Những điều cần biết để trang bị máy móc thiết bị bếp công nghiệp cho tiệm bánh chuyên nghiệp

Những điều cần biết để trang bị máy móc thiết bị bếp công nghiệp cho tiệm bánh chuyên nghiệp

Ngày nay do tiêu chuẩn mức sống tăng lên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo nên các phương pháp làm bánh theo kiểu thủ công truyền thống không thể được sử dụng tại các lò, thay vào đó là các trang thiết bị bếp công nghiệp và máy móc hiện đại. Bạn đang muốn đầu tư để mở một tiện bánh chuyên nghiệp nhưng chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm để chọn máy móc, thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẩn đem lại hiểu quả kinh tế. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn trang bị máy móc cho một tiệm bánh chuyên nghiệp.

thiết bị bếp công nghiệp
Một góc của một tiệm bánh với thiết bị bếp chuyên nghiệp

Ở Việt Nam thường có 3 mô hình tiệm bánh:
1. Chỉ làm bánh mì lạt (Bán số lượng nhiều, bỏ mối).
2. Chỉ làm bánh kem (Đơn giản và có thu nhập cũng khá).
3. Làm đủ các loại bánh (Tiệm bánh chuẩn – bakery).
Sau đây là một list các loại máy móc mà bạn cần trang bị choi tiệm bánh của mình:
Máy đánh trứng, máy trộn bột (mixer): đây là dụng cụ không thể thiếu trong các tiệm bánh, có 2 loại là hand mixer và stand mixer, nếu dùng để đánh trứng hay các loại bột mềm thì bạn có thể dùng hand mixer còn lại thì dùng stand mixer, loại máy này cũng có đa dạng thương hiệu với chất lượng từ thấp như Viển Đông, Kingsun đến các dòng chất lượng cao như Philips, Kichen Aid.
Máy cán bột: chỉ dùng trong các tiệm bánh mì lạt và bánh mì ngọt, dùng để các mỏng bột, loại máy này được sản xuất bởi các thương hiệu đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan với chất lượng tang dần, các bạn có thể tìm đến các thương hiệu như: Viển Đông, Kingsun, Hubart.
Máy chia bột: chỉ dùng trong các tiệm bánh mì, chia trọng lượng bột theo tỉ lệ của các loại bánh, tượng tự như máy cán bột, loại máy này cũng được sản xuất chủ yếu bởi các thương hiệu đến Việt Nam, Trung Quốc, và Đài Loan.
Máy vê bột: chỉ dùng trong các tiệm bánh mì lạt và ngọt, dùng để tạo thành hình dáng cho các loại bánh, loại máy này cũng chỉ được cung cấp hạn chế bởi các thương hiệu từ Việt Nam và Trung Quốc.
Tủ ủ bột: chỉ dùng cho tiệm bánh mì lạt, dùng để kích nở bột, bột được lên men trước khi nướng khoảng 45-50 phút, bột sẽ phồng nở trương lên kích hoạt men vi sinh tức các loại vi khuẩn hữu cơ hoạt động vì nhiệt độ tang, đây cũng là khâu khá quan trọng trọng quy trình làm bánh mì lạt, nên chọn các nhà cung cấp Đài Loan vì chất lượng máy của họ cao hơn.
Lò nướng bánh: đây là khâu rất quan trọng quyết định độ ngon của chiếc bánh mà ban làm ra, vì vậy các bạn không nên chọn mua các thương hiệu đến từ Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài thương hiệu Berjaya,  AVC còn là nhà cung cấp thiết bị lò nướng chuẩn châu Âu với thương hiệu Piron model PF 1106 đa năng.
Máy cắt Sanwich: dùng cho tiệm bánh mì ngọt, để cắt bánh thành nhiều phần đều nhau và đẹp, các bạn cũng nên chọn các mẩu máy của Đài Loan và Trung Quốc giúp bạn tiết kiệm được nguyên liệu hơn.
Tủ trưng bày bánh: dùng cho các tiệm bánh kem và bánh mì ngọt, dùng để trưng bày và bảo quản bánh, tủ dùng cho bánh kem thì nên trang bị loại tủ tốt có độ ẩm cao thì bánh mới giử được lâu. Các bạn có thể tìm đến các thương hiệu đến từ Trung Quốc với nhiều mức giá và chất lượng.

thiết bị cho bếp công nghiệp
Các loại bánh được thực khách ưa chuộng hiện nay

Vậy vốn cho mổi loại tiệm khoản bao nhiêu? Câu trả lời là:
1. Làm bánh kem: 60 triệu đến 150 triệu.
2. Làm Bánh Mì lạt: 100 triệu đến 500 triệu đồng.
3. Làm bánh mì ngọt: 200 triệu đến 1 tỷ đồng.
Tùy vào chất lượng và quy mô làm bánh.
Hãy truy cập website Âu Việt Catering, để có thêm nhiều sự lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng hay tiệm bánh của bạn.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com