Các lưu ý để khử mùi hôi cho máy rửa chén!

Máy rửa chén có rất nhiều công dụng tuyệt vời, để khai thác tuyệt đối bạn củng phải nên học cách chăm sóc máy rửa chén của mình. Máy rửa chén có thể sử dụng rất lâu, tầm 5 đến 10 năm nếu như người chủ và người sử dụng biết bảo quản và vệ sinh máy rủa chén. Một số máy rửa chén khi sử dụng lâu năm thường hay bị có mùi hôi sau đây là cách khử mùi hôi cho máy rửa chén hiệu quả nhất…

dùng-máy-rửa-chén-3
Vệ sinh máy rửa chén là việc không khó

– Bạn có thể sử dụng bột baking soda hoặc giấm ăn pha loãng để khử mùi hôi khó chịu bên trong máy rửa chén. Bạn cho hỗn hợp dung dịch này vào khoang đựng nước rửa bát của máy rồi bật chế độ nước nóng nhất để xả rửa toàn bộ lòng máy sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.

– Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại. Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu hơn. Đặc biệt là thường xuyên kiểm tra bộ lọc, tránh để bộ lọc bám bẩn, dể làm vi khuẩn phát triển gây mùi cho máy.

– Trong trường hợp rửa bát xong nhưng chưa cất bát đĩa luôn thì bạn nên mở hé cửa trong khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa cũng như khiến mùi bám lại.

– Ngoài ra, các bạn nên lưu ý đến khuyến cáo của nhà sản xuất, việc sử dụng máy rửa bát không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến những kết quả không mong đợi, rất nguy hiểm: như vết ố vẫn còn trên các dụng cụ bằng kim loại, đốm bẩn và vết xước xuất hiện trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy.

Với những bước trên, bạn chắc chắn thường xuyên hài lòng vơi chiếc máy rửa chén lúc nào cũng sạch bóng và không mùi hôi. Ngoài ra việc vệ sinh máy thường xuyên còn giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, lâu bền hơn, tránh xảy ra hư hỏng và phải cần đến thợ sửa chữa máy rửa chén.

Công Ty Âu Việt catering với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn căng tin trường học, cung cấp thiết bị bếp, máy rửa chén, thiết bị Gas. tủ đông công nghiệp, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế lắp đặt các thiết bị bếp phù hợp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com