Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt nhất

Thông thường nhiệt độ tủ lạnh được đặt mặc định theo nhà sản xuất. Nhưng chúng còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà có thể cài đặt chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp. Vậy nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt nhất? Hãy cùng đơn vị thiết kế bếp công nghiệp AVC tìm lời giải đáp để sử dụng tủ lạnh được tốt nhất nhé!

Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt

Các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh, biểu thị sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ cuối cùng. Bạn có thể lựa chọn chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

Nên để nhiệt độ ngăn đông bao nhiêu là tốt

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm ra đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Chính vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên được để ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

Nhiệt độ ngăn mát bao nhiêu tốt

Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 độ C mới là mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn làm mát. Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

Ngăn đựng thực phẩm tươi sống để nhiệt độ bao nhiêu

Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vậy nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống nên ở mức bao nhiêu là lý tưởng? Câu trả lời là mức nhiệt độ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

Với mức nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn bảo quản thực phẩm ở trong tủ lạnh sẽ giúp giữ thực phẩm luôn ở trạng thái tươi ngon nhất. Vậy bạn đã biết được nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là tốt nhất chưa. Nếu cần tư vấn hoặc mua tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh 4 cánh công nghiệp chất lượng giá rẻ có thể liên hệ với AVC. 

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách tối ưu nhất

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả nhất

7 nguyên nhân tủ lạnh kêu to rung lắc bạn đã biết chưa

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call