Cách vệ sinh bếp chiên nhúng hiệu quả – Bạn đã biết?

Bếp chiên nhúng là thiết bị nhà bếp vô cùng tiện dụng, bởi vậy để thiết bị nhà bếp của bạn có tuổi thọ tốt, thì cách vệ sinh bếp chiên nhúng hiệu quả là rất cần thiết.

cách vệ sinh bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là thiết bị nhà bếp vô cùng tiện dụng, bởi vậy để thiết bị nhà bếp của bạn có tuổi thọ tốt cũng như kéo dài hơn, thì việc vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách là hết sức quan trọng. Nhưng vệ sinh bếp đúng cách không phải người dùng nào cũng biết. Người dùng cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn mỗi khi sử dụng cũng như vệ sinh.

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp chiên nhúng điện

Trước khi tiến hành làm vệ sinh, người dùng lưu ý cần phải ngắt nguồn điện của bếp để đảm bảo an toàn trong quá trình làm vệ sinh. Vì là bếp chiên nhúng sử dụng điện nên không loại trừ có khả năng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng khi vệ sinh. Bởi mọi công việc vệ sinh đều cần phải dùng nước mà nước lại là nguồn dẫn điện rất tốt.

cách vệ sinh bếp chiên nhúng

Cấu tạo của bếp chiên nhúng là các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời, vì vậy khi vệ sinh người dùng có thể dễ dàng thực hiện hơn. Nên lần lượt vệ sinh từng bộ phận, khay chiên là bộ phận bị bám nhiều dầu mỡ nhất nên cần được vệ sinh riêng, sau đó là vệ sinh thanh làm nóng bằng khăn sạch và cuối cùng là vệ sinh bình chứa dầu. Sau khi hoàn thiện công việc vệ sinh, các bạn nên phơi khô các bộ phận rồi lắp lại như cũ.

Một số phương pháp làm sáng bóng bếp chiên nhúng đơn dùng điện:

+ Hòa nước rửa chén với nước ấm sau đó dùng khăn sạch thấm dung dịch để lau rửa sản phẩm. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên như là dùng dấm trắng hoặc chanh. Khi sử dụng dấm hoặc chanh, các bạn nên đô dung dịch này vào một tấm vải rồi lau lên các bộ phận của bếp. Để dung dịch ngâm vài phút rồi lau sạch lại với nước thường và để cho khô.

cách vệ sinh bếp chiên nhúng

+ Để bếp luôn được sáng bóng: Sau khi vệ sinh sạch, người dùng hãy sử dụng 1 ít dầu oliu đổ ra khăn giấy, rồi lau nên toàn bộ mặt của bếp. Với phương pháp này chúng ta sẽ luôn giữ được độ sáng bóng cho bếp được lâu dài.

 

Trường hợp mặt inox của bếp bị bám bẩn lâu ngày, các bạn có thể sử dụng baking soda để đổ lên vết bẩn, rồi dùng bàn chải đánh răng chà kỹ, tiếp tục phun lên đó thêm 1 ít dấm trắng để làm sạch lại. Sau đó lau chùi lại với nước sạch và làm bóng bếp bằng dầu oliu.