Một số lưu ý để sử dụng hệ thống khay rửa của máy rửa chén hợp lý

Sau khi đã đổ hết thức ăn thừa. Bạn băng khoăng không biết nên xếp chén dĩa lên khay rửa như thế nào cho hợp lý, để tiết kiệm được không gian khay vừa giúp máy có thể rửa hiệu quả nhất. AVC xin mách cho bạn một vài lưu ý nhỏ như sau:
– Khay rửa trên: Nên xếp các loại vật dụng nhỏ như cốc, bát, đĩa gọn gàng giữa các khay, tránh cản trở hệ thống tay phun nước.

– Khay rửa dưới: Xếp các vật dụng cỡ lớn như bát tô, đĩa lớn, xoong nồi… xếp vật dụng phải có khoảng cách , úp ngược xuống. Các vật nên để nghiêng cùng một hướng giúp tăng khả năng rửa của máy rửa chén bát.

– Rỏ đưng chuyên dụng: để đựng những vật dụng như dao, dĩa, thìa, kéo… xếp theo hướng lên trên , lưỡi dao cắm xuống, thìa thì xen kẽ lên xuống. Như vậy mới giúp được nước và chất tẩy rửa dễ dàng tiếp xúc được hết bề mặt vật dụng.

Một mẹo nhỏ nữa là sau khi quá trình rửa kết thúc các bạn nên chờ thêm khoảng 10 phút nữa, rồi mới lấy bát đĩa ra. Như thế sẽ giúp bát đĩa được khô hơn, hạn chế bị bỏng đảm bảo an toàn cho bạn ( nếu bạn chọn chức năng sấy ).

Ngoài ra các bạn cũng nên biết cách để xếp chén, đĩa lên khay rửa:

– Các vật dụng như tách, ly, nồi, chảo xếp úp ngược xuống. Nồi sâu phải đặt nghiêng để dễ thoát nước.

– Các vật dụng cong hay lõm nên xếp nghiêng để dễ thoát nước.

– Đảm bảo các vật dụng xếp chặt để khi rửa không bị lật ngược lại.

– Không để vật dụng làm cản phần phun nước xoay khi máy đang hoạt động

– Không nên cho vật dụng quá nhỏ vào máy vì dễ bị rơi khỏi giá kệ

cach-xep-do1
Phân loại chén dĩa theo kích cở sẻ giúp bạn dể dàng xếp chén dĩa lên khay rửa

Công ty Auvietcatering là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối các loại máy rửa chén, máy rửa ly đủ các công suất của thương hiệu nổi tiếng ATA.