Một vài vấn đề thường gặp trong sử dụng, vệ sinh, bảo quản máy rửa chén!

Tính đến thời điểm hiện nay đa số các hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn, trường học, căn tin đều có trang bị một máy rửa. Máy rửa chén có rất nhiều công dụng tuyệt vời, để khai thác tuyệt đối bạn củng phải nên học cách chăm sóc máy rửa chén của mình. Để biết thêm nhiều cách bảo quản máy rửa chén và cách vệ sinh máy rửa chén bạn nên đọc hết bài viết này…

Việc sử dụng máy rửa bát không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến những kết quả không mong đợi, rất nguy hiểm: như vết ố vẫn còn trên các dụng cụ bằng kim loại, đốm bẩn và vết xước xuất hiện trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy.

Việc xếp chén đĩa đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến hiệu quả như ý. Vui lòng tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng để nắm rõ cách xếp chén đĩa đúng cách. Và cũng nên cẩn thận khi thao tác với các chén đĩa, vật dụng quý giá.

Nên sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu năng sấy khô của máy. Nếu sử dụng quá ít, chén đĩa có thể ẩm và rít sau khi rửa. Khi lượng nước trợ xả không đủ theo yêu cầu đèn báo “Rinse Aid” màu đỏ sẽ xuất hiện. Một số vật dụng bằng nhựa có thể còn đọng nước sau khi sấy, trên một số mẫu máy có chức năng “Extra Dry” đem đến hiệu quả sấy khô tuyệt đối trên các loại dụng cụ này. Luôn chắc chắn rằng chiếc máy rửa bát của bạn phân phối đủ lượng nước trợ xả.

Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này. Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén bát, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

2725787269_5e048b93c7
Sử dụng đúng cách máy rửa chén giúp chén đĩa sạch và đảm bảo độ bền của máy.

Nên bật chế độ phát hiện nước bẩn để biết chắc chén đĩa của bạn đã sạch chưa. Một số dòng máy rửa chén cao cấp như ATA, PANASONIC,… Có chức năng này.

AT-900-CHIUSA
Máy rửa chén ATA AT 900

Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại. Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

Inside-HE-Dishwasher
Nên thường xuyên vệ sinh máy rửa chén

Khi máy rửa chén thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt. Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào. Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thướng xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

How to Take Care of your dishwasher2
Bảo quản máy rửa chén để máy có thể hoạt động trơn chu.

Công Ty Âu Việt catering với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn căng tin trường học, cung cấp thiết bị bếp, máy rửa chén, kho Gas, tủ đông, tủ mát, bàn lạnh công nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế, lắp đặt các thiết bị bếp phù hợp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT AVC
Office: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1;
Factory: 82/2 Đường số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.
Hotline: 096 1213 577;
Mail: info@auvietcorp.com