Mẹo sắp xếp thiết kế bếp ăn công nghiệp

Một không gian bếp sạch sẽ, được trang trí gọn gàng, đẹp mắt không chỉ tạo tâm lý thoải mái cho người đầu bếp khi làm việc mà nó còn giúp món ăn được chế biến trở nên ngon miệng hơn, đây cũng là yếu tố thu hút thực khách quay trở lại thưởng thức. Vậy làm sao để sắp xếp và thiết kế bếp ăn công nghiệp khoa học gọn gàng?

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp hiểu một cách đơn giản là hệ thống các thiết bị bếp được lắp đặt theo một chuẩn nhất định, để trở thành nơi chế biến ra phần thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người tại những nơi công cộng như quán ăn, canteen trường học, bệnh viện, xí nghiệp, nhà hàng – khách sạn…

Mẹo sắp xếp thiết kế bếp ăn công nghiệp

Những khu bếp như thế này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có khả năng hoàn thành các món ăn một cách nhanh chóng. Do số lượng thực phẩm chế biến lớn các bếp ăn công nghiệp cần phải sử dụng đến những thiết bị chuyên biệt để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng.

Sắp xếp và thiết kế bếp công nghiệp khoa học gọn gàng

Một khu bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn và khoa học phải được sắp xếp theo quy tắc bếp một chiều, bao gồm:

1. Khu xơ chế

Khu vực này cần phải có không gian rộng rãi, thoáng mát vù rau củ quả và thực phẩm tươi sống rất dễ bị nhiễm khuẩn. Trong khu xơ chế cần phân ra nhiều khu nhỏ như khu chế biến món salad, khu chế biến món tráng miệng, khu sơ chế thực phẩm tươi sống như thịt cá, rau, củ, quả…

2. Khu nấu món chiên

Khu này cần được trang bị bồn rã đông, máy chiên thực phẩm và cần phải có đồ kẹp. Diện tích khu nấu món chiên không cần quá rộng và nên tránh xa các lọ chứa gia vị bằng nhựa để hạn chế nguy cơ bắt lửa. Thiết kế bếp ăn công nghiệp và tủ đông ở vị trí thuận tiện để có thể dễ dàng lấy thực phẩm, sơ chế và chiên ngay tại bếp.

 

3. Khu chế biến món nướng

Khu này cần phải có bếp nướng, lò nướng, đồ kẹp thức ăn nóng, dụng cụ ướp… Diện tích phải rộng và cần được lau chùi thường xuyên, cẩn thận trong quá trình nấu nướng để dầu mỡ không dây ra xung quanh.

4. Khu chế biến món xào

Đặc thù của khu chế biến món xào là cần nhiệt độ cao để thức ăn chín nhanh nên khu này cần phải đặt gần nơi trưng bày món để sau khi chế biến xong thì có thể bưng lên phục vụ cho thực khách ngay.

5. Khu vệ sinh bát đĩa

Khu này cần phải được bố trí tại nơi có diện tích rộng và nên được đạt ở vị trí trung tâm để đầu bếp có thể thuận tiện lấy bát đĩa phục vụ cho việc nấu nướng. Khu vệ sinh bát đĩa phải có hệ thống thoát nước tốt, đảm bảo vệ sinh và khô thoáng, tránh để nước thải thừa bị ứ đọng, gây ảnh hưởng đến môi trường bếp và chất lượng của món ăn.

Mẹo sắp xếp thiết kế bếp ăn công nghiệp

Lưu ý khi sắp xếp thiết kế bếp ăn công nghiệp

➣ Xem phong thủy và đặt vị trí bếp ở nơi phù hợp.

➣ Bố trí nhà vệ dinh của bếp ăn tránh xa khu chế biến và nơi dùng món của thực khách.

➣ Đặt thiết bị chuyên tải nhiệt của bếp như bếp nấu, bếp gas… tránh xa các thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ đông, máy lạnh.

➣ Bố trí nơi an toàn để đặt những thiết bị dễ cháy nổ như khí gas, tránh trường hợp xảy ta sự cố rò rỉ ra những khu vực lân cận.

➣ Để riêng các dụng cụ nhọn, có độ bén cao như dao, kéo ra xa các thiết bị inox thông thường khác để tránh bị thương không cần thiết.

Trên đây là những mẹo nhỏ dùng để sắp sếp và trang trí cho bếp ăn công nghiệp của bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp công ty để xem sản phẩm.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call