 dòng máy cơ bản, từ loại mini có thể dành cho gia đình hoặc quầy bar nhỏ, cho đến những dòng máy công nghiệp cực lớn.

Trong số những loại đó, thì máy rửa chén công nghiệp dây chuyền cỡ vừa là dòng máy được ưa chuộng nhất trên thị trường, bởi năng suất cao đáp ứng được nhiều đối tượng, giá thành lại không quá cao như dòng máy cỡ cực lớn, lại có thể rửa được chén bát, khay, đĩa với kích thước lớn hơn so với những dòng nhỏ hơn.

tư vấn mua máy rửa chén bát công nghiệp

Ví dụ như tại Công ty Thiết bị bếp AVC, là một thương hiệu uy tín trong cung cấp thiết bị nhà bếp nói chung và máy rửa chén công nghiệp nói riêng, thì dòng máy này có năng suất lên đến 1.800 – 2.200 Khay/h, trong khi giá thành lại không quá cao.
Khi đã lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của bạn, bước tiếp theo là những tiêu chí bạn cần phải đặc biệt chú ý khi mua máy rửa bát nhé!

Những tiêu chí đặc biệt quan trọng khi lựa chọn máy rửa bát công nghiệp

1. Nguồn gốc

Trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau được nhập khẩu và được sản xuất trong nước. Đa số máy nhập khẩu chất lượng tốt và có uy tín là từ châu Âu, rất hiện đại. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ rất cao, việc bảo trì, sửa chữa máy đôi khi gặp khó khăn.

Ngoài ra, một số máy nhập khẩu bắt buộc phải dùng dung dịch rửa bát đặc biệt, giá đắt hơn và sẽ khó khăn cho bạn nếu nước rửa bát bị hết mà bạn chưa kịp chuẩn bị sẵn.

tư vấn mua máy rửa chén bát công nghiệp

Trong khi đó máy Việt Nam được sản xuất trong nước tuy không hiện đại bằng, nhưng giá rẻ hơn, chất lượng cũng không kém cạnh là bao, lại có thể dễ dàng sửa chữa, thay thế theo đúng linh kiện của nhà sản xuất. Do đó khi lựa chọn, hãy dựa vào “túi tiền” và sự đáng tin cậy của nhà sản xuất, nhà phân phối để đưa ra quyết định nhé!

2. Tính năng của máy

Để sử dụng với quy mô công nghiệp, mỗi ngày cần phải rửa đến hàng trăm hàng ngàn cái bát thì một chiếc máy rửa chén bát sẽ cần phải hoạt động rất thường xuyên. Do đó, khi lựa chọn máy rửa bát công nghiệp, bạn nên chọn những sản phẩm có các tính năng như:

  • Không kén chất tẩy rửa
  • Không gây tiếng ồn quá lớn khi sử dụng
  • Có hệ thống làm sạch bằng nước nóng và nước lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ
  • Đảm bảo rửa sạch sẽ, sát khuẩn không còn mùi tanh hôi.
  • Rửa được nhiều chất liệu như nhựa, Inox, thủy tinh, sành sứ.
  • Rửa liên tục, tự động, không cần phải chờ thao tác lâu,…

tư vấn mua máy rửa chén bát công nghiệp

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên cùng một lúc. Nhưng sản phẩm nào thoả mãn được càng nhiều đặc điểm trên càng tốt.

Trên đây là một số điểm quan trọng bạn cần phải thực sự chú ý khi lựa chọn máy rửa bát công nghiệp. Với số tiền đầu tư không hề nhỏ như những thiết bị thông thường, bạn không nên chủ quan trong việc chọn mua cho mình một sản phẩm tốt, giá thành vừa phải, dễ dàng và chủ động trong sửa chữa, bảo trì.

Để có thể được chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm và tư vấn chọn mua các thiết bị nhà bếp, hãy thường xuyên theo dõi những cập nhật trên trang web của chúng tôi nhé!