Nên mua lò nướng công nghiệp nào tốt

Khi bạn có ý định làm bánh để phục vụ cho gia đình hoặc mở cửa tiệm. Thì chắc chắn bạn phải đầu tư một lò nướng bánh có dung tích nhỏ nhất cũng phải hơn 30 lít mới có thể làm bánh ngon được. Đối với làm bánh để mở cửa tiệm thì cần số lượng bánh làm ra nhiều và tiết kiệm thời gian. Vì vậy giải pháp tốt nhất là đầu tư một lò nướng bánh công nghiệp. Nhưng nên mua lò nướng công nghiệp nào, loại nào tốt thì lại là một câu hỏi khiến rất nhiều người phân vân. Cùng Thiết Bị Bếp AVC tìm hiểu nhé

Nên mua lò nướng công nghiệp nào tốt

Lò nướng bánh có mấy loại?

Để nướng bánh ngon theo mình thấy trên thị trường có 4 loại như sau.

Lò vi sóng có chế độ nướng

Loại lò này là lò nướng đa năng vừa có chức năng nấu chín hay hâm nóng thức ăn. Và cũng được trang bị thêm chức năng nướng. Với chức năng nướng này bạn có thể nướng thịt hay nướng bánh đều được. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý dung tích nồi phù hợp cho loại bánh mình làm nhé.

Lò nướng thủy tinh

Loại này là một loại lò nướng khá nhỏ gọn, có hình dạng như một chiếc nồi, vật liệu chủ yếu là bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt. Loại lò này có thể nướng bánh nhưng bạn không nên sử dụng. Vì loại lò này dễ làm cháy mặt bánh khiến bánh không đẹp mắt và không ngon.

Lò nướng thùng

Lò nướng thùng là loại lò nướng có dạng hình hộp chữ nhật. Loại này có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu và dung tích khác nhau để người dùng lựa chọn. Tuy vậy khi sử dụng loại lò này để nướng bánh cho ngon nhất. Bạn cần phải chọn các loại lò nướng thùng có dung tích từ 30 lít đến 80 lít là tốt nhất. Đây là loại lò nướng để bàn nên rất thích hợp đặt tại nhiều vị trí khác nhau và thuận tiện di chuyển khi cần thiết.

Lò nướng thùng là loại lò nướng bánh tốt sau lò nướng công nghiệp rất phù hợp cho những bạn đam mê làm bánh và làm phục vụ gia đình là chính hoặc tiệm bánh siêu nhỏ.

Lò nướng công nghiệp

Nên mua lò nướng công nghiệp nào tốt

Loại lò thông dụng cuối cùng là lo nướng công nghiệp. Đây là loại lò có dung lượng lớn nhất trong số các loại lò nướng bánh trên. Lò có khả năng giữ nhiệt tốt và làm nóng nhanh. Đây là lò nướng thích hợp nhất khi bạn muốn mở một cửa hàng bán bánh.

Khi đã biết được ưu nhược điểm của từng loại lò nướng công nghiệp thì tùy vào mục đích sử dụng mà chọn cho mình loại lò nướng phù hợp nhất nhé.

Khi chọn mua lò nướng bánh cần lưu ý điều gì

Ngoài dung tích lớn ra khi mua lò nướng bánh bạn cần lưu ý thêm những điều sau:

  • Không nên dùng lò thủy tinh để nướng bánh. Vì lò dễ làm cháy bánh và khiến hình thức của bánh mất ngon. Để nướng bánh ngon cho cả gia đình hay mở tiệm bạn nên chọn lò nướng bánh công nghiệp hoặc lò nướng thùng có dung tích lớn tối thiểu từ 30 lít – 80 lít hoặc từ 120 lít – 150 lít là tốt nhất…
  • Lò nướng công nghiệp loại nào tốt? Loại tốt thì lò phải có nút chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh thời gian. Vì khi làm bánh đôi khi bạn sẽ không thể canh chính xác thời gian, nhiệt độ phù hợp với từng loại bánh. Trong trường hợp bánh chưa chín mà đã hết thời gian hẹn gì thì bạn cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ trong lò sao cho phù hợp. Nếu không có nút điều chỉnh nhiệt độ thì bạn rất khó điều chỉnh nhiệt độ. Ưu điểm của lò có nút điều chỉnh là bạn cũng có thể vặn tắt lò nướng kịp thời.
  • Lò nướng bánh nên có nhiều tính năng để có thể thỏa sức sáng tạo và làm được nhiều loại bánh khác nhau
  • Lò nướng bánh phải có đa dạng kiểu nướng để đảm bảo nướng được mặt trên, nướng mặt dưới, nướng 2 mặt và bạn có thể tùy chỉnh kiểu nướng linh hoạt để nhiệt lượng phân bố đều làm chín bánh tốt hơn.
  • Để tránh trường hợp bánh chỉ chín lớp ngoài mà bên trong còn sống và hạn chế nhiều thất bại trong việc làm bánh. Bạn nên chọn lò nướng công nghiệp có quạt đối lưu. Quạt này tạo ra luồng gió giúp luân chuyển nhiệt độ bên trong lò. Nhiệt đều trong lò giúp bánh chín đều và chín nhanh hơn.

Nên mua lò nướng công nghiệp nào tốt

Kết luận nên mua lò nướng công nghiệp nào

Để mua được một chiếc lò nướng công nghiệp tốt thật không dễ một chút nào. Qua bài viết trên mình đã cùng các bạn tìm hiểu nên mua lò nướng công nghiệp nào. Mình hi vọng các bạn sẽ chọn lựa được cho mình những chiếc lò nướng công nghiệp tốt nhất.