Kích thước quầy pha chế đẹp dùng cho quán cafe bạn nên biết

Cuộc sống hiện đại ở những thành phố lớn cùng với không gian vừa và nhỏ là những điều thường thấy hiện nay khi bước vào các quán cafe. Bởi vậy, việc lựa chọn kích thước quầy pha chế chuẩn, đẹp với những mẫu thiết kế tinh tế chính là ưu tiên hàng đầu cho không gian quán của bạn.

1, Những lưu ý khi lựa chọn kích thước quầy pha chế cafe

kích thước quầy pha chế

Hiện nay, quầy pha chế café có một số hình dạng phổ biến như hình chữ U, chữ O hay chữ L. Với những thiết kế này khác hàng có thể dễ dàng quan sát được nhân viên thực hiện việc pha chế cũng như trao đổi và tạo sự tò mò về sản phẩm hơn.

Kích thước quầy pha chế café hợp với tầm vóc của người Việt được mọi người đánh giá là chiều cao vào khoảng từ 100 đến 120 cm và bề mặt phù hợp nhất là tầm 80 cm. Khi kết hợp giữa quầy pha chế và ghế ngồi của khách hàng tạo ra tầm nhìn ngang nhau giữa nhân viên và khách hàng tạo được sự thoải mái cũng như tâm lý bình đẳng.

2, Những điểm cần nhớ khi lựa chọn quầy pha chế

Theo kết quả khảo sát có đến hơn 60% các quán café phải sửa lại quầy pha chế ngay trong tháng đầu tiên sử dụng vì không phù hợp. Do đó, bạn cần phải nhớ một số quy tắc khi lựa chọn kích thước quầy pha chế cũng như kiểu dáng thiết kế.

2.1, Quầy pha chế phải phù hợp với không gian chung

quầy pha chế cafe

Bước vào quán café chắc chắn việc đầu tiên mà bạn chú ý đó chính là khu vực phục vụ đồ uống, quầy pha chế. Quầy pha chế sẽ là trung tâm của quán và qua đó khách hàng sẽ có những đánh giá ban đầu về tính chuyên nghiệp, đồ uống của quán.

Yêu cầu chung nhất với một quầy pha chế là sự phù hợp về kích thước, hình dạng với không gian chung của quán. Đặc biệt nó phải đảm bảo tính hài hòa, đồng bộ mà không đánh mất đi sự thoải mái, dễ chịu mà bất kỳ quán café nào cũng muốn dành cho khách hàng của mình.

2.2, Quầy pha chế phải làm nổi bật được phong cách riêng của quán

Nói không ngoa khi xác định quầy pha chế chính là điểm nhấn tạo nên sự riêng biệt trong phong cách của quán nhà bạn. Việc lựa chọn kích thước quầy pha chế cùng với việc bố trí phù hợp sẽ đem lại cho khách hàng ấn tượng khác biệt.

Những vị khách có thể ngồi xung quanh quầy pha chế để tìm hiểu về các thức uống được nhân viên pha chế thực hiện và thưởng thức đồ uống, nhìn ngắm xung quanh cũng là một điểm nhấn thú vị.

2.3, Quầy pha chế phải thoải mái và thuận tiện

kích thước quầy pha chế đẹp

Dù lựa chọn kích thước quầy pha chế như thế nào thì bạn cũng không thể bỏ qua tính thoải mái và thuận tiện cho cả khách hàng cũng như nhân viên làm việc. Những sự vướng víu có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như tâm trạng làm việc của nhân viên. Sự chậm trễ sẽ khiến thực khách cảm thấy không vui.

2.4, Quầy pha chế phải được đặt ở vị trí thích hợp để tiết kiệm không gian tối đa

Việc pha chế luôn đòi hỏi cần nhiều thiết bị, dụng cụ và thậm chí là những nguyên vật liệu tươi để pha chế. Do đó, việc đặt vị trí quầy pha chế phải được lựa chọn song hành cùng kích thước quầy pha chế nhằm tiết kiệm được không gian cũng như sắp xếp hợp lý tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

===>> Tham khảo thêm: thiết bị quầy bar dành cho nhà hàng, khách sạn.

3, Các khu vực trong quầy pha chế 

khu vực trong quầy pha chế cafe

Với một quán café thì khu vực quầy pha chế chắc chắn phải có máy pha và máy xay café. Đây có lẽ là hai dụng cụ thường xuyên được sử dụng nhất và cách mà người ta thường bố trí chúng là ở trung tâm của quầy để thực khách có thể chứng kiến được toàn bộ quá trình tạo ra ly café rang xay thơm ngon. 

Những dụng cụ, thiết bị khác như tủ đựng đá, làm đá được đặt ở khu vực thuận tiện cho nhân viên nhưng lại phải xa vị trí của máy pha và máy xay café để tránh bị hơi nóng lạnh và bụi rơi vào đá.

Thùng rác phải được đặt ở vị trí riêng biệt, cách xa khu vực làm đá cũng như khu vực pha chế và phải thuận tiện cho nhân viên dọn dẹp, bỏ rác.

Thiết kế của quầy pha chế phải có khoảng không cho việc sử dụng bồn rửa hoặc có thể dùng máy rửa ly quầy bar để có thể thao tác làm sạch các thiết bị, dụng cụ. Ngoài ra việc bố trí các ổ điện phải được đảm bảo là thuận tiện cho các thiết bị hoạt động đồng thời cách xa nguồn nước đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mỗi một không gian, diện tích lại có kích thước quầy pha chế riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước thích hợp bạn nhé !


Xem thêm: 9 nguyên tắc quan trọng để sử dụng máy rửa bát hiệu quả

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN COD

THANH TOÁN COD

Trả tiền sau khi nhận sản phẩm

call