Sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp bạn cần lưu ý

Một trong những sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp khá phổ biến đó chính là việc lắp đặt máy lạnh trong phòng bếp. Điều đó sẽ tiềm tàng những nguy hại nhất định.

Khu vực nấu ăn thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, khá nóng bức nên nhiều người có ý định lắp máy lạnh để điều hòa nhiệt độ trong phòng cho mát mẻ hơn. Nhưng bạn có biết không, điều này hoàn toàn không nên chút nào và còn có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Bạn nên cân nhắc và dành thời gian đọc qua bài viết sau trước khi quyết định có nên lắp máy lạnh co phòng nấu ăn không nhé!

1. Tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển

Khi nấu ăn, đặc biệt các món chiên, xào, kho, nướng, nhiều mùi thực phẩm sẽ bay khắp cả không gian bếp. Nếu lắp máy lạnh, những mùi khó chịu này không tìm ra lối thoát nên vẫn cứ quanh quẩn trong bếp, lâu ngày sẽ làm cho căn phòng cũng như đồ vật bị dính mùi rất nặng.

Sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp

Nếu không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điêu kiện tốt cho nhiều nấm mốc, vi khuẩn có hại phát triển, bám trở lại vào thức ăn, rau quả trong bếp và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Giảm hiệu quả nấu nướng

Không nên lắp máy lạnh trực diện bếp gas trong khu vực nấu nướng. Vì luồng không khí lạnh thổi ra từ máy lạnh sẽ làm yếu ngọn lửa của bếp gas, có khi khiến lửa tắt hẳn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như làm hao tốn nhiều nhiên liệu và thời gian cho việc nấu nướng hàng ngày của các bà nội trợ.

Sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp

3. Thức ăn bị nguội nhanh

Bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn một phần nhờ vào độ nóng của các món ăn. Khi lắp máy lạnh trong bếp, luồng gió thổi mạnh kèm hơi lạnh làm đồ ăn sau khi nấu sẽ nguội nhanh hơn, mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Bên cạnh đó, luồng gió từ máy lạnh luôn ẩn chứa bụi làm thức ăn bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp

4. Nguy cơ gây cháy nổ cao

Đáng lo ngại nhất là khi máy lạnh hoạt động, gió thổi lửa trên bếp có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra. Nguy hiểm hơn hết là khi luồng gió thổi làm tắt lửa mà bếp gas vẫn còn mở, hơi gas bay ra ngoài dễ xảy ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Sai lầm khi thiết kế bếp công nghiệp

Một số phương án lắp đặt máy lạnh trong nhà bếp

Người dùng nên sử dụng bếp hồng ngoại, bếp điện từ thay cho bếp gas.

Không lắp đặt máy lạnh trực diện bếp nấu, nên bật chế độ gió thổi ở mức nhẹ và điều chỉnh cánh gió hướng lên trần giúp luồng khí luân chuyển đồng đều hơn.

Nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ để phòng tránh nấm mốc, bụi bẩn. Luồng không khí thổi ra sạch sẽ giúp bảo vệ chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người dùng.

Tuyệt đối không được để căn bếp của bạn quá bẩn và bừa bộn. Vì như thế khi lắp máy lạnh sẽ tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn nấm mốc phát triển. Đây cũng có thể là nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call