Những lỗi thiết kế bếp ngớ ngẩn làm nhà bếp trở nên hỗn độn

Thiết kế bếp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Chỉ cần mắc một trong những lỗi thiết kế bếp ngớ ngẩn sau thì dù nhìn có đẹp mắt nhưng vẫn sẽ đem đến nhiều sự bất tiện trong khi nấu nướng. Các lỗi thiết kế bếp sau sẽ cho thấy bạn còn nhiều thiếu sót để tạo ra một gian bếp đúng chuẩn

Sắp xếp thiết bị bếp không khoa học

Bạn không nên đặt các thiết bị nhà bếp quá cao hoặc quá thấp vì nó sẽ không thuận lợi cho việc sử dụng. Theo các chuyên gian, chiều cao tốt nhất là tầm mức thắt lưng của bạn.

Những lỗi thiết kế bếp

Tủ treo tường quá nặng so với tường

Tủ treo trên tường là kiểu thiết kế rất phổ biển trong các gia đình hiện nay nhờ sự tiện lợi khi lấy đồ và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những bức tường chịu được lực, không áp dụng cho tường thạch cao vì nó không thể chịu được lực nặng như vậy dẫn đến gây nguy hại cho người dùng.

Những lỗi thiết kế bếp

Bồn rửa không phù hợp

Bạn cần lựa chọn loại bồn rửa phù hợp với sở thích của mình để cảm nhận được sự thoải mái, tiện lợi và tiện dụng. Chẳng hạn như nếu bạn thích bồn rửa vuông, thì đừng ép buộc mình chọn cái tròn. Thêm vào đó, bồn rửa cũng cần có sự rộng rãi và làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ sâu của bồn tốt nhất là khoảng 18cm.

Những lỗi thiết kế bếp

Có góc trống 

Bạn nên sử dụng các không gian trống trong gian bếp một cách hiệu quả nhất, đặc biệt nếu gian bếp của gia đình có diện tích nhỏ. Chẳng hạn như dùng cửa gấp để tận dụng hết tất cả không gian bên trong đó, đặt lò nướng hoặc bồn rửa ở ngăn kéo góc và đường chéo cũng là cách tiệt kiểm không gian thật tuyệt vời.

Những lỗi thiết kế bếp

Gian bếp bị thiếu ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng khi tạo cảm giác cho gian bếp, bạn sẽ thấy những nhà bếp sáng màu trông sẽ lớn hơn. Nếu các ngăn tủ có màu tối, bạn nên lắp đặt thêm đèn điện công nghiệp để cung cấp thêm ánh sáng ở phía trên tủ, ngay phần mặt bàn hoặc trên bàn ăn. 

Những lỗi thiết kế bếp

Để trống khoảng không dưới chân tủ

Một số loại tủ có chân thường có một khoảng trống bên dưới mà nhiều người hay tận dụng để đặt ống nước. Tuy nhiên bạn không nên để không gian này hở, vì bụi bẩn hay các vật dụng nhỏ dễ rơi vào.

Những lỗi thiết kế bếp

Các thiết bị bếp sắp xếp lộn xộn

Bạn nên sắp xếp tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu ăn theo trình tự vì bạn sẽ nấu ăn theo quy trình lấy thực phẩm khỏi tủ lạnh, mang ra bồn rửa rồi nấu ăn.

Những lỗi thiết kế bếp

Ngoài ra, tủ lạnh giảm nhiệt độ để làm lạnh, bảo quản thực phẩm, trong khi lò nướng lại phát ra nhiệt độ cao hâm nóng đồ ăn. Do đó, bạn không nên bố trí 2 thiết bị này cạnh nhau để tránh làm tủ lạnh bị giảm tuổi thọ.

Sàn nhà không phù hợp

Vì nước thường văng vãi rất nhiều trong nhà bếp, nên bạn đừng nên sử dụng các sàn gỗ công nghiệp trong này để tránh hư hỏng. Bạn cũng không nên chọn gạch hoa sáng màu vì sẽ làm nhà bếp không ấm cúng, chân bạn sẽ luôn cảm thấy lạnh và nồi, chảo có thể bị vỡ nếu chúng rơi xuống.

Một lời khuyên cho bạn là nên kết hợp gạch và gỗ biến đổi nhiệt, đặt gạch ngay gần mặt bàn và đặt gỗ biến đổi nhiệt trong khu vực ăn uống. Cách bố trí này sẽ mang cho gia đình bạn một cảm giác thoải mái khi sử dụng nhà bếp.

Những lỗi thiết kế bếp

Với những lỗi thiết kế bếp ngớ ngẩn như trên sẽ khiến cho gian bếp của bạn không còn lý tưởng. Dù bạn có thiết kế đẹp, bố trí các nội thất hiện đại nhất nhưng sắp xếp không phù hợp sẽ gây ra các vấn đề nhất định trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp căn bếp. Do đó hãy lưu ý các vấn đề mà chúng tôi đã nêu ra chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho quý vị.

Xem thêm

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call