Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cùng các chú ý cực kỳ quan trọng

Nhiều chủ nhà hàng gặp vấn đề trong việc thiết kế xây dựng khi vừa bắt đầu kinh doanh. Nhất là không gian bếp đòi hỏi phải đầy đủ tiện nghi để các đầu bếp cho ra những món ăn ngon nhất. Nhưng đối với những nhà hàng có diện tích gian bếp khiêm tốn thì đây là vấn đề lớn. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và các lưu ý cực kỳ quan trọng.

Sắp xếp từng khu vực theo công năng cơ bản

Dù thiết kế bếp nhà hàng nhỏ hay lớn, chủ nhà hàng phải đảm bảo xây dựng đầy đủ các khu vực công năng cơ bản như sau:

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

  • Khu chứa thực phẩm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm gồm tủ bảo quản rau củ quả hoặc lắp đặt hệ thống đông lạnh đảm bảo cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất.
  • Khu sơ chế thực phẩm: Khu vực bao gồm các hệ thống như chậu rửa, giá để đồ, máy cưa xương, dao, thớt, thùng rác…
  • Khu bếp nấu nhà hàng: Thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với đầu bếp. Khu vực này sẽ được lắp đặt và sắp xếp các thiết bị bếp như bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
  • Khu chờ ra đồ ăn: Sau khi các món ăn được chế biến, món ăn được để chờ ra bàn soạn hoặc đặt lên xe đẩy ra đồ… Khu vực này cần thiết kế thuận tiện gần với cửa ra vào để đáp ứng được nhanh cho khách hàng ăn uống.
  • Khu rửa bát, vệ sinh đồ dùng: Khu vực này bao gồm các thiết bị cần thiết như máy rửa bát công nghiệp, rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ sấy bát công nghiệp…
” alt=”” aria-hidden=”true” />

Các chú ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Bếp nhà hàng đúng chuẩn phải đảm bảo 2 yếu tố là cơ sở vật chất và tính phong thủy. Về cơ sở vật chất, không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng việc bố trí những hệ thống thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Về phong thủy, bạn cần quan tâm đến cách sắp sếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

Cần tránh những kiêng kị khi thiết kế bếp nhà hàng

Theo nguyên tắc “Hỏa kỵ Thủy” trong phong thủy, bếp nhà hàng cần sắp xếp khu nấu tránh xa khu chế biến để hạn chế nước và lửa gần nhau. Các thiết bị tỏa lửa hoặc nhiệt mạnh cũng nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa, thấp hơn bếp nấu và tuyệt đối không đặt trên đường ống dẫn nước.

Khâu trang trí bếp, bạn cần chọn màu sơn, cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của chủ nhà hàng. Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay vị trí đặt cây cảnh, bạn cần phải xem lại mệnh của chủ nhà hàng hợp với màu gì. Đặc biệt, màu sắc không nên là những gam màu quá nóng vì “Hỏa kiệt Hỏa” và tuyệt đối không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

” alt=”” aria-hidden=”true” />Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì điều này khiến lưu giữ khí xấu trong không gian bếp và cũng không lợi về sức khỏe cho người làm bếp về lâu về dài.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Trên đây là các kinh nghiệm và lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ. Nếu muốn kinh doanh nhà hàng thì đây là vấn đề cần quan tâm nhất. Bạn cần thiết kế bếp nhà hàng có thể liên hệ thiết bị bếp công nghiệp AVC.

Tin tức liên quan

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call