Các bước thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Bước 1. Lên danh sách thực đơn các món ăn mà bạn muốn phục vụ tại nhà hàng. Mô tả chi tiết cách chế biến và bảo quản các món ăn này. Đây là bước quan trọng nhất và phải được tiến hành trước khi lựa chọn không gian và thiết bị. Đơn giản bởi vì bạn không thể biết mình cần loại thiết bị gì cho đến khi bạn biết rằng thực đơn của mình gồm những món nào.

auvietcatering-food

Bước 2. Lên danh sách đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp mà bạn cần để cho việc chuẩn bị, bảo quản, và trưng bày thực phẩm. Kích thước và số lượng thiết bị bếp sẽ quyết định không gian cần thiết cho bếp nhà hàng của bạn.

auvietcatering-equipment list

Bước 3. Lựa chọn địa điểm. Lựa chọn địa điểm phù hợp do nhiều yếu tố chi phối, ví dụ như đối tượng khách hàng, chi phí mặt bằng…. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của nhà hàng là địa điểm phải nằm trên luồng giao thông thuận tiện, có nhiều người qua lại.

auvietcatering-diadiem

Bước 4. Nếu bạn thuê lại mặt bằng sẵn có, hãy đo lại kích thước hiện trạng một cách cụ thể, chi tiết.  Chú ý các vị trí cửa sổ, lối đi, nguồn điện, hệ thống cấp và thoát nước. Phác thảo lại mặt bằng hiện trạng, đồng thời chú ý vật liệu hoàn thiện của sàn, tường, trần, và hệ thống hút khói, thông gió.

auvietcatering-existingplan

Bước 5. Lên kế hoạch cho việc sử dụng căn bếp nhà hàng của bạn. Công năng của bếp là yếu tố hàng đầu quyết định cách bố trí không gian. Một căn bếp cần phải được thiết kế để tối ưu hóa năng suất lao động, chức năng sử dụng và đảm bảo an toàn. Cần chú ý đảm bảo đủ không gian cho việc mang, chuyển thức ăn nóng như lẩu. Nếu nhân viên phục vụ không phải tiêu tốn thêm thời gian và thao tác phụ để hoàn thành bất kỳ công việc thường xuyên nào, thì chứng tỏ rằng năng suất đã được đảm bảo và thiết bị đã được bố trí hơp lý.

auvietcatering-layoutdesign

Bước 6. Sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn thiết kế và thi công bếp nhà hàng, bếp côn nghiệp chuyên nghiệp để hiện thực hóa mong muốn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com